“เดอะไบรท์” ซิตี้ไลฟ์ไสตล์มอลล์แห่งแรกบนถนนพระราม 2 แลนมาร์คเพื่อชีวิตสุดไบรท์ แหล่งรวมร้านอร่อยน่าเช็คอิน

ข่าวบันเทิง Friday March 11, 2016 13:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--อาร์ค เวิลด ไวด์ ชีวิตที่แสนเร่งรีบในปัจจุบันทำให้คนส่วนใหญ่เหลือเวลาน้อยนิดให้กับตัวเอง เราจึงเลือกที่จะใช้เวลาในช่วงมื้ออาหารเพื่อผ่อนคลาย พบปะพูดคุย รวมไปถึงสร้างช่วงเวลาที่ดีแก่กันภายในครอบครัว และระหว่างเพื่อนฝูง พร้อมถ่ายภาพบรรยากาศมื้ออาหารที่สวยๆ และเมนูที่แสนจะน่ารับประทานถ่ายทอดสู่ผู้อื่นบนโลกอินเตอร์เน็ต ทุกวันนี้การรับประทานอาหารนอกบ้านจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเมือง "เดอะไบรท์" เรามองเห็นถึงความต้องการจุดนี้ จึงสร้างสรรค์ซิตี้ไลฟ์สไตล์มอลล์ ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ไม่แตกต่างจากในเมืองอันเต็มไปด้วยความทันสมัยมาไว้บนถนนพระราม 2 เป็นแห่งแรก บนทำเลที่ดีที่สุด ห่างจากทางด่วนเฉลิมมหานครเพียง 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเรามุ่งหวังที่จะสร้าง "เดอะ ไบรท์" เป็นแลนมาร์คที่จะมาเติมเต็มทุกชั่วโมงแห่งความสุขใกล้บ้าน คุณอวัศยา ไชยสงวนมิตต์ ประธานบริษัท แลมป์ตั้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นโครงการเดอะไบรท์ให้เราฟัง "เดอะไบรท์" นับเป็นซิตี้ไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งแรกบนถนนพระราม 2 ที่รวมแนวคิดสร้างสรรค์ใหม่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ โดยผู้คนในย่านนี้ จะมีไลฟ์สไตล์สุดชิค โดยไม่ต้องเสียเวลาเหน็ดเหนื่อยเดินทางฝ่ารถติดเพื่อไปร้านอาหารโปรดเก๋ๆ หรือไปช้อปปิ้งสินค้าถูกใจไกลบ้านอีกต่อไป รวมถึงนักท่องเที่ยวที่กำลังจะเดินทางไปเยือนทะเลใต้ สามารถแวะหรือเป็นจุดนัดพบก่อนออกเดินทางได้สะดวกที่สุด เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยม และ เบอร์เกอร์คิง ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงร้านอาหารเกรดพรีเมี่ยมที่รังสรรค์สุดยอดเมนูคุณภาพและบรรยากาศดีๆ ไว้คอยต้อนรับลูกค้าทุกวัน อาทิ สตาร์บัคส์ ที่จัดพื้นที่ทำงาน (Working Space) ไว้บริการลูกค้าด้วยสไตล์เรียบง่ายให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ร้าน โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ สุดยอดความอร่อยระดับตำนานพระนครกว่า 63 ปี ร้านตำยำซี๊ด ตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศอบอุ่นด้วยวัสดุไม้ ผสมกับสวนแนวตั้ง รสชาติเลิศกับอาหารอีสานและอาหารไทยแนวฟิวชั่น และอีกร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กันร้านสกูซี่ พิซซ่า ที่มีจุดเด่นที่เตาอบที่ทำจากหินภูเขาไฟ กับพิซซ่ารสชาติ อิตาเลี่ยนแท้ดั้งเดิม ร้านหัวปลาช่องนนทรี จูเนียร์ เน้นความสดใหม่ทุกวัน รสชาติต้นตำรับของร้านหัวปลาช่องนนทรีที่เปิดมากว่า 30ปี หรือ ท่านที่ชอบอาหารอีสานจัดจ้าน พลาดไม่ได้กับร้านปาปาย่า ป๊อก ป๊อก เครือเดียวกับร้านหัวปลาช่องนนทรี รับประกันความอร่อย และมาต่อกันด้วย ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูลูกครึ่งรสชาติไทยสไตล์ญี่ปุ่น ชาบูกุ (SHABUKU) เด็ดที่สุดคือ น้ำซุปชาบูกุ ที่เป็นซิกเนเจอร์ด้วยสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร และหมูเด้งสูตร "กูหมักเอง" ในตำนาน และร้านบุฟเฟ่ต์หม้อไฟเกาหลี "โซลกู๊ด" เมนูมาแบบจัดเต็ม เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลีย หมูคูโรบูตะแท้จากญี่ปุ่น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และคอพิซซ่าพลาดไม่ได้..กับร้าน โดมิโน่ พิซซ่า (DOMINO'S PIZZA) ที่คัดสรรวัตถุดิบพรีเมี่ยมสดใหม่จากเตาทุกวัน ตบท้ายด้วยร้านของหวานอย่าง แพน คาเฟ่ (PAN CAFE) คาเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งร้านด้วยโทนอบอุ่นนั่งสบาย กับเมนูโตเกียวโทสต์ยอดนิยม พร้อมเพิ่มความหวานสดชื่นจากร้านสมถะ (Sammatta) ที่มีทั้งโทสต์แสนอร่อยและน้ำผึ้งแท้เพื่อสุขภาพ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งความอร่อยที่ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง คุณอวัศยา กล่าวต่อว่า โครงการได้รับการออกแบบขึ้นภายใต้คอนเซปต์ที่โดดเด่นที่สุดในย่านพระราม 2 งานออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากการเจียระไนเพชร (Diamond Cut) ถ่ายทอดผ่านรูปแบบเส้นสายขององค์ประกอบที่โดดเด่นและแตกต่างด้วยการจัดแสง เพิ่มสีสันในส่วนต่างๆ ให้ต่างกันออกไป ด้วยพื้นที่เปิดกว้างทำให้อากาศถ่ายเทเย็นสบาย โดยใช้ต้นแบบระบบระบายอากาศชั้นนำจากสิงคโปร์เป็นแห่งแรกในประเทศไทย โดยตามทางเดินของอาคารจะมีการติดตั้งหัวฉีด Jet Nozzle เพื่อปรับอุณหภูมิลงให้อากาศเย็นสบาย และที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ เดอะ ไบรท์ เป็นซิตี้ไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งแรกที่ใช้หลอดไฟแอลอีดีทั้งหมดในบริเวณพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางซึ่งจะทำให้มอลล์แห่งนี้ประหยัดพลังงานได้มากกว่าที่อื่นถึง 70% และนั่นทำให้เดอะ ไบรท์ เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ต้นแบบของการใช้ชีวิตแบบคนเมืองรุ่นใหม่ รักความทันสมัยและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เดอะ ไบรท์ ออกแบบด้วยแนวทาง Modern Interior ตกแต่งด้วยการจัดแสง (Lighting Design) เพิ่มสีสันในส่วนต่างๆ ให้โดดเด่นแตกต่างกัน อีกทั้งยังมีพื้นที่สีเขียว (Green Area) ที่ออกแบบไว้อย่างลงตัวทั้งในส่วนทางเดิน จุดนั่งพัก นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่ผสมผสานการใช้หลอดไฟให้เกิดเป็นงานศิลปะสมัยใหม่เข้าไว้ในตัวมอลล์ อย่างการตกแต่งสถานที่ด้วยโคมไฟดีไซน์ต่างๆ และยังมีผลงานศิลปะจากหลอดไฟตั้งหลายจุดภายในโครงการเพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของความสว่างสดใสที่ เดอะ ไบรท์ นำมาให้กับชีวิตของคนในย่านนี้ โดยทั้งหมดใช้งบประมาณลงทุนมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท มีพื้นที่ทั้งสิ้นประมาณ 17,000 ตารางเมตร อาคารช้อปปิ้งมอลล์สูง 4 ชั้น แบ่งเป็นส่วนของร้านอาหาร 50% ส่วนการเงินการธนาคารและการบริการ 20% ส่วนของร้านที่เกี่ยวกับความงาม เช่นสปา ร้านเสริมความงาม ร้านขายสินค้าเพื่อความงามต่างๆ 10% และส่วนอื่นๆ เช่น ร้านอุปกรณ์กีฬา ร้านขายยา ร้านไอที ร้านหนังสือ ร้านขายซีดีเพลงและภาพยนตร์อีก 20% ยิ่งกว่านั้น เรายังจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ ไว้ โดยเฉพาะลานจอดรถ 7 ชั้น รองรับจำนวนรถได้กว่า 500 คัน เชื่อมต่อกับตัวมอลล์ทุกชั้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายสูงสุด ยิ่งกว่านั้น นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกของคอมมูนิตี้มอลล์ (Community Mall) ที่จะมีการทำซีอาร์เอ็ม (CRM program) กับกลุ่มลูกค้าอย่างเป็นรูปธรรมภายใต้ชื่อ "The Bright Club" เพื่อมอบสิทธิพิเศษและบริการที่ออกแบบมาเพื่อผูกใจและดูแลลูกค้าขาประจำที่พักอาศัยในย่านพระราม 2 ไม่ว่าจะเป็นการจองร้านอาหาร ร้านเสริมความงาม หรือที่จอดรถพิเศษ และเวิร์คช้อปกับกูรูด้านไลฟ์สไตล์ชื่อดังมากมาย รวมถึงการลงทุนกว่า 30 ล้านบาทกับการทำระบบจัดแสดงแสงสีภาพเคลื่อนไหวแบบสามมิติ (3D Projection Mapping) ลงบนอาคารสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจและสวยงาม อีกทั้งจอแอลอีดีขนาดยักษ์กว่า 40 เมตร ที่จะประชาสัมพันธ์กิจกรรมน่าสนใจต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในแต่ละเทศกาล พร้อมสถานที่จัดงานกิจกรรมและวันพิเศษต่างๆ เพื่อสร้างวันพักผ่อนดีๆ ให้แก่ลูกค้า ส่วนในเรื่องการท่องเที่ยว เวลานี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กำลังได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวรุ่นใหม่ เพื่อเป็นพาหนะออกเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ที่แปลกใหม่ เพื่อเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนไปกับเส้นทางที่ดี ถนนสวยๆ สักสายที่จะทำให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ สองข้างทาง และหนึ่งในนั้น คือ ถนนสายบางขุนเทียน-ชายทะเลที่เรียกได้ว่าเป็นถนนสู่ทะเลกรุงเทพฯ เพราะถนนเส้นนี้สุดปลายทางจะพบกับอ่าวไทยและแนวป่าชายเลนที่เรียกได้ว่ามีความสมบูรณ์แห่งหนึ่ง รวมถึงวิถีการดำรงชีวิตแบบดั้งเดิมของผู้คนในชุมชนเก่าแก่แห่งนี้ ซึ่งการเดินทางนั้นไม่ยาก..เพียงแค่นัดพบกันที่เดอะไบรท์ พระราม 2 ที่นอกจากจะมีร้านค้าและร้านอาหารให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีร้าน Bikers จำหน่ายชุดตกแต่งบิ๊กไบค์ชั้นนำของเมืองไทยที่มาเปิดบริการเพื่อเอาใจคอบิ๊กไบค์โดยเฉพาะด้วย สำหรับการเดินทางเพียงแค่วิ่งถนนพระราม 2 ขาออกมุ่งหน้าสมุทรสาครก็จะเห็นป้ายเลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เมื่อเลี้ยวเข้ามาแล้วก็จะพบกับถนนกว้างขวางขนาด 4 เลน ให้ขับกินลมชมวิวสองข้างทางไปเรื่อยๆ ด้วยบรรยากาศโล่งโปร่งสุดลูกหูลูกตา โดยไม่มีอาคารสูงมาบัง อีกทั้งตลอดเส้นทางยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกชิม และเพียง 10 กว่ากิโลเมตร ก็จะถึงชายทะเลที่สามารถนั่งเรือออกผ่านป่าชายเลนออกไปชมทะเลได้ หากยังเพลิดเพลินกับการขับขี่รถบนถนนเส้นนี้จะพาไปถึงอำเภอมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ตลอดสองข้างทางมีจุดแวะเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศาลพันท้ายนรสิงห์ หมู่บ้านประมง และจุดชมปลาโลมา เรียกได้ว่าจบทริปเที่ยวดีๆ เต็มอิ่มด้วยความประทับใจกันเลยทีเดียว เรามั่นใจว่าเดอะ ไบรท์จะเป็นที่พบปะสังสรรค์แห่งใหม่บนถนนพระราม 2 ที่จะนำความสว่างไสวมาให้กับทุกคนให้สมกับสโลแกนของเราที่ว่า "ชีวิตสุดไบรท์ เดอะไบรท์ ซิตี้ไลฟ์สไตล์มอลล์ บนถนนพระราม 2" คุณอวัศยากล่าวปิดท้าย