สถาบันพระปกเกล้า เปิดอบรมหลักสูตรการบริหารงานภาครัฐและกฎหมายมหาชน สำหรับบุคคลทุกอาชีพ

ข่าวทั่วไป Wednesday September 26, 2001 10:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--สถาบันพระปกเกล้า
นายวิษณุ เครืองาม เลขาธิการคณะรัฐมนตรี และนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ที่ปรึกษาคณะกรรมการหลักสูตรการบริหารงานภาครัฐและกฎหมายมหาชน สถาบันพระปกเกล้า ร่วมกันแถลงข่าวว่า สถาบันพระปกเกล้าได้จัดอบรมหลักสูตรการบริหารงานภาครัฐและกฎหมายมหาชน ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน 2544 ถึงวันที่ 8 กรกฎาคม 2545 สำหรับผู้บริหารทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน องค์กรอิสระ องค์กรพัฒนาเอกชน ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น และบุคคลทั่วไป โดยข้าราชการตั้งแต่ระดับ 8 ขึ้นไป รัฐวิสาหกิจระดับ 10 ส่วนภาคเอกชนต้องเป็นระดับกรรมการบริษัท ทั้งนี้เพื่อมุ่งหวังให้ผู้บริหารในหลักสูตรนี้ได้รับการเสริมสร้างความรู้ ทักษะ ความสามารถที่จำเป็นของการเป็นผู้นำให้มีความรู้ในแบบสหสาขาวิชา ด้าน นิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์
การศึกษาจะแบ่งเนื้อหาออกเป็นชุดวิชา แต่ละชุดวิชาจะใช้การศึกษาหลายวิธีประกอบกัน จะศึกษาในชั้นเรียนทั้งหมด 54 ครั้ง ทัศนศึกษา 2 ครั้ง การนำกรณีศึกษาและการศึกษาตามกำหนด 60 ชั่วโมง สำหรับวิทยากรที่จะเป็นผู้บรรยายจะเป็นผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ ผู้สำเร็จการอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรชั้นสูงทางการบริหารงานภาครัฐและกฎหมายมหาชน เทียบเท่าหลักสูตร นมส.--จบ--
-สส-