รอยัล ภูเก็ต มารีน่า คว้ารางวัล “Luxury Yachting in Thailand”

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 4, 2016 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ มิสเตอร์กูลู ลาวานี ประธานบริหาร รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ปลื้ม "รอยัล ภูเก็ต มารีน่า" โชว์ศักยภาพของท่าจอดเรือยอช์ทไทยสู่ระดับนานาชาติ คว้ารางวัล "Luxury Yachting in Thailand" ณ งาน Luxury Lifestyle Awards Gala Ceremony ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเร็วๆ นี้ หลังที่รัฐบาลไทยได้มีนโยบายผลักดันธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลและผลักดันให้มีการพัฒนาท่าจอดเรือในจุดหมายปลายทางการเที่ยวทางทะเลที่สำคัญต่างๆ ในไทยล่าสุด รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เป็นหนึ่งเดียวของท่าจอดเรือยอช์ทของไทยที่คว้ารางวัล "Luxury Yachting in Thailand" ในครั้งนี้ มิสเตอร์กูลู ลาวานี ประธานบริหาร รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เปิดเผยว่า "เรารู้สึกยินดีและภาคภูมิใจมากที่รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เป็น ท่าจอดเรือแห่งเดียวและแห่งแรกของประเทศไทยได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ หลังจากที่รัฐบาลไทยประกาศยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศไทยให้ขึ้นสู่การเป็นศูนย์กลางมารีน่าของเอเชีย และทางรอยัล ภูเก็ต มารีน่าได้มีโอกาสโชว์ศักยภาพในนามของท่าจอดเรือของไทยสู่ระดับนานาชาติ ทั้งในเรื่องความเป็นมาตรฐานและบริการ ซึ่งรางวัลนี้ไม่เพียงชี้ให้เห็นถึงการทำงานและความเป็นมืออาชีพของเรา แต่ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยที่จะกลายเป็นหมายเลขหนึ่งในการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวทางทะเลของภูมิภาคอีกด้วย" งานประกาศรางวัล The Luxury Lifestyle Awards มุ่งเน้นเฉพาะกลุ่มภาคธุรกิจเซกเม้นท์ลักชัวรี่ ที่มีความโดดเด่นและประสบความสำเร็จ โดยมีกลุ่มผู้ตัดสิน คือ The Academy เป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในภาคธุรกิจนี้โดยเฉพาะและได้รับการตรวจสอบผลการตัดสินโดย ไพรซ์ วอเทอร์ เฮ้าส์ คูเปอร์ส (PWC) ซึ่งรางวัลนี้จะมอบให้กับบริษัทหรือแบรนด์ชั้นนำในแต่ละประเทศในเอเชียเท่านั้น สำหรับรางวัล "'Luxury Yachting in Thailand" นับเป็นรางวัลที่สามในรอบปีที่รอยัลภูเก็ต มารีน่า ซึ่งเป็นท่าจอดเรือชั้นนำของไทยหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ได้รับสองรางวัลสำคัญคือ รางวัล 5 Gold Anchor Award จากสมาคมท่าจอดเรือยอช์ท ของประเทศอังกฤษ และ Certificate of Excellence จาก TripAdviser ซึ่งตอกย้ำได้ว่า รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ไม่เพียงแต่เป็นท่าจอดเรือยอช์ทเท่านั้น แต่เป็นจุดหมายปลายทางไลฟ์สไตล์ชั้นนำอีกด้วย รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เป็นท่าจอดเรือครบวงจรที่สามารถรองรับเรือได้ถึง 296 ลำ และรองรับเรือขนาดสูงสุด 35 เมตร โดยมีแผนที่จะพัฒนาเพื่อให้รองรับเรือซุปเปอร์ยอช์ทขนาดใหญ่ถึง 60 เมตร เพิ่มเติมในปีหน้า นอกจากนั้นยังมีที่พักอาศัยในรูปแบบ วิลล่าและคอนโดมิเนียม รวมถึงร้านอาหารต่างๆ บริเวณทางเดินภายในมารีน่า เฮลท์คลับ ศูนย์ประชุมและนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดของภูเก็ต พื้นที่สำนักงานให้เช่าและล่าสุดได้เปิดตัว "คิดส์ มาเนีย แอท อาร์พีเอ็ม" สโมสรเด็กและสนามเด็กเล่นแห่งใหม่บนเกาะภูเก็ต รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ได้วางมาสเตอร์แพลนการลงทุน 5 พันล้านบาทในอีก 5 ปีข้างหน้าในการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในด้านโรงแรมและที่อยู่อาศัย การเป็นจุดศูนย์กลางธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นสุดยอด "ไลฟ์สไตล์ วอเทอร์ฟร้อน เดสติเนชัน" ของเอเชีย ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรอยัล ภูเก็ต มารีน่า เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.royalphuketmarina.com #DestinationRPM