ทีวีไกด์ย่อตอนละคร “ชาติพยัคฆ์” 11-12 เม.ย.59 หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

ข่าวบันเทิง Wednesday March 30, 2016 10:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3

ตอนที่ 8 วันจันทร์ที่ 11 เม.ย.59
อาเหวินหลงรักบัว แต่เสียใจที่เห็นว่าบัวรักกล้า ทั้งสองมีปากเสียงกัน ทำให้บัวรู้ว่า เหวินชอบตนเอง อาเหวินทนไม่ไหว ไปสารภาพรักกับบัวถึงในห้อง แต่บัวกลับปฎิเสธ เหวินเสียใจหนัก กล้าพอดีไปเห็น รู้สึกถึงความรักที่แท้จริง ที่เหวินมีต่อบัว
พลอยให้แม่เอียด มาส่งข่าวถึงกล้าให้หนีไป เกรงพระยาประเสริฐจะให้คนมาฆ่า แต่กล้าไม่ยอมกลับ เพราะอยากตามหาแม่ก่อน สุดท้ายพลอยจึงต้องมาพบกล้าด้วยตนเอง พลอย ให้กล้ารีบหนีไป กล้าเข้าใจว่าพลอยยังโกรธเรื่องที่ตนเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณพิสุทธิ์ตาย จึงขอชดใช้ด้วยชีวิต เมื่อแม่เอียดกับบัว บอกว่าโชติกำลังเอาปืนเดินมาตามหาพลอย สุดท้ายพลอยต้องคุกเข่าของให้กล้าหนีไป ด้วยน้ำตานองหน้า ทั้งกล้า พลอย บัว หนีโชติมาหลบอยู่ภายในวัด
โทษที่เจ๊คิ้ม รู้เห็นเป็นใจจนบัวหนีไปได้ อาเหมยให้คิ้มเลือกระหว่างเป็นสาวใช้หรือเป็นนางโลม คิ้มเสียใจมาก อาเหวินกับรื่นกลับมาได้ยิน รื่นบอกจะจัดการให้ หาทางไปแกล้งอาเหมย ทั้งกอดทั้งหอม จนอาเหมยโกรธ ซึ่งความใกล้ชิดระหว่างรื่นกับอาเหมย จึงก่อให้เกิดเป็นความรักในเวลาต่อมา
กล้าส่งพลอยกลับบ้าน โชติกับชด จับตัวกล้ากับบัวไป โชติ ยอด รุมกระทืบกล้า กล้าต่อสู้ โชติจึงจะยิงกล้า แต่พลาดโดนยอดตาย โชติหนี ใส่ความกับประเสริฐและทุกคนว่ากล้ากับบัว ฆ่ายอดตาย ยอดไม่ยอมบอกกล้าจนนาทีสุดท้าย ว่าแม่ของกล้าอยู่ที่ไหน อาเหวินตามหาจนเจอกล้ากับบัว อาเหวินพาบัวไปรักษา แล้วให้กล้าหนีไปกบดานอยู่กับเล้งและรื่น ซึ่งเป็นถิ่นของจีนหยง
โชติ พาชด พระยาประเสริฐ มาบุกถิ่นจีนหยง ตามล่าตัวกล้า เพราะโชติกลัวว่าความจริงจะเปิดเผย หากกล้ารอดชีวิตไปขึ้นศาลได้ จีนหยงรับปากพระยาประเสริฐ ภายใน 3 วัน จะหาตัวกล้าให้ได้ ชดให้พระยาประเสริฐ ร้องเรียนท่านกงสุลเบอนาร์ด ว่าจีนหยงประพฤติตนเป็นอันธพาลขัดขวางการล่าตัวกล้า จีนหยงจับกล้า และ อาเหวิน ไปถามเรื่องที่ซ่อนตัวกล้า กล้า รื่น มาช่วยอาเหวิน ต่อสู้กับคนของจีนหยงอย่างดุเดือด
กล้าบอกกับจีนหยง ว่าฆาตกรตัวจริงเป็นลูกขุนนางไม่ใช่ตน จีนหยงให้อาเปียว ปล่อยตัว อาเหวินกับรื่นไป เหลือไว้แต่กล้า กล้าฝากให้อาเหวินดูแลบัว พลอยแอบมาเยี่ยมกล้า ช่วงที่กุหลาบ แม่ของตนเอง กลับไปที่เวียงสิงห์
เบอร์นาร์ด ให้ปีเตอร์ และจีนหยง มาปรับความเข้าใจกัน ประเสริฐ์เข้าข้างปีเตอร์ หาว่าจีนหยง ไม่ยอมส่งตัวกล้าให้ โทษฐานฆ่าคนตาย จีนหยงไม่ยอม เรื่องที่ปีเตอร์ จะเข้ามายุ่งเกี่ยวเรื่องการเก็บค่าคุ้มครอง จึง ทำให้ความขัดแย้งยิ่งมีมากขึ้น
พลอยมาหากล้าในที่คุมขัง บอกจะหาทางช่วยกล้าให้ได้ โชติแค้นใจ หาทางปลุกปล้ำพลอย แต่แม่เอียดช่วยไว้ได้ทัน พลอยเสียใจมาก

ตอนที่ 9 วันอังคารที่ 12 เม.ย.59
โชติแค้นใจกล้า จึงให้คนมาวางยาถึงในคุก พอดีรื่นมาพบเข้า จีนหยงพร้อมกับรื่น จึงพาตัวกล้า มาให้ท่านเตี่ยรักษา ท่านเตี่ยเตือนกล้ากับรื่น ว่าไม่อยากให้คบค้ากับจีนหยง เพราะรู้ว่าจีนหยงนั้น ก็เป็นคนไม่ดี จีนหยงหาคนมาเป็นพยานให้กล้า เรื่องที่กล้าไม่ได้ฆ่ายอดตาย สุดท้าย พระยาประเสริฐจึงจำใจถือว่ายอดตายเพราะอุบัติเหตุ ซึ่งสาเหตุที่จีนหยงช่วยกล้า เพราะต้องการให้กล้า ต่อยมวยกับมาร์คัส กล้าต่อรองให้จีนหงลดค่าคุ้มครองจากชาวบ้านให้มากที่สุด จึงจะยอมสู้กับมาร์คัส
มิ่งจะทำร้ายอาเหมย พอดีรื่นมาเจอเข้า จึงช่วยอาเหมยไว้ ความใกล้ชิดระหว่างอาเหมยกับรื่น นับวันยิ่งมากขึ้นทุกที
กล้ามาขออนุญาตท่านเตี่ยไปต่อยมวยให้จีนหยง ท่านเตี่ยไม่พอใจเพราะรู้ว่าจีนหยงเป็นคนขายชาติ ยิ่งกล้าไปร่วมมือกับจีนหยง ท่านเตี่ยก็จะด่างพร้อยไปด้วย สุดท้ายจึงไล่กล้าออกไปจากวัง รื่นไปกับกล้าด้วย บัวกับตาสังข์ไม่สบายใจ
เจ้คิ้มไม่พอใจที่อาเหวิน พารื่นกับกล้ามาอยู่ด้วย เพราะไม่อยากเป็นศรัตรูกับปีเตอร์ กล้าไม่อยากให้เพื่อนลำบากใจ จึงไปอยู่ที่โรงสีที่ยอดโดนโชติฆ่าตาย พร้อมกับรื่น แล้วกล้าก็ใช้ที่นี่ฝึกซ้อมมวยไปด้วย อาเหวินขอเป็นลูกศิษย์กล้า และยกให้กล้ากับรื่น เป็นพี่ชายทั้งสองคน
โชติบอกมาร์คัส จะให้เงินเพิ่มหากสามารถฆ่ากล้าให้ตายบนเวที
กล้าขึ้นต่อยมวยกับมาร์คัส เป็นศึกเปรียบเชิงมวยระหว่างนักสู้หนุ่มเดนทาสแห่งเวียงสิงห์ กับยักษ์ใหญ่ มาร์คัส ผู้ไร้พ่าย ท่านเตี่ยเป็นห่วงกล้า กลัวจะไม่รอดมือมาร์คัส ส่งยันต์กับเที่ยง มาสอนเชิงวิชามวยให้เพิ่มเติม พร้อมทั้งส่งน้ำมันว่านสมุนไพรมาให้ ปีเตอร์บอกพระยาประเสริฐ ว่าจะฆ่าจีนหยง หากมาร์คัสแพ้มวย เจ้คิ้มได้ยิน ห้ามไม่ให้อาเหวินไปที่สนามประลองมวย เพราะกลัวโดนลูกหลง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ