TTW สู้ภัยแล้ง!!! สร้างป่า...สร้างต้นน้ำ...เพื่อให้ได้มาซึ่ง "น้ำ" อย่างยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Wednesday March 16, 2016 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--ทีทีดับบลิว TTW ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับน้ำประปา ได้ตระหนักและเล็งเห็น ถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ป่าไม้ อันเป็นศูนย์กลางของสิ่งมีชีวิต จึงได้ริเริ่ม "โครงการ 1 ล้านกล้า สร้างป่าต้นน้ำ" การปลูกป่าต้นน้ำของแม่น้ำแม่กลองในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ หมู่บ้านอีต่อง ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยน้ำจากแม่น้ำแม่กลองส่วนหนึ่งจะถูกผันเข้าสู่แม่น้ำท่าจีน ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบที่สำคัญสำหรับใช้ในการผลิตน้ำประปาของบริษัทฯ บริษัทฯ ได้ดำเนินการโครงการดังกล่าว..ด้วยการปลูกป่าในพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมจำนวนทั้งสิ้น 5,000 ไร่ หรือ 1 ล้านต้น โดยทำการปลูกปีละ 1,000 ไร่ หรือ 2 แสนต้น ตั้งแต่ปี 2554-2558 และบำรุงรักษาป่าที่ปลูกทุกแปลงอย่างต่อเนื่องอีก 2 ปีต่อเนื่อง รวมระยะเวลาของโครงการ 7 ปี (พ.ศ. 2554 – 2560) โดยต้นไม้ที่เติบโต และสมบูรณ์จะถูกส่งมอบให้กับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นสมบัติของแผ่นดินต่อไป ในช่วงเวลาที่สุ่มเสี่ยงต่อสภาวะภัยแล้งนี้ TTW ตระหนักดีว่าหากขาด "น้ำ" ไม่เพียงแต่ธุรกิจส่วนหนึ่งของบริษัทฯ ที่จะหยุดชะงักลง แต่หมายถึงทุกชีวิต รวมถึงธุรกิจอีกมากมายที่จะได้รับผลกระทบ อย่างมหาศาล กิจกรรมดังกล่าวไม่ได้เป็นเพียงแค่การปลูกป่าตามสมัยนิยมแล้วปล่อยทิ้งไปโดยไม่ได้ดูแล แต่การปลูกป่าของ TTW ในครั้งนี้ต้องได้ป่าอย่างแท้จริง และยังเป็นต้นน้ำที่นำมาซึ่ง "น้ำ" เพื่อใช้ในการอุปโภค และบริโภค หล่อเลี้ยงสรรพสิ่งตั้งแต่ต้นน้ำจรดปลายน้ำได้อย่างยั่งยืน... https://youtu.be/EOUhXYi84-w