เชิญร่วมแข่งขันตกปลานานาชาติอย่างยั่งยืน 18-20 มี.ค. 59 ตราด

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 15, 2016 16:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด เชิญเข้าร่วมการแข่งขันตกปลานานาชาติอย่างยั่งยืน ครั้งที่ ๗ ประจำปี ๒๕๕๙ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด ร่วมกับ จังหวัดตราดท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตราด World Sport Fishing Federation (Asia),International Cultural Education Foundation (ICEF) จัดกิจกรรมการแข่งขันตกปลานานาชาติอย่างยั่งยืนประจำภูมิภาคเอเชียหมู่เกาะช้างKo Chang International Fishing Cup Tournament – ASIA ครั้งที่ ๗ ประจำปี ๒๕๕๙ ระหว่างวันที่ ๑๘ – ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๙ บริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จังหวัดตราดเพื่อส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเล เป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวหมู่เกาะช้างให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวตกปลาและต่อยอดไปสู่การอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำในท้องทะเลตราดต่อไป นายจักรพรรดิ ตะเวทีกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราดกล่าวเสริมว่า จังหวัดตราด มีเอกลักษณ์ในด้านการท่องเที่ยวทางทะเลภายใต้ธีม "เมืองเกาะในฝัน" สินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว เช่น การเดินทางสถานที่พัก ร้านอาหาร กิจกรรมท่องเที่ยว สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้หลายกลุ่มโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มตกปลา ซึ่งส่วนใหญ่จะมีลักษณะการเดินทางแบบหมู่คณะมีวันพักเฉลี่ยอย่างน้อย ๒ คืน และใช้จ่ายมากกว่า ๓,๐๐๐ บาท/คน/ทริป กิจกรรมการแข่งขันตกปลานานาชาติจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยกำหนดจัดขึ้นในสัปดาห์ที่สามของเดือนมีนาคม กิจกรรมดังกล่าว คือ เอกลักษณ์ที่สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ซึ่งที่ผ่านมา ชาวจังหวัดตราดสามารถสร้างรายได้จากการให้บริการเรือเช่าตกปลาในขณะเดียวกันยังเป็นตัวแทนจังหวัดตราด เพื่อทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีด้านส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตราดอีกด้วย ทั้งนี้ การตกปลานานาชาติอย่างยั่งยืนนั้น ทางสมาคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยกำหนดให้นักกีฬาทุกคนร่วมกันปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจำนวนมากลงสู่ทะเลตราด และกติกาแข่งขันแบบการ "ตกปลาเป็น" คือตกได้แล้วปล่อยคืนสู่ธรรมชาติเพื่อความยั่งยืนในด้านการใช้ทรัพยากรต่อไป กำหนดการประกอบด้วย วันศุกร์ที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๙ เวลา ๑๔.๐๐ น. พิธีเปิดและปล่อยเรือนักกีฬาบริเวณลานเอนกประสงค์ ท่าเรือกระโจมไฟแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด วันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๕๙ การขันแข่งตกปลาบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง วันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๙ พิธีปิดและมอบรางวัล บริเวณลานเอนกประสงค์ ท่าเรือกระโจมไฟแหลมงอบ ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายในการสมัครทีมละ ๔,๐๐๐ บาท/ทีม (๑ ทีม นักกีฬา ๘ คน) ผู้ติดตาม คนละ ๓๐๐ บาท จำนวนไม่เกิน ๒ คน สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ติดต่อขอรับรายละเอียดและใบสมัครได้ที่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด โทรศัพท์ ๐๘-๔๗๗๘-๒๒๓๔ คุณอุดมพร ตั้งแต่วันนี้ถึง ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๙ เงื่อนไขการสมัคร - จำนวนนักกีฬาทีมละไม่เกิน ๘ คน และไม่น้อยกว่า ๔ คน - นักกีฬาจะต้องหาอุปกรณ์มาเอง และจัดหาเรือเอง - ผู้เข้าแข่งขันจะต้องไปลงทะเบียนด้วยตัวเองทุกคน ไม่อนุญาตลงทะเบียนให้กัน - ผู้เข้าแข่งขันและไต๋เรือทุกลำจะต้องพร้อมกันที่จุดลงทะเบียนเพื่อรับฟังกติกาและปล่อยเรือ - เรือทุกลำจะต้องออกเรือหลังเวลา ๑๕.๐๐ น. ของวันที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๙ ประเภทปลาเกมส์ในการแข่งขัน ปลาเก๋า / ปลากะพง / อังเกย / กะพงแดง / กะพงแดงเขี้ยว / ปลาโฉมงาม ปลาช่อนทะเล / ปลาสาก / ปลาอีโต้มอญ / ปลาอินทรี / ปลาตะคอง ปลาแชกำ / ปลากะมง / ปลากระโทง / ปลาสละ ประเภท "ปลาเป็น" ในการแข่งขัน ๑. ปลาอังเกย น้ำหนักตั้งแต่ ๒ กิโลกรัมขึ้นไป ๒. ปลากะพงแดง น้ำหนักตั้งแต่ ๒ กิโลกรัมขึ้นไป ๓. ปลากะพงแดงเขี้ยว น้ำหนักตั้งแต่ ๒ กิโลกรัมขึ้นไป ๔. ปลาช่อนทะเล น้ำหนักตั้งแต่ ๒ กิโลกรัมขึ้นไป ๕. ปลากเก๋า น้ำหนักตั้งแต่ ๒ กิโลกรัมขึ้นไป ๖. ปลาการังจุดฟ้า น้ำหนัก ๒ กิโลขึ้นไป ๗. ลาตะคอง น้ำหนัก ๒ กิโลขึ้นไป ๘. ปลาโฉมงาม น้ำหนัก ๒ กิโลขึ้นไป ๙. ปลากะมง น้ำหนัก ๒ กิโลขึ้นไป รางวัลประเภทปลาเกมส์ในการแข่งขัน ๑. รางวัลชนะเลิศประเภทปลาเกมส์ ๑๐ ชนิด ถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล ๆ ละ ๓,๐๐๐ บาท ๒. รางวัลชนะเลิศประเภทปลารวมทีม ๑ รางวัล พร้อมเงินรางวัล ๓,๐๐๐ บาท ๓. รางวัลกัปตันเรือของทีมชนะเลิศประเภทปลารวมทีม ถ้วยรางวัล ๑ รางวัล ๔. รางวัลทีมนักอนุรักษ์ทะเลไทย ๑ รางวัล พร้อมของสมนาคุณ รางวัลประเภท "ปลาเป็น" ในการแข่งขัน ๑. รางวัลชนะเลิศ ถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล ๕,๐๐๐ บาท ๒. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ ๑ เงินรางวัล ๓,๐๐๐ บาท ๓. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒ เงินรางวัล ๒,๐๐๐ บาท ๔. ปลาเป็นที่ไม่ติดรางวัล จะได้รับใบเกียรติบัตรขอบคุณที่ได้มอบปลาเป็นเข้าในโครงการอนุรักษ์ รางวัลรางวัล พิเศษ ผู้สร้างสถิติปลาน้ำหนักมากที่สุด ของจังหวัดตราด สำหรับผู้ที่ตกปลา น้ำหนักเกิน ๒๗ กิโลกรัม (ยกเว้น ปลากะเบน ปลาฉลาม และปลาโรนัน) รับเงินรางวัล ๑,๐๐๐ ดอลล่าร์สหรัฐ (ถ้ามีปลาที่เกิน ๒๗ กก. มากกว่า ๑ ตัวให้ตัวที่มีน้ำหนักมากที่สุดชนะ ถ้าน้ำหนักเท่ากันให้ตัดสินที่เวลาเข้า) ปลาเป็นน้ำหนักสูงสุด ได้รับเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท ปลาเกมส์น้ำหนักสูงสุด ได้รับเงินรางวัล ๕,๐๐๐ บาท เงื่อนไข - ๑ ทีม ส่งปลาเป็นขึ้นชั่งได้ไม่เกินทีมละ ๓ ตัวเท่านั้น - ปลาเป็นทุกตัวที่ส่งขึ้นชั่ง สงวนสิทธิ์มอบให้โครงการอนุรักษ์และเพาะพันธุ์ต่อไป สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด โทรศัพท์ ๐๘-๔๗๗๘-๒๒๓๔