ปตท. เชิญชวนตรวจสภาพรถยนต์ฟรีกับโครงการ PTT Engine Tune Up เพิ่มความปลอดภัยลดใช้พลังงานในทุกการเดินทาง

ข่าวยานยนต์ 29 มีนาคม พ.ศ. 2559 15:04 น. —ThaiPR.net

เปิดให้บริการตรวจเช็คเครื่องยนต์ฟรี ณ ปั๊ม ปตท. 55 แห่ง, ศูนย์ Pro Check 63 แห่ง และศูนย์PTT Fit Auto 21 แห่งทั่วประเทศที่ร่วมโครงการ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 6 เมษายน 59 เตรียมพร้อมรับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง

เช้าวันนี้ (28 มี.ค. 59) ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. บริษัท เวิลด์ เอนเนอจี จำกัด จ.ปทุมธานี พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิดตัวโครงการตรวจเช็คเครื่องยนต์เพื่อประหยัดพลังงาน PTT Engine Tune Up 2016 พร้อมด้วย พลเอก ธนา วิทยวิโรจน์เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ ดร.อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เพื่อรณรงค์สร้างจิตสำนึกในการลดใช้พลังงาน และเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน จากการตรวจเช็คเครื่องยนต์ให้พร้อมตามมาตรฐานก่อนการเดินทาง

พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ในช่วงหน้าร้อนของทุกปี กระทรวงพลังงานได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ประชาชนช่วยกันใช้พลังงานอย่างประหยัดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก ปตท. และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ในการจัดโครงการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ PTT Engine Up อย่างต่อเนื่องตลอด 12 ปีที่ผ่านมา เพื่อเชิญชวนผู้ใช้รถยนต์ให้ความสำคัญกับการตรวจเช็คเครื่องยนต์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลภาวะออกสู่บรรยากาศแล้ว ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุและความเสียหายให้แก่ผู้ขับขี่ และผู้ร่วมเดินทางบนท้องถนน จากการใช้รถยนต์ที่มีสภาพสมบูรณ์ตามมาตรฐาน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งประชาชนนิยมขับรถเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวในต่างจังหวัด

นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปตท. ขอเชิญชวนผู้ใช้รถทุกท่านมารับบริการการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ ระบบเครื่องยนต์ ระบบไฟสัญญาณ ระบบห้ามล้อ และระบบส่งกำลัง กว่า 25 รายการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ สถานีบริการ ปตท. กว่า 55 แห่ง และศูนย์บริการ PTT Fit Auto กว่า 21 แห่ง ที่ตั้งอยู่บนถนนสายหลักทั่วประเทศ หรือรับบริการตรวจเช็คมาตรฐานความปลอดภัยเครื่องยนต์ฟรี 15 รายการ ณ ศูนย์บริการ Pro Check 63 แห่ง ทั่วประเทศ พร้อมรับส่วนลดพิเศษสูงสุด 40% เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น ปตท. ณ จุดให้บริการดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้ (28 มีนาคม) จนถึง 6 เมษายนศกนี้ ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่PTT Contact Center โทร.1365 หรือ www.pttplc.com

"ปตท. มีความตั้งใจจริงที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดมลภาวะทางอากาศ ควบคู่กับการลดอุบัติเหตุจากการขับขี่ ผ่านโครงการ PTT Engine Tune Up ซึ่งเริ่มดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2547 โดยร่วมกับ สอศ. จัดส่งนักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาทั่วประเทศกว่า 300 คน ออกให้บริการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ ซึ่งรถยนต์ที่ผ่านการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์เป็นประจำ จะประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถึง 5% โดยเมื่อปีที่แล้ว มีผู้นำรถยนต์มารับบริการกว่า 108,000คัน จึงเท่ากับช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้กว่า 17,000 ตัน ลดการนำเข้าน้ำมันจากต่างประเทศได้ถึง 8 ล้านลิตร คิดเป็นการประหยัดเงินตราต่างประเทศกว่า 288 ล้านบาท นอกจากนี้โครงการ PTT Engine Tune Up ยังช่วยสนับสนุนให้นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษา ได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม รวมทั้งยังช่วยเพิ่มพูนประสบการณ์นอกเหนือจากการศึกษาในตำราเรียน สร้างรายได้เสริม และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกทางหนึ่งด้วย" นายสรัญ กล่าวเสริมในตอนท้าย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ