“ล็อกซเล่ย์” ปั้นแบรนด์ “คาร์คอน” ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบด่วน

ข่าวยานยนต์ 30 มีนาคม พ.ศ. 2559 10:32 น. —ThaiPR.net

"ล็อกซเล่ย์" จับมือ "คาร์คอนวินี่คลับ" ยักษ์ใหญ่วงการซ่อมสีและตัวถังชั้นนำจากญี่ปุ่นพร้อมด้วย "เคพี" พันธมิตรจากลาว เปิดตัว"คาร์คอน" ศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบรวดเร็ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ 3S คือ Standard, Speed and Systematic จับกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ต้องการคุณภาพงานซ่อมมาตรฐานญี่ปุ่นและความรวดเร็วในการซ่อม แย้มแผนเปิดแฟรนไชส์ปลายปีนี้ ปูพรมบุกทั่วประเทศและเออีซี

นายณัฐพล เดชวิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการค้าระหว่างประเทศ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์

คอนวินี่ จำกัด เปิดเผยว่า ศูนย์บริการต้นแบบ "คาร์คอน" เกิดจากการร่วมทุนของ 3 ฝ่ายจาก 3 ประเทศ ได้แก่ บมจ.ล็อกซเล่ย์ ถือหุ้นร้อยละ 51 บจก.คาร์คอนวินี่คลับจากประเทศญี่ปุ่น ถือหุ้นร้อยละ 40 และ บจก.เคพี จากประเทศลาว ถือหุ้นร้อยละ 9

"คาร์คอน" เป็นศูนย์ให้บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบรวดเร็ว สำหรับรถยนต์ทุกประเภททุกยี่ห้อ ภายใต้แนวคิด 3S คือ Standard (มาตรฐาน), Speed (รวดเร็ว) และ Systematic (การทำงานอย่างเป็นระบบ) ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่การตีราคาด้วยซอฟแวร์ เทคโนโลยีการซ่อมสีและตัวถัง รวมถึงวัสดุอุปกรณ์และสีที่ได้มาตรฐานจากญี่ปุ่น นอกจากบริการด้านซ่อมสีและตัวถังแล้ว "คาร์คอน" ยังเสริมบริการด้านการทำความสะอาดและดูแลรักษาสีรถยนต์ด้วยน้ำยาที่นำเข้าโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการให้บริการซ่อมสีและตัวถังของ "คาร์คอน" นี้ สอดรับกับจำนวนรถยนต์ในประเทศไทยที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี แต่ยังมีศูนย์ซ่อมสีและตัวถังไม่เพียงพอกับความต้องการ อีกทั้งการซ่อมสีและตัวถังแบบเดิมกับอู่ทั่วไป ลูกค้าต้องทิ้งรถไว้ที่อู่ซ่อมเป็นระยะเวลานาน ศูนย์ "คาร์คอน" จึงสามารถตอบโจทย์และเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคที่ต้องการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ "คาร์คอน" ยังรับซ่อมรถจากบริษัทประกันภัยชั้นนำอีกด้วย

สำหรับ "คาร์คอน" ศูนย์แรกนี้ตั้งอยู่บริเวณริมถนนพระราม 3 ฝั่งตรงข้ามวัดปริวาส บนเนื้อที่กว่า 2.5 ไร่ ใช้งบลงทุนกว่า 30 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นศูนย์บริการต้นแบบ (Flagship Workshop)และศูนย์ฝึกอบรม (Training Center) ตลอดจนเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีและบริการใหม่ๆ (R&D Center)

"ในปีแรก บริษัทตั้งเป้ารายได้จากศูนย์บริการต้นแบบไว้ประมาณ 40-50 ล้านบาท ส่วนในระยะยาวนั้นรายได้หลักของบริษัทฯ จะมาจากการขยายแฟรนไชส์ ซึ่งรูปแบบของแฟรนไชส์จะคลอดออกมาชัดเจนราวๆ กลางปีนี้ เป้าหมายรองรับทั้งในและต่างประเทศ โดยมีแนวคิดแบ่งแฟรนไชส์ออกเป็น 3 ขนาดคือขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ซึ่งแต่ละศูนย์จะใช้เงินลงทุนประมาณตั้งแต่ 1 ล้านบาทถึง 5 ล้านบาท สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ อู่ซ่อมสีขนาดกลาง-เล็กที่มีพื้นที่อยู่แล้วและต้องการต่อยอดธุรกิจหรือผู้ลงทุนรายใหม่ที่สนใจธุรกิจนี้"
"ส่วนแผนการขยายสาขาในต่างประเทศ บริษัทเล็งจะเปิดศูนย์บริการที่ประเทศลาวเป็นแห่งแรก เนื่องจาก "เคพี" พันธมิตรของเราเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านยานยนต์รายใหญ่ในประเทศลาว ที่ดำเนินธุรกิจผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ศูนย์จำหน่ายและบริการรถยนต์-รถจักรยานยนต์ จึงเป็นโอกาสให้เราสามารถเข้าถึงฐานลูกค้าในประเทศลาวรวมถึงเดินหน้าสู่กลุ่มประเทศประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ตั้งเป้าว่าหลังจากเปิดขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์แล้ว บริษัทคาดหวังรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 150-200 ล้านบาทภายใน 5 ปี" นายณัฐพลกล่าว

มร.เซจิ ฮายาชิ ประธานบริษัท คาร์คอนวินี่คลับ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า บจ.คาร์คอนวินี่คลับ เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์อู่ซ่อมสีและตัวถังรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นได้รับความเชื่อถือมานานกว่า 20 ปี มีจำนวนสาขากว่า 800 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคาร์คอนวินี่ฯ ได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากผู้ใช้รถในประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก นอกจากจะประสบความสำเร็จด้านการให้บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ที่สามารถรับรถได้ภายในวันเดียวแล้ว คาร์คอนวินี่ฯ ยังมีจุดแข็งอีกประการคือ การฝึกอบรมทักษะวิชาชีพและการให้บริการแก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในศูนย์ทุกคน ต้องอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่บริษัทวางไว้ ตามแนวคิดการทำงานแบบญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องควบคุมคุณภาพในการให้บริการอย่างมืออาชีพ ทั้งนี้ เพื่อผลิตบุคคลากรรองรับการขยายงานต่อไปในอนาคตด้วย.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ