แอร์บัสเปิดตัวแบรนด์ห้องโดยสารใหม่ภายใต้ชื่อ “แอร์สเปซ บาย แอร์บัส”

ข่าวท่องเที่ยว Thursday March 31, 2016 11:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ · เครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ จะเริ่มต้นประสบการณ์การเดินทางครั้งใหม่บนเครื่องบินแอร์บัส · เพิ่มระดับสูงสุดทั้งในด้านความสะดวกสบายผู้โดยสารและการปฏิบัติการของสายการบิน แอร์บัสได้เปิดตัวแบรนด์ผลิตภัณฑ์ห้องโดยสารใหม่ที่มีชื่อว่า "แอร์สเปซ บาย แอร์บัส" (Airspace by Airbus) โดยหัวใจสำคัญของการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในครั้งนี้ แอร์บัสได้นำเสนอความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารพร้อมกับประสิทธิภาพเชิงปฏิบัติการสำหรับลูกค้าสายการบินต่างๆ ทั้งนี้ แอร์สเปซ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการออกแบบและนวัตกรรมห้องโดยสารที่ดีที่สุดของแอร์บัส จะถูกตกแต่งด้วยผ้าใบที่มีความละเอียดอ่อนและมีความยืดหยุ่นเป็นฉากในห้องโดยสาร เพื่อยกระดับภาพลักษณ์ของสายการบิน นอกจากนี้ แอร์บัสยังได้เปิดตัวห้องโดยสารใหม่สำหรับเครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ ที่กำลังจะถูกผลิตขึ้นโดยใช้ห้องโดยสารของ แอร์สเปซ บาย แอร์บัส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องโดยสารของเครื่องบินอีกรุ่นในตระกูลเครื่องบินลำตัวกว้างนั่นคือเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี รุ่นใหม่ซึ่งได้เริ่มให้บริการแล้วในปัจจุบัน ดร.คิราน ราว รองประธานบริหารฝ่ายกลยุทธ์และการตลาดของแอร์บัส ได้ให้ความเห็นว่า "ประวัติศาสตร์ความสำเร็จของแอร์บัสนั้นมีจุดกำเนิดมาจากนวัตกรรม ซึ่งห้องโดยสารได้เป็นหนึ่งในนวัตกรรมหลักของแอร์บัสมาโดยตลอด ทั้งนี้ ด้วยการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้โดยสารที่มีต่อเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี อีกทั้งการประยุกต์เทคโนโลยีห้องโดยสารและคุณสมบัติของเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เข้ากับเครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ ทำให้เราภูมิใจที่ได้นำเสนอหลักการในการออกแบบห้องโดยสารผ่านแบรนด์ใหม่ของเราที่มีชื่อว่า แอร์สเปซ บาย แอร์บัส" ดร. ราว กล่าวเสริมว่า "เครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ รุ่นใหม่นี้เป็นเครื่องบินรุ่นแรกที่ แอร์สเปซ บาย แอร์บัส ได้ออกแบบห้องโดยสารให้ พร้อมกับการที่เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี เริ่มต้นการใช้งานห้องโดยสารแบบใหม่ของแอร์บัส ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจและเสริมความแข็งแกร่งให้กับสายการบินต่างๆ ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ในการเดินทางทางอากาศครั้งใหม่ตามความต้องการของแต่ละบุคคลให้กับผู้โดยสาร และในขณะเดียวกัน ยังช่วยพัฒนาประสิทธิภาพเชิงเศรษฐกิจด้วยการใช้พื้นที่ในเครื่องบินได้อย่างเหมาะสมที่สุด" ด้วยมิติทั้ง 4 ประการ ได้แก่ ความสบาย บรรยากาศ การบริการ และการออกแบบ* ทำให้ห้องโดยสารของแอร์สเปซ นำเสนอความรู้สึกผ่อนคลาย แรงบันดาลใจ ความสวยงาม และการใช้งานได้จริงในระดับที่เพิ่มมากขึ้น โดยจะนำเสนอประสบการณ์ระดับแนวหน้าและมีเอกลักษณ์ให้แก่ผู้โดยสาร ยกตัวอย่างเช่น ผู้โดยสารจะได้เพลิดเพลินแกับพื้นที่เก็บสัมภาระเหนือศรีษะที่กว้างขวางยิ่งขึ้น ห้องน้ำที่มีขนาดกว้างและตกแต่งด้วยการออกแบบร่วมสมัย ที่นั่งและทางเดินที่กว้างขึ้น และพื้นที่วางขาใต้ที่นั่งที่ไม่มีสิ่งใดกีดขวาง นอกเหนือจากนั้นองค์ประกอบของการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์จะมีการรับรู้ได้อย่างต่อเนื่องทั่วทั้งห้องโดยสารแอร์สเปซ ยกตัวอย่างเช่น มีเทคโนโลยีไฟแอลอีดีทันสมัยใหม่สุดในการให้แสงสว่างเพื่อสร้างบรรยากาศ เส้นตรงและรูปทรงต่างๆ แบบเรียบ ผิวสัมผัสที่โล่ง รวมไปถึงพื้นที่ต้อนรับที่แตกต่างและปรับได้ตามต้องการ ทุกแง่มุมที่กล่าวมานี้ทำให้กลายเป็นการออกแบที่มีสุนทรียภาพแห่งความเพลิดเพลินซึ่งไม่ใช่มีเพียงความรู้สึกว่ามีพื้นที่กว้าง แต่เป็นพื้นที่ที่กว้างขึ้นจริงๆ ซึ่งถูกเติมเต็มด้วยห้องโดยสารใหม่ของเครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ แอร์บัสเป็นผู้ผลิตตระกูลเครื่องบินโดยสารที่ทันสมัยและครอบคลุมที่สุดในโลก และลงทุนในการพัฒนานวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่อง เครื่องบินเหล่านี้มีความจุตั้งแต่ 100 จนถึงกว่า 600 ที่นั่ง และได้ถูกจำหน่ายไปแล้วกว่า 16,300 ลำ ให้แก่ลูกค้ากว่า 380 รายทั่วโลก ทั้งนี้ แอร์บัสมีโรงงานออกแบบและโรงงานผลิตอยู่ในประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร และสเปน อีกทั้งมีบริษัทในเครืออื่นๆ ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา จีน ญี่ปุ่น อินเดีย และตะวันออกกลาง
แท็ก เครื่องบิน   Spa