ฟอร์ดเป็นบริษัทรถยนต์เพียงแห่งเดียวที่คว้ารางวัลองค์กรที่มีจริยธรรมสูงสุด ของโลกประจำปี 2016 จากสถาบันเอธิสเฟียร์

ข่าวยานยนต์ Friday March 11, 2016 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ · สถาบันเอธิสเฟียร์ประกาศให้ฟอร์ดเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีจริยธรรมสูงสุดของโลกประจำปี 2016 โดยเป็นบริษัทรถยนต์เพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ · ในแต่ละปี สถาบันเอธิสเฟียร์ยกย่องบริษัทชั้นนำระดับโลกที่นำข้อปฏิบัติทางจริยธรรมมาใช้ เพื่อสนับสนุนการเป็นพลเมืองที่ดี รวมถึงด้านการควบคุมดูแลและความเป็นผู้นำขององค์กร · ผู้บริโภคจำนวนมากหันมาให้ความสำคัญด้านการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม และงานค้นคว้าวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่า ชาวอเมริกันส่วนมากทำการศึกษาเพื่อเรียนรู้ข้อมูลของแต่ละองค์กรก่อนตัดสินใจร่วมทำธุรกิจกับองค์กรนั้นๆ และมากกว่า 1 ใน 3 ของผู้ร่วมตอบแบบสอบถามตัดสินใจไม่ทำธุรกิจร่วมกับองค์กรที่มีชื่อเสียงในแง่ลบ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทรถยนต์เพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลองค์กรที่มีจริยธรรมสูงสุดประจำปี 2016 จากสถาบันเอธิสเฟียร์ รางวัลอันทรงเกียรติในด้านความมีจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจซึ่งมีอิทธิพลต่อผู้บริโภคและการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น "รางวัลนี้ถือเป็นเกียรติยศอันน่ายินดีสำหรับพนักงานฟอร์ดซึ่งมีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งดีๆ และการตัดสินใจเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้อง" มร. บิล ฟอร์ด ประธานบริหารฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี กล่าว "ความมีจริยธรรมและการเป็นพลเมืองที่ดีของสังคม ถือเป็นรากฐานสำคัญที่ผลักดันให้คุณภาพชีวิตของผู้คนดีขึ้น" ปีนี้นับเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันแล้วที่สถาบันเอธิสเฟียร์ได้ยกย่องให้ฟอร์ดเป็นองค์กรที่มีจริยธรรมสูงสุดของโลก สถาบันเอธิสเฟียร์ ผู้นำด้านการสร้างและยกระดับมาตรฐานการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม ยกย่ององค์กรที่ทำคะแนนสูงสุดใน 5 หัวข้อ ได้แก่ การดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและปฏิบัติตามกฏเกณฑ์อย่างเคร่งครัด การเป็นพลเมืองที่ดีและรับผิดชอบต่อสังคม วัฒนธรรมองค์กรที่มีจริยธรรม การควบคุมดูแลและความเป็นผู้นำขององค์กรและชื่อเสียงองค์กร นับเป็นเวลาหลายทศวรรษที่ฟอร์ดได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเป็นพลเมืองที่ดี และเล็งเห็นว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับความสำเร็จและการสร้างชื่อเสียงที่ดีของบริษัทได้อย่างไรบ้าง โดยจากผลสำรวจของสถาบัน Harris Poll Reputation Quotient ประจำปี 2016 พบว่า มากกว่าครึ่งของผู้ร่วมตอบแบบสอบถามได้ทำการศึกษาเพื่อเรียนรู้ข้อมูลของแต่ละองค์กรก่อนตัดสินใจร่วมทำธุรกิจกับองค์กรนั้นๆ และมากกว่า 1 ใน 3 ของผู้ร่วมตอบแบบสอบถามตัดสินใจไม่ทำธุรกิจร่วมกับองค์กรที่มีชื่อเสียงในแง่ลบ "ฟอร์ดตระหนักดีว่าความเชื่อมั่นเป็นสิ่งสำคัญพื้นฐานสำหรับทุกสิ่งที่เราทำ และความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของชุมชนระดับโลกได้ช่วยอธิบายว่าเหตุใด ฟอร์ดจึงเป็นบริษัทรถยนต์เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ทุกปีติดต่อกันตั้งแต่ปี 2010" มร.ทิโมธี เออร์บลิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอธิสเฟียร์ กล่าว "การได้รับรางวัลครั้งที่ 7 นี้คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และผมขอแสดงความยินดีกับพนักงานฟอร์ดทุกท่านสำหรับการยกย่องในครั้งนี้" ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฏเกณฑ์ของสถาบันเอธิสเฟียร์และรายชื่อบริษัททั้งหมดที่ได้รับรางวัลมาตรฐานจริยธรรมสูงสุดของโลกประจำปี 2016 ได้ที่ http://ethisphere.com/worlds-most-ethical/wme-honorees/. นอกเหนือจากรางวัลที่ได้รับจากสถาบันเอธิสเฟียร์แล้วนั้น ฟอร์ดยังได้รับรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่ บริษัทที่ดีที่สุดในอเมริกาจากนิตยสาร Forbes 2015 (133)องค์กรสนับสนุนแคมเปญสิทธิมนุษยชน 2015 ดัชนีความเสมอภาค ร้อยละ 10050 บริษัทสุดยอดความโดดเด่นด้านนวัตกรรมจากนิตยสาร Fast Companyบริษัทที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดในอเมริกา ด้านวิศวกรรม จาก Universum 2015 (18)บริษัทที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดในโลก ด้านวิศวกรรม จาก Universum 2015 (15)บริษัทเปลี่ยนโลก (Change the World) จากนิตยสาร Fortuneบริษัทที่น่าชื่นชมที่สุดในโลก จากนิตยสาร Fortune100 บริษัทที่มีคนอยากเข้าทำงานด้วยมากที่สุดในโลก จาก Linkedlnบริษัทที่ดีที่สุดในด้านความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน จากนิตยสาร Forbes
แท็ก ฟอร์ด