ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง คว้าแชมป์อีซูซุคัพ ครั้งที่ 26 รับอีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์และเงินสด 1 ล้าน

ข่าวกีฬา Monday March 7, 2016 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ได-อิจิ คิคากุ อีซูซุแสดงความยินดีกับ "ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง" หลังปล่อยอาวุธแม่ไม้มวยไทยถล่ม "ดีเซลเล็ก แป๋งกองปราบ" คว้าชัยในการแข่งขันมวยไทยศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 26 "ศึกอีซูซุดีแมคซ์ บิ๊กไฟต์ บิ๊กแชลเลนจ์" รอบชิงชนะเลิศ รับรางวัลรถปิกอัพ "อีซูซุดีแมคซ์ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ สปาร์ค 4x4" และรางวัลเงินสด 1 ล้านบาทไปครอง พร้อมรับสิทธิ์เข้าชิงสุดยอดมวยไทยในศึก "อีซูซุคัพ ซูเปอร์ไฟต์" ในวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม ศกนี้ ณ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา เพื่อก้าวไปผงาดบนสังเวียนผ้าใบระดับโลก "THAI FIGHT 2016" ในฐานะนักชกตัวแทนประเทศไทยปลายปีนี้อีกด้วย การแข่งขันมวยไทยศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 26 "ศึกอีซูซุดีแมคซ์ บิ๊กไฟต์ บิ๊กแชลเลนจ์" รอบชิงชนะเลิศ เปิดสนามด้วยคู่ชิงที่ 3 ระหว่าง "ยอดขุนพล ม.รัตนบัณฑิต" ฝ่ายแดง ปะทะหมัดกับ "แสงอุทัย สจ.เปี๊ยกอุทัย" ฝ่ายน้ำเงิน นับเป็นคู่มวยที่ชกได้สมศักดิ์ศรี แสงอุทัยทำคะแนนได้ดีเฉือนเพียงแต้มเดียว รับตำแหน่งที่ 3 ไปครอง โดยมี มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ ว่าที่กรรมการผู้จัดการคนใหม่ของบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นผู้มอบรางวัลเงินสด 300,000 บาท ให้แก่ แสงอุทัย สจ.เปี๊ยกอุทัย รองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัลเงินสด 200,000 บาท ให้แก่ยอดขุนพล ม.รัตนบัณฑิต รองชนะเลิศอันดับ 3 เสียงเชียร์จากแฟนมวยนับร้อยยังคงดังกระหึ่มทั่วสังเวียน พร้อมกับการแสดงแสงเสียง ผสานภาพความยิ่งใหญ่ของ อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ ที่กำลังสร้างกระแสแรงครองใจชาวไทย โดยมี มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันพร้อมมอบพวงมาลัยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้นักมวยคู่ชิงชนะเลิศ ได้แก่ "ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง" ฝ่ายแดง และ "ดีเซลเล็ก แป๋งกองปราบ" ฝ่ายน้ำเงิน ทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือดและสูสีมาก แต่ในช่วงท้าย ป.ต.ท. ใช้จังหวะช่วงชกเข้าเป้ากว่า สมฉายาฉลามร้ายจากพัทยา เอาชนะดีเซลเล็กเป็นเอกฉันท์ คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาทพร้อมรางวัลรถปิกอัพ "อีซูซุดีแมคซ์ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ สปาร์ค 4x4" ไปครอง พร้อมรับสิทธิ์เข้าชิงสุดยอดมวยไทยในศึก "อีซูซุคัพ ซูเปอร์ไฟต์" เพื่อเป็น นักชกตัวแทนประเทศไทยก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก "THAI FIGHT 2016" ส่วนดีเซลเล็กได้รับรางวัลเงินสด 500,000 บาทเป็นการปลอบใจ รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้นกว่า 2 ล้านบาท มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กล่าวว่า "อีซูซุขอแสดงความยินดีกับป.ต.ท. เพชรุ่งเรือง ที่อดทนฝ่าฟันตลอดการแข่งขันกว่า 6 เดือน จนได้รับชัยชนะคว้าตำแหน่งแชมป์อีซูซุคัพคนล่าสุดไปครองได้สำเร็จ ผมหวังว่า ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรืองจะฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าชัยในการแข่งขันอีซูซุคัพ ซูเปอร์ไฟต์ อีกครั้ง พร้อมก้าวเข้าสู่เวทีมวยระดับโลกไทยไฟท์ในปลายปีนี้ด้วยครับ" ร่วมชม เชียร์ และเป็นกำลังใจให้ "ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง" แชมป์อีซูซุคัพคนล่าสุด ซึ่งจะขึ้นปะทะหมัดกับ "พยัคฆ์สมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม กรมสรรพาสามิต" ในศึกอีซูซุคัพ ซูเปอร์ไฟต์ 2016 ในวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม ศกนี้ ณ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 18.20 น. เป็นต้น