Gulliver รุกตลาดรถมือสอง ปักหมุด "ขอนแก่น" ที่แรกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวยานยนต์ 14 มีนาคม พ.ศ. 2559 11:34 น. —ThaiPR.net

ศูนย์ซื้อ-ขายรถยนต์มือสองอันดับ 1 จากญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อแบรนด์ "กัลลิเวอร์" (Gulliver) ได้ฤกษ์เปิดสาขาที่ 8 เล็งจังหวัดใหญ่ "ขอนแก่น" แหล่งศูนย์กลางความเจริญและเศรษฐกิจให้เป็นพื้นที่แรกในภูมิภาคตะวันเฉียงเหนือ เพื่อขยายฐานลูกค้าในต่างจังหวัด พร้อมเพิ่มทางเลือกในการซื้อรถยนต์คันที่ 2 ของบ้านในคุณภาพที่ดีไว้ใช้งาน แต่ราคาไม่แพง ด้วยจุดขาย "ไมล์น้อย เหมือนใหม่ ได้วารันตี"

นางจิราทิพย์ ซูกิ ประธานกรรมการ บริษัท ไอพรอสเพอร์ จำกัด ผู้บริหารงานศูนย์ซื้อ-ขายรถยนต์มือสอง "Gulliver ขอนแก่น" กล่าวว่า " ปัจจุบันประชากรที่อาศัยอยู่ในจังหวัดขอนแก่นมีอัตราการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นทั้งในส่วนของคนท้องถิ่นเอง และคนต่างถิ่นที่เข้ามาทำงาน หรือมาพำนักอาศัยชั่วคราว เนื่องจากเป็นจังหวัดใหญ่ที่มีความเจริญมาก ทั้งในด้านเศรษฐกิจ การค้าขาย และวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ จึงทำให้เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว และนักลงทุน ที่ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่สามารถรองรับการขยายตัวของปริมาณประชากรที่เพิ่มมากขึ้นนี้ก็คือ เรื่องของความสะดวกสบายในการคมนาคม ซึ่งระบบขนส่งมวลชนในขอนแก่นตอนนี้ ยังมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ "

"นอกจากนี้ ในหลายๆ ครอบครัวเริ่มที่จะมองหารถยนต์ ประเภท "อีโค คาร์" (Eco Car) ไว้ใช้งานเพิ่มเติม เนื่องจากราคาไม่แพง หาที่จอดได้ง่ายในเขตตัวเมือง และเหมาะสำหรับจะใช้เป็นรถคันที่สองของบ้าน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางให้กับบุตรหลานที่กำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย แทนการใช้รถมอเตอร์ไซค์เพียงอย่างเดียว อีกทั้งหากมองถึงกลุ่มผู้ประกอบการค้าขาย เค้าก็ต้องการมีรถยนต์กระบะไว้ใช้งานขนส่งสินค้าในระยะทางไกล ซึ่งการออกรถใหม่ป้ายแดงราคาจะสูงกว่าเป็นเท่าตัว และอาจจะไม่คุ้มค่าเท่าการออกรถมือสอง เพราะใช้ขนส่งสินค้าเป็นหลัก ประกอบกับอัตราภาษีสรรพสามิตของรถยนต์ใหม่ที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ก็ทำให้ราคารถสูงขึ้น ด้วยปัจจัยต่างๆ นี้ เอง ทำให้เรามองเห็นโอกาสที่จะเติบโตในธุรกิจนี้อยู่มาก และน่าจะขยายธุรกิจได้เร็ว โดย "Gulliver ขอนแก่น " นับเป็นสาขาที่ 8 ในประเทศไทยแล้ว และเป็นสาขาแรกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย" นางจิราทิพย์ กล่าว

ทั้งนี้ หากกล่าวถึงความได้เปรียบของการซื้อ-ขายรถยนต์มือสอง ภายใต้แบรนด์อย่าง กัลลิเวอร์ (Gulliver) นั้น ก็มีอยู่มากกว่าการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์มือสองทั่วไป เนื่องจาก Gulliver เป็นแบรนด์ชั้นนำอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ที่เน้นในเรื่องของการดูแล และคัดกรองคุณภาพรถยนต์ให้เป็นไปตามมาตรฐานก่อนที่จะทำการออกขายจริง ดังนั้น ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ไป จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ใช้รถดีมีคุณภาพ ในราคาย่อมเยาว์

โดยทางศูนย์ "Gulliver ขอนแก่น" เองก็มีนโยบายที่จะคัดสรรคุณภาพรถให้ดีที่สุดสำหรับลูกค้า เน้นเลือกรถที่มีเลขไมล์การใช้งานน้อย สภาพเครื่องยนต์และตัวถังดี มีระบบการตรวจเช็ครถเพิ่มเติม โดยใช้มาตรฐานเดียวกันกับที่ญี่ปุ่นก่อนรับซื้อ และทำการปรับสภาพรถ ตลอดจนตรวจสอบและบำรุงรักษารถให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานก่อนจะขายหรือส่งมอบ รวมถึงบริการหลังการขายต่างๆ ที่ลูกค้าจะได้รับการดูแลอย่างดี "เสมือนคนในครอบครัว" พร้อมการรับประกันรถเพิ่มเติม ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนแบตเตอรี่ ซ่อมเบรคและช่วงล่างโดยช่างผู้ชำนาญการ ในขณะที่ตลาดรถยนต์มือสองทั่วไปไม่ได้มีบริการตรงส่วนนี้ให้ ซึ่งจุดต่างนี้เองจะทำให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพของรถที่ซื้อจาก "ศูนย์ Gulliver ขอนแก่น" มากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าจะได้รถย้อมแมวมาขาย และได้ความรู้สึกเหมือนซื้อรถใหม่ เลขไมล์น้อย ในราคาที่ถูกลงกว่ารถป้ายแดงเกือบ 40 - 50%

นอกจากนี้ นางจิราทิพย์ ซูกิ ได้กล่าวเสริมว่า "ทาง Gulliver ขอนแก่น จะเน้นซื้อ-ขายรถแบรนด์ญี่ปุ่นเป็นหลัก สัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 90% ของรถทั้งหมด เนื่องจากมีความนิยมในการใช้งาน ซ่อมบำรุงรักษาง่าย หากใช้งานไปสักระยะและต้องการเปลี่ยนรถคันใหม่ ก็ยังจะขายต่อได้ในราคาที่ดี โดยที่ราคาไม่ตก เช่น Toyota Honda Mitsubishi Isuzu ส่วนประเภทของรถที่นิยมรับซื้อ-ขาย จะเป็นรถยนต์ในกลุ่มเก๋งอยู่ที่ 60% และกลุ่มรถกระบะอีก 40% สำหรับการขยายโชว์รูมเพิ่มเติมในอนาคต มีแนวโน้มว่าจะเป็นพื้นที่ตามหัวเมืองต่างๆ คงต้องดูทิศทางของตลาดและการตอบรับจากลูกค้าว่ามีปริมาณมากน้อยเพียงใด ต้องการใช้รถประเภทใด ตลอดจนนโยบายการสนับสนุนจากทางภาครัฐด้วย"

ปัจจุบันศูนย์ซื้อ- ขายรถยนต์มือสอง "Gulliver ขอนแก่น" มีรถยนต์คุณภาพที่พร้อมขายแล้วในโชว์รูมกว่า 30 คัน และจะมีการเพิ่ม - ลด สัดส่วนของรถที่จะซื้อขายในแต่ละช่วงเดือนตามกลไกของตลาด หากลูกค้าต้องการรถที่นอกเหนือจากนี้ สามารถสอบถามและแจ้งระบุยี่ห้อกับสเปครถได้เพิ่มเติม และรถทุกคัน ลูกค้าสามารถนำมาเลือกทดลองขับ (Test Drive) ได้ที่โชว์รูม Gulliver ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเยื้องโรงพยาบาลกรุงเทพ-ขอนแก่น โดยจะต้องมีใบขับขี่มาแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ก่อนทดลองขับ นอกจากนี้ หากลูกค้าตัดสินใจซื้อรถในช่วงนี้ จะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม คือตัว G-Care หรือบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินตลอด 24 ชม. อาทิเช่น บริการรถลาก/รถยก บริการเติมน้ำมันฉุกเฉิน บริการช่วยเปลี่ยนยางรั่ว หรือแบตหมด เป็นต้น พร้อมด้วยตัว G-Warranty ที่รับประกันการใช้งานของรถ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ