เปิดหลังม่าน ดูความยิ่งใหญ่ของ “ดิ อิลลูชั่นนิส” คณะมายากลระดับโลกจากบรอดเวย์

ข่าวบันเทิง Wednesday March 30, 2016 09:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ สร้างปรากฏการณ์ให้เป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ มาแล้วทั่วโลก สำหรับ "ดิ อิลลูชั่นนิส" (THE ILLUSIONISTS) คณะมายากลสุดล้ำจากบรอดเวย์ ที่เคยเปิดการแสดงมาแล้วในทุกทวีป และขายบัตรเข้าชมหมดเกลี้ยงทุกรอบ ทุกที่นั่ง ในทุกประเทศที่เปิดการแสดง จนกลายเป็นคณะมายากลที่มีรายได้สูงสุดในมหานครนิวยอร์ก ลอนดอน ซิดนีย์ ฯลฯ พร้อมคุณภาพที่ถูกการันตีว่าเป็นมายากลที่ดีที่สุดในโลกขณะนี้ ล่าสุดถึงคราวของชาวไทยที่จะได้พิสูจน์ความอัศจรรย์ด้วยตาตัวเอง เพราะ "บีอุส โปรดักชั่น" (BeUs Production)เตรียมนำโชว์ตื่นตาตื่นใจนี้มาให้คนไทยได้ชมสดๆ เป็นครั้งแรก ใน "โตโยต้า พรีเซ้นต์ส ดิ อิลลูชั่นนิส ไลฟ์ ฟรอม บรอดเวย์, แบงคอก 2016" (TOYOTA Presents THE ILLUSIONISTS Live From BroadwayTM, Bangkok 2016) ระหว่างวันที่ 7-10 เมษายน 2559 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน "ดิ อิลลูชั่นนิส" เกิดจากความร่วมมือกันของ Simon Pointer และ Tim Lawson นักจัดโชว์ชื่อดัง ที่ประความสำเร็จในการสร้างสรรค์โชว์ระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย อาทิ The Grand Circle ที่สามารถทำลายสถิติการขายตั๋วเข้าชมการแสดงของ Sydney Opera House, Aerial Dreams และ Adrenaline ซึ่งนอกจากจะได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลายที่ซิดนีย์ ยังได้ตระเวนไปสร้างความหรรษาในอีกปลายประเทศในแถบภูมิภาคออสเตรเลีย และในอีกหลายทวีปทั่วโลก โดยหลังจากประสบความสำเร็จในการจัดการแสดงมาแล้วหลายโชว์ ทั้งคู่จึงหันมาสร้างสรรค์โชว์มายากลชั้นเยี่ยม ที่ไม่เพียงแต่จะนำเสนอนักมายากลที่ดีที่สุดในโลก แต่จัดให้มีสุดยอดนักมายากลของโลกแสดงร่วมกันถึง 7 คน ในโชว์'The Illusionists – Witness The Impossible' ที่กลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ เพราะสามารถทุบสถิติเดิมของการขายตั๋วเข้าชมที่ Sydney Opera House ได้หมดทุกที่นั่ง รวมทั้งยังมีเสียงเรียกร้องให้ไปแสดงตามเมืองต่างๆ มากกว่า 50 เมือง ใน 15 ประเทศ ภายในระยะเวลาแค่ 2 ปีแรก และที่พิเศษที่สุดคือ การแสดงที่กรุงลอนดอน มีการถ่ายทอดสดฉายทางโทรทัศน์ทั่วประเทศ และยังมีจำหน่ายบันทึกการแสดงสดในรูปแบบดีวีดีอีกด้วย "ดิ อิลลูชั่นนิส" ได้รับการบันทึกสถิติว่าเป็นคณะมายากลที่มียอดขายบัตรการแสดงสูงสุดในประวัติศาสตร์บรอดเวย์!! ถ้าจะถามถึงสาเหตุว่าทำไม "ดิ อิลลูชั่นนิส" ถึงได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลายในทุกประเทศที่เปิดการแสดง จนได้รับการยกย่องให้เป็นคณะมายากลที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ นั่นเป็นเพราะ ภาพรวมของการแสดง "ดิ อิลลูชั่นนิส" ที่แตกต่างจากมายากลอื่นๆ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับโชว์อันน่าพิศวงจากนักมายากล แถวหน้าของโลกถึง 7 คน ที่ต่างงัดทีเด็ดของการเล่นกลในแบบเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน มาโชว์ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวต่อเนื่องกันจนผู้ชมไม่สะดุดอารมณ์ ผู้ชมยังจะได้ตื่นตาตื่นใจกับโปรดักชั่นแบบจัดเต็ม ที่สมบูรณ์แบบทั้งแสง สี เสียง และดนตรีสดแบบไลฟ์ แบนด์ (Live Band) ที่ช่วยกระชากอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างดีเลิศ อีกทั้งผู้ชมจะรู้สึกสนุกสนาน เพราะ "ดิ อิลลูชั่นนิส" เน้นการแสดงแบบ Interactive ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับทุกโชว์ จึงไม่น่าแปลกที่คณะมายากลระดับโลกคณะนี้ จะมีเกณฑ์การคัดเลือกนักมายากลเข้าร่วมคณะพิเศษกว่าคณะอื่นๆ ที่จะเน้นเพียงความสามารถอันแปลกใหม่เพียงอย่างเดียว แต่ถ้าอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ "ดิ อิลลูชั่นนิส" คุณจะต้องเป็นนักมายากลที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมได้ดีเป็นพิเศษ เพื่อเน้นการสื่อสารให้คนดูมีความรู้สึกร่วม เข้าใจ และเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ จึงไม่น่าแปลกที่การแสดงของ "ดิ อิลลูชั่นนิส" จะเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ชมทั่วโลก บางคนถึงกับยอมซื้อตั๋วเครื่องบิน เพื่อข้ามน้ำข้ามทะเลไปชมการแสดงสุดอัศจรรย์นี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงคนดังมากมาย ทั้งดาราฮอลลีวูด, นักฟุตบอลทีมชาติ และนักกีฬาทีมชาติชื่อดังของโลก หรือคนดังในแวดวงต่างๆ ก็เคยไปชมการแสดงอันยิ่งใหญ่นี้มาแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นคือ พวกเขาบางคนยังเคยขึ้นเวทีไปเป็นส่วนหนึ่งของโชว์อีกด้วย คุณจักรพันธ์ สุวรรณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีอุส จำกัด ผู้นำเข้าการแสดงระดับโลก TOYATA Presents THE ILLUSIONISTS Live From BroadwayTM, Bangkok 2016 เล่าถึงความพิเศษของโชว์นี้ว่า "ผู้ชมจะได้ตื่นเต้นเร้าใจทุกวินาทีที่ชมโชว์สุดพิเศษนี้ ตลอด 2 ชั่วโมง กับการแสดงกว่า 20 ชุดมายากล โดย 7 สุดยอดนักมายากลระดับท็อปของโลก ที่จะทำให้ไม่สามารถกระพริบตาได้ นำโดย – หลุยส์ เดอ มาตอส (Luis De Matos) นักมายากลมือหนึ่งของโลก ชาวโปรตุเกส เจ้าของฉายา The MASTER MAGICIAN หรือ นักมายากลจอมเทพ ผู้ซึ่งเคยเสกรถยนต์ทั้งคันให้หายไปต่อหน้าต่อตาผู้ชมหลายพันคนมาแล้ว – ธอมมี่ เทน (Thommy Ten) และ เอมิลี่ แวน ทาส (Amelie van Tass) นักมายากลหนุ่มสาว ที่ชนะรางวัลระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย เจ้าของฉายา The CLAIRVOYANT หรือ นักมายากลจอมหยั่งจิต ที่มีชื่อเสียงในโลกของกลการอ่านใจ – Charlie Frye (ชาลี ฟราย) เจ้าของฉายา The ECCENTRIC หรือ นักมายากลจอมพลิกแพลง เพราะเป็นนักแสดงมายากลจอมพลิกแพลงเทคนิค ที่ผสมผสานการเล่นตลก มายากล และการแสดงกายกรรม ไว้อย่างลงตัว จนทำให้โชว์ของเขาถูกขนานนามให้เป็นโชว์พิเศษที่สุดของปีแห่งลาสเวกัส – ฮยุน จุน คิม (Hyun Joon Kim) นักแสดงมายากลชาวเกาหลี เจ้าของฉายา The MANUPULATOR หรือ นักมายากลจอมพลิกแพลงกลมือ ผู้สั่งสมประสบการณ์มาตั้งแต่อายุ 12 ปี โดยอาศัยความเฉียบคม และการใช้เทคนิคแพรวพราวขั้นสูง จนคว้ารางวัลระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย – แซม พาวเวอร์ (Sam Powers) นักมายากลชั้นนำของออสเตรเลีย ที่ฝึกปรือการสร้างภาพลวงตาจนสมบูรณ์แบบ จนคว้ารางวัล Magician of the Year มาแล้วถึง 5 ครั้ง และตระเวนไปโชว์มายากลมาแล้ว 16 ประเทศทั่วโลก จึงไม่แปลกใจ ที่ใครๆ ต่างยกย่องให้เขาเป็น The ENIGMA หรือ นักมายากลผู้สร้างกลพิศวง – ลีโอนาร์โด บรูโน (Leonardo Bruno) หนุ่มแม็กซิกัน เจ้าของฉายา The ALCHEMIST หรือ นักมายากลผู้เล่นแร่แปรธาตุ ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้ชนะในการแข่งขันมายากล ด้วยวัยเพียง 7 ปีเท่านั้น ก่อนที่เขาจะฝึกฝนฝีมือ จนได้ทำการแสดงให้แก่ครอบครัวประธานาธิบดีโอบาม่า และเพื่อนๆ ในงานปาร์ตี้ฮาโลวีน ที่ทำเนียบขาว – เครนเดิ้ล (Krendl) ผู้ท้าทายในการทำสิ่งที่ใครๆ ว่าเป็นไปไม่ได้ ให้เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ เจ้าของฉายา The ESCAPOLOGIST หรือ นักมายากลผู้ท้าทายความตายจากพันธนาการ ผู้เป็นดาวเด่นอันยาวนานของ Virginia Beachและแสดงมาแล้วกว่า 1,200 โชว์ ในระยะเวลา 12 ปี โดยทั้ง 7 สุดยอดนักมายากล พร้อมที่จะทำให้ทุกคนได้ ตะลึง!! อึ้ง!! ทึ่ง!! เสียว!! กับการแสดงแสนอัศจรรย์ราวกับเสกมนตร์ ด้วยการเล่นกลตามสไตล์ถนัดของตัวเอง ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะมีทั้งสนุกสนาน ตลกขบขัน หวาดเสียว เร้าใจ พร้อมทั้งตื่นเต้นไปกับโชว์เสี่ยงอันตรายสุดท้าทายเหนือขีดจำกัดของความสามารถมนุษย์ทั่วไป จนต้องลุ้นระทึกจนแทบหยุดหายใจ ทั้งการลอยตัวอยู่ในอากาศ การอ่านใจ การหายตัว รวมไปถึงโชว์สุดเซอร์ไพรส์เพื่อชาวไทยโดยเฉพาะ ประกอบแสง สี เสียง และวงดนตรีสดสุดอลังการ ชนิดที่เรียกว่าหาชมไม่ได้ในคณะมายากลอื่นๆ จนคนนับล้านทั่วโลกที่เคยชมมาแล้วต่างยกนิ้วให้" ด้าน หลุยส์ เดอ มาตอส (Luis De Matos) นักมายากลมือหนึ่งของโลก ที่บินลัดฟ้ามาโชว์สุดพิเศษ เป็นการเรียกน้ำย่อยในงานแถลงข่าว เปิดเผยว่า "การมาเปิดแสดงที่เมืองไทย เป็นสิ่งที่อะเมซิ่งมากๆ ผมรู้สึกว่าคนไทยไม่เหมือนคนชาติอื่น นอกจากการต้อนรับที่อบอุ่นแล้ว ในขณะที่กำลังโชว์ คนไทยจะตั้งใจชมเป็นอย่างมาก นั้นทำให้โชว์ของผมน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผมรู้สึกประทับใจ และตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นคนไทยมีอารมณ์ร่วม และเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ เพราะนั่นถือเป็นเป้าหมายหลักของ ดิ อิลลูชั่นนิส ที่อยากให้ผู้ชมทุกคนมีความสุขกับการแสดงของพวกเรา แล้วผมจะกลับไปเล่าให้เพื่อนๆ นักมายากลคนอื่นได้ฟัง เชื่อว่าทุกคนคงแทบจะอดใจไม่ไหวเหมือนกับผม ที่จะได้มาโชว์ที่ประเทศไทยในเดือนเมษายนนี้" ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสุดยอดความอัศจรรย์ และลุ้นระทึกระดับโลก ใน "TOYOTA Presents THE ILLUSIONISTS Live From BroadwayTM, Bangkok 2016" (โตโยต้า พรีเซ้นต์ส ดิ อิลลูชั่นนิส ไลฟ์ ฟรอม บรอดเวย์, แบงคอก 2016) ได้เพียง 6 รอบการแสดงเท่านั้น!! ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 7 – วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2559 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จองบัตรได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 5,500 / 4,500 / 3,500 / 2,500 / 1,500 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: BeUS Production / IG : @BeUSProduction / Twitter : @BeUSProduction
แท็ก นิวยอร์ก