ทีวีไกด์ย่อตอนละคร “ชาติพยัคฆ์” 4-5 เม.ย.59 หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

ข่าวบันเทิง Wednesday March 30, 2016 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3

ตอนที่ 6 วันจันทร์ที่ 4 เม.ย.59
บัวกับอาเหวิน วางแผนจะไปช่วยพลอยกับโชติที่ถูกจับตัวไป แต่บัวดันเมาฝิ่นจนถูกจับได้เสียก่อน ปีเตอร์จึงเจรจาให้ปล่อยบัวและ อาเหวิน รวมถึงพลอย กับโชติด้วย โดยจะยอมจ่ายเงินให้จีนหยง ปีเตอร์จึงเสนอให้ประเสริฐ ซื้อตำแหน่งกงสุลให้ตนเองเพื่อจะได้ไม่มีเรื่องกับจีนหยงอีก แต่กงสุลบอกว่า จะแต่งตั้งอังเดรขึ้นมา ทำให้ปีเตอร์ขัดใจ ขอความร่วมมือกับประเสริฐกำจัดอังเดรเสียก่อน จึงให้ชดไปจ้างนักฆ่าในคุกเพื่อฆ่าอังเดร นักฆ่าตามไปยิงอังเดรถึงในคุก ซ้ำปาระเบิดไปที่นักโทษ จนแตกตื่น รื่นให้แผนและคนอื่น ๆ หนีไป แล้วไปพบกันที่เวียงสิงห์ กล้าให้รื่นพาตาสังข์หนี แล้วตนเองวิ่งเข้าไปช่วยอังเดร
พลอยกับโชติกลับมาได้อย่างปลอดภัย พระยาประเสริฐแค้นจีนหยงมากกล้าเข้าไปช่วยอังเดรที่กำลังจะถูกยิง อังเดรจึงให้ฮิวโก้ ออกจดหมายผ่อนผันโทษให้ กล้า รื่น ตาสังข์ จึงพ้นโทษเป็นอิสระ แถมอังเดรยังให้เงินรางวัล ทั้งสามคนเดินทางไปพระนคร
บัวแอบเอาอาหารมาให้อาเหวิน อยากให้อาเหวินพาหนี มิ่งกับทิวเห็นเข้า ไม่พอใจเหวิน มิ่งพยายามปลุกปล้ำบัว แต่บัวไม่ยอม อาเหวินช่วยไว้อีก แต่ถูกมิ่งต่อยจนสลบ สุดท้ายบัวถูกจับตัวกลับไปที่เหลาบุบผาอีก
รื่น กล้า ตาสังข์ อาศัยเรือจนมาถึงพระนคร แล้วไปพักที่บ้านเล้งต่อ พอดีอาฉางกับอาเฉียงประคองเหวินที่ถูกมิ่งซ้อมเข้ามา กล้าจึงช่วยเหวินไว้ เจ๊คิ้มมาพอดี ขอบใจรื่นแทน ทุกคน เจ๊คิ้มตอบแทนด้วยการเช่ารถลากให้กล้ากับรื่นลาก โดยมีอาเฉียงสอนให้ ส่วนสังข์ไปทำงานที่ร้านข้าวต้มเล้ง เฉียงกับฉางเล่าให้สองหนุ่มฟังเรื่องเหลาบุบฝา กล้าอยากไปช่วยบัว ที่ถูกปีเตอร์จับไป
ที่สังเวียนหน้าโรงฝิ่น มาร์คัสมาท้าต่อย ชิงเงินรางวัล โดยมีกัปตันจอห์น กับจีนหยง เป็นคนดูแล ไม่มีใครสู้มาร์คัสได้ จอห์นกับจีนหยง จึงพามาคัสไปเหลาบุปผาต่อ อาเหมยเห็นท่าไม่ดี เลยตามมิ่งไปดูแล มิ่งกับมาร์คัสสู้กัน มาร์คัสถล่มเหลาบุบผาเสียยับเยิน จีนหยงบอกให้อาเหมยไปบอกปีเตอร์ หากมีปัญหาไปพบได้โรงฝิ่น
ปีเตอร์รู้จากเบอร์นาร์ด ว่าอังเดรปล่อยกล้าเป็นอิสรภาพแล้ว แค้นใจ

ตอนที่ 7 วันอังคารที่ 5 เม.ย.59
อาการป่วยของอาเหวินไม่ดีขึ้น อาฉางให้เจ๊คิ้มพาไปให้ท่านเตี่ยรักษา ท่านเตี่ยพบตาสังข์ ตาสังข์ดีใจร้องไห้ใหญ่โต พลอยกับโชติมาหาปีเตอร์ เพื่อขอไถ่ตัวบัว ขณะที่กล้ากับรื่น กำลังจะพาบัวหนี แต่อาเหมย มาเจอเสียก่อน ปีเตอร์จะยิงกล้า กับรื่น ที่จะพาบัวหนีพอดีเที่ยงมาช่วยไว้ พาไปพบยันต์อีกคน กล้าดีใจมาก ยันต์กับเที่ยงพาบัวมาหาตาสังข์ที่วังท่านเตี่ยพร้อมคนอื่น ๆ ปีเตอร์เริ่มระแวงว่าเจ๊คิ้ม จะรู้เห็นเป็นใจให้คนมาลักตัวบัวไป
เหวินพักรักษาตัวอยู่บ้านท่านเตี่ยจนฟื้น โดยมีบัว สังข์ คอยดูแล ในวันที่ท่านเตี่ยไม่อยู่วังเทวาพิทักษ์ พวกปีเตอร์ ประเสริฐ โชติ ยอด มิ่ง ทิว จะมาจับตัวกล้า กล้าสู้กับมิ่ง แล้วยอดก็เข้ารุมอีกคน แต่กล้าไม่ยอมแพ้ ระว่างที่ยอดกับมิ่งกำลังจะเสียทีกล้า โชติจะเอาปืนยิงกล้า พอดีท่านเตี่ยกลับมา นำจดหมายของเบอร์นาร์ด มาให้ทุกคนดู ว่า เป็นหนังสือรับรองความเป็นไทของนายกล้าและพวก
พ้องทุกคน รวมไปถึงนังบัว ที่เขียนโดยท่านกงสุลเบอร์นาร์ดตัวแทนแห่งเจ้าอาณานิคม ว่าต่อจากนี้ไป นายกล้ากับพวกถือว่าเป็นอิสระอย่างแท้จริง จะมีผู้ใดมาข่มเหง หรือจับกุมมิได้ ประเสริฐให้ปีเตอร์กลับก่อน เพราะกำลังตกเป็นรอง ปีเตอร์แค้นมาก อาเหมยยุให้ล้างแค้นท่านเตี่ย ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้เอง ทำให้ยอด ขาพิการ จึงแค้นใจกล้ามาก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ