ภาพข่าวปตท.สผ. ร่วมมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พัฒนางานวิจัยเชิงลึก เพิ่มศักยภาพการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 9, 2016 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ปตท.สผ. นายสมพร ว่องวุฒิพรชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. (ที่3 จากขวา) และศาสตราจารย์ นายแพทย์ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ที่3 จากซ้าย) ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ ครั้งที่ 5 เพื่อพัฒนางานวิจัยทางด้านธรณีศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์อย่างต่อเนื่อง พิธีลงนามดังกล่าวจัดขึ้น ณ อาคารจามจุรี 4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การลงนามบันทึกข้อตกลงฯ ในครั้งนี้ เป็นการขยายระยะเวลาความร่วมมือต่อไปอีก 5 ปี จนถึง ปี 2564 โดยให้ความสำคัญกับงานวิจัยทางด้านธรณีศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ที่เกิดจากแนวคิดและการศึกษาวิจัยร่วมกัน โดยใช้ความรู้ทางวิชาการของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประสบการณ์ของ ปตท.สผ. ในอุตสาหกรรมสำรวจและผลิตปิโตรเลียม เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียม และขีดความสามารถของทั้ง 2 องค์กร ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาด้านพลังงานของประเทศ