สายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ เป็นผู้ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี รายล่าสุด

ข่าวท่องเที่ยว 16 มีนาคม พ.ศ. 2559 14:42 น. —ThaiPR.net

สายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ได้รับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ลำแรกจากเมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทำให้สายการบินกลายเป็นผู้ปฏิบัติการรายที่ 5 ของเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างรุ่นใหม่นี้ ด้วยประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารและประสิทธิภาพในการปฏิบัติการที่ไม่มีใครเทียบได้ ทำให้เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี จะกลายมาเป็นแกนหลักของฝูงบินลำตัวกว้างขนาดกลางของสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ในอนาคต

เครื่องบินรุ่นนี้ของสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ จัดห้องโดยสารโดยแบ่งออกเป็น 3 ชั้นโดยสารระดับพรีเมียม รวมที่นั่งทั้งหมดจำนวน 253 ที่นั่ง ประกอบด้วย ที่นั่งชั้นโดยสารธุรกิจจำนวน 42 ที่นั่ง ที่นั่งชั้นโดยสารประหยัดพรีเมียมจำนวน 24 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นโดยสารประหยัดจำนวน 187 ที่นั่ง โดยหลังจากที่นำเครื่องบินมาให้บริการในเส้นทางระดับภูมิภาคสู่กัวลาลัมเปอร์และจาการ์ตาในระยะเริ่มแรกแล้ว สายการบินจะเริ่มนำเครื่องบินรุ่นนี้มาให้บริการเที่ยวบินในเส้นทางพิสัยไกลตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป เริ่มด้วยเส้นทางสู่อัมสเตอร์ดัม ตามด้วยเส้นทางสู่ดุสเซลดอร์ฟ

สายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ได้สั่งเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 รวมทั้งหมดจำนวน 67 ลำ ซึ่งจะนำมาให้บริการในเที่ยวบินพิสัยไกลรวมไปถึงเส้นทางระดับภูมิภาคบางเส้นทาง โดยเครื่องบินจำนวน 7 ลำ จากจำนวนทั้งหมดนั้นจะส่งมอบเป็นรุ่นที่มีสมรรถนะสามารถทำการบินได้ไกลเป็นพิเศษ สำหรับเที่ยวบินที่ใช้ระยะเวลาบินสูงสุด 19 ชั่วโมง ทำให้สายการบินสามารถกลับมาให้บริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดพักสู่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อีกครั้ง เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี จะเข้าร่วมกับฝูงบินแอร์บัสที่มีอยู่แล้วของสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ซึ่งปัจจุบันประกอบด้วยเครื่องบินสองชั้นอย่างเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จำนวน 19 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 จำนวน 29 ลำ ซึ่งทำให้สายการบินนี้เป็นผู้ให้บริการด้วยฝูงบินลำตัวกว้างของแอร์บัสทั้งหมด

เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี เป็นเครื่องบินโดยสารรุ่นใหม่ล่าสุดของโลกและเป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของตระกูลผลิตภัณฑ์เครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างของแอร์บัสที่ทันสมัย สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพ เครื่องบินรุ่นนี้มีการออกแบบด้านอากาศพลศาสตร์ที่ทันสมัยที่สุด ลำตัวเครื่องบินและปีกที่ทำมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ รุ่นเทรนท์ เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ที่มีประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงอย่างคุ้มค่า เมื่อรวมกันแล้ว เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเหล่านี้ได้แปรเปลี่ยนเป็นประสิทธิภาพในการปฏิบัติการที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยการลดการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยลงถึงร้อยละ 25 และลดต้นทุนในการบำรุงรักษาได้อย่างมีนัยสำคัญ

จนถึงปัจจุบัน แอร์บัสมียอดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ที่ได้รับการยืนยันแล้วเป็นจำนวนทั้งหมด 783 ลำ จากลูกค้า 42 รายทั่วโลก ทำให้เครื่องบินรุ่นนี้เป็นหนึ่งในเครื่องบินลำตัวกว้างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรุ่นหนึ้งเท่าที่เคยมีมา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ