ไปเมืองนอกให้อุ่นใจ ใส่ใจประกันภัยการเดินทาง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 29, 2016 09:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ความนิยมของคนไทยที่เดินทางออกนอกประเทศทั้งเพื่อท่องเที่ยว ทำธุรกิจ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และคนส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญกับโปรแกรมการเดินทางท่องเที่ยว โดยหลงลืมสิ่งสำคัญอีกอย่างที่จะช่วยคุ้มครองความเสี่ยงจากเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการเดินทาง นั่นคือ การทำประกันภัยการเดินทาง นางกิติยา ฤกษ์ภูริทัต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า การประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ (Comprehensive Travel Accident Insurance: CTA) ให้ความคุ้มครองความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการเดินทาง เช่น อุบัติเหตุ การเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ซึ่งอัตราการรักษาพยาบาลในต่างประเทศถือว่าสูงกว่าบ้านเราค่อนข้างมาก การสูญหายของทรัพย์สินที่เกิดจากการลักทรัพย์ ความคุ้มครองการล่าช้าของการเดินทาง รวมถึงการล่าช้า การสูญเสียหรือเสียหายของกระเป๋าเดินทาง และบริการความช่วยเหลือในการเดินทางต่างๆ การทำประกันภัยการเดินทางต่างประเทศจึงคุ้มค่า เนื่องจากครอบคลุมกว่ามากเมื่อเทียบกับจำนวนเงินที่ต้องจ่ายไปสำหรับค่าเบี้ยประกันภัย เพื่อความอุ่นใจในการเดินทางและตอบรับกับการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ธนาคารกสิกรไทย ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ "ประกันภัยเดินทางระหว่างประเทศ" โดยให้ความคุ้มครองระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการชดเชยค่ารักษาพยาบาลสูงสุดถึง 2 ล้านบาท หรือคุ้มครองการเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง สูงสุด 2 ล้านบาท ความคุ้มครองการล่าช้าของการเดินทาง รวมถึงการล่าช้า การสูญเสียหรือเสียหายของกระเป๋าเดินทาง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในการเดินทาง ด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 455 บาท พร้อมจัดแคมเปญ "คลิกเดียวเที่ยวสนุกขึ้น" ผู้สนใจสามารถสมัครใช้บริการผ่านเว็บไซต์ธนาคาร www.kasikornbank.com ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2559 พร้อมกันนี้ K-Expert ที่ปรึกษาด้านการวางแผนการเงิน ธนาคารกสิกรไทย ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำประกันภัยการเดินทาง เพื่อให้ทุกการเดินทางเต็มไปด้วยความสบายใจและอุ่นใจ • เดินทางไปประเทศยุโรปในกลุ่มประเทศเชงเก้น และสหรัฐอเมริกา ต้องทำประกันภัยการเดินทาง ผู้ที่เดินทางไปประเทศในกลุ่มประเทศเชงเก้น ได้แก่ อิตาลี เยอรมัน ฝรั่งเศส สเปน เนเธอร์แลนด์ ออสเตรีย กรีซ เบลเยี่ยม โปรตุเกส สวีเดน เดนมาร์ก นอร์เวย์ ฟินแลนด์ ลักแซมเบิร์ก ไอซ์แลนด์ ต้องทำประกันภัยการเดินทางกับบริษัทรับทำประกันภัยเดินทางซึ่งได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากสถานทูต โดยถือเป็นข้อบังคับในการขอวีซ่า เพื่อให้มั่นใจได้ว่า จะสามารถจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ถ้าเกิดเหตุดังกล่าว เพราะการรักษาในต่างประเทศมีค่าใช้จ่ายที่สูงโดยทุนประกันภัยขั้นต่ำที่กำหนดไว้คือ 30,000 ยูโร (หรือประมาณ 1,500,000 บาท) เป็นอย่างน้อย ตัวเลขนี้ต้องตรวจสอบดูว่าเป็นทุนประกันภัยในส่วนของค่ารักษาพยาบาลและอุบัติเหตุการเดินทางด้านการชดเชยในกรณีเสียชีวิต • ใส่ใจประกันภัยในทุกรูปแบบการเดินทาง การเดินทางไม่ว่ารูปแบบใด ล้วนมีความเสี่ยง และปกติการประกันสุขภาพที่ทำไว้จะมีความคุ้มครองอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น ทั้งการท่องเที่ยวด้วยตนเอง ถึงแม้จะอิสระ แต่ก็มีความเสี่ยงจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ หรือการเดินทางกับบริษัททัวร์ ควรตรวจสอบรายละเอียดว่า บริษัททัวร์ทำประกันภัยการเดินทางให้หรือไม่ ในความคุ้มครองเรื่องใดบ้าง และหากพบว่าไม่เพียงพอ สามารถจะซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมจากบริษัทประกันภัยได้ โดยไม่จำต้องเป็นบริษัทเดียวกับประกันภัยที่บริษัททัวร์จัดให้ หรือแม้แต่การเดินทางไปทำงานประชุมที่ต่างประเทศ ควรตรวจสอบกับบริษัทว่า ได้มีการทำประกันภัยการเดินทางต่างประเทศให้หรือไม่ ที่สำคัญ ก่อนเดินทาง ควรจดเบอร์โทรศัพท์ติดต่อบริษัทประกัน เผื่อไว้ติดต่อในกรณีฉุกเฉินและสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมว่า กรณีฉุกเฉินดังกล่าวอยู่ในความคุ้มครองหรือไม่ อย่างไร หากมีข้อสงสัยหรือต้องการปรึกษาวางแผนเพิ่มเติมสามารถปรึกษากับ K-Expert ได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือที่ K-Expert Center ชั้น 2 อาคารจามจุรี สแควร์ ถ. พญาไท กรุงเทพฯ หรือส่งอีเมล์ที่ K-Expert@kasikornbank.com
แท็ก ประกันภัย