ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับงานแสดงสินค้าเพื่อสุขภาพ และความงามจากญี่ปุ่น “Japan Healthy Lifestyle Exhibition in Thailand 2016” เพื่อแนะนำสินค้า และบริการด้านสุขภาพจากบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่น

ข่าวบันเทิง Friday March 11, 2016 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--เจโทร เสร็จสิ้นไปแล้วกับงานแสดงสินค้าเพื่อสุขภาพ และความงามจากญี่ปุ่น "Japan Healthy Lifestyle Exhibition in Thailand 2016" ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร กรุงเทพฯ) เมื่อวันเสาร์ที่ 5 – อาทิตย์ที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อแนะนำสินค้าและบริการด้านสุขภาพและความงามทั้งหมด 47 บริษัท มร.มาซายาสุ โฮซูมิ ประธานเจโทร กรุงเทพฯ กล่าวว่า กล่าวว่า งานแสดงสินค้าเพื่อสุขภาพ และความงามจากญี่ปุ่น หรือ "Japan Healthy Lifestyle Exhibition in Thailand 2016" เจโทรฯ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้ความร่วมมือของกระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรม (Ministry of Economy, Trade and Industry: METI), สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย (Embassy of Japan in Thailand), องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (Japan International Cooperation Agency - JICA) และหอการค้าญี่ปุ่น -กรุงเทพฯ (Japanese Chamber of Commerce, Bangkok (JCC)) ซึ่งเป็นการจัดงานแสดงสินค้า และบริการเพื่อสุขภาพจากบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ความงาม อุปกรณ์กีฬา และอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆทั้งหมด 47 บริษัท โดยมีแนวคิดหลักมาจากอัตราการขยายตัวของผู้สูงอายุในเมืองไทยที่มีอัตราเพิ่มมากขึ้น จากการคาดการณ์พบว่าเป็นไปได้ที่สังคมไทยจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ กล่าวคือภายในปี พ.ศ. 2565 จะพบตัวเลขสถิติ 14เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากรที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ดังนั้นการจัดงานในครั้งนี้จึงมีจุดมุ่งหมายในการสร้างองค์ความรู้ เผยแผ่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในด้านการดูแลรักษาสุภาพ เปลี่ยนจากการรักษาโรคเป็นการป้องกันโรค และวิธีการป้องกันความเสื่อมของร่างกายอย่างถูกวิธีจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการยกระดับคุณภาพชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านสินค้า และบริการจากผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นยอดของประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แนวคิด "Japan : Healthy X Active"ที่ไม่ได้มุ่งหวังเพียงเรื่องสุขภาพดี แต่ยังต้องใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉง (Active Lifestyle) ซึ่งนอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์ด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และความงามจากญี่ปุ่นแล้ว ภายในงานยังจัดให้มีการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการไทยและญี่ปุ่นเพื่อเฟ้นหาคู่ค้าทางธุรกิจด้านสุขภาพ และความงามเพื่อต่อยอดธุรกิจให้เจริญเติบโตมากขึ้นไปในอนาคต ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซน Checkup & Health Management", โซน "Sport and Re-creation" และโซน "Healthy Food and Beauty" พร้อมกันนี้จะมีการแนะนำสินค้าและบริการคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น มีพื้นที่สามารถจัดกิจกรรมให้ผู้มาร่วมงานได้ร่วมกิจกรรม เช่น ฟิตเนส บริการด้านความงาม เป็นต้น สำหรับเวทีหลักจะมีโปรแกรมจัดสัมมนาในหัวข้อเกี่ยวกับสุขภาพจากผู้เชี่ยวชาญชาวไทยและชาวญี่ปุ่น, การออกกำลังสไตล์ญี่ปุ่น(Exercise) และสาธิตการทำอาหารเพื่อสุขภาพ ทั้งหมดนี้จะช่วยไขข้อข้องใจที่ว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นประเทศที่มีประชากรอายุยืนยาวที่สุดในโลก ซึ่งพบว่าประชาชนคนไทยให้ความสนใจ และเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ภายในวันงานยังได้รับเกียรติจากมร.โทคุดะ โคทาโร่ แชมป์ฟรีสไตล์ฟุตบอล สัญชาติญี่ปุ่น เป็นแชมป์โลกจากงาน Red Bull Street Style World Final 2012 ร่วมเดาะบอลโชว์ พร้อมด้วยศิลปินดารา คุณฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และคุณวรรณปิยะ ออมสินนพกุล หรือ กวาง เดอะเฟซ ร่วมงาน พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพด้วย