ภาพข่าวไอซีทีดึงภาคีร่วมสร้างมาตรฐานISO/IEC 29110ยกระดับสู่สากล

ข่าวเทคโนโลยี Thursday March 31, 2016 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ฟร้อนท์เพจ น.อ.สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)(คนที่ 2จากขวา) เป็นประธานเปิดงานสัมมนา"ประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผลการดำเนินงานตามกิจกรรมส่งเสริมการใช้มาตรฐานวิศวกรรมซอฟต์แวร์ สำหรับองค์กรขนาดเล็ก ISO/IEC 29110"เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2559 ณ ห้องกมลทิพย์ ๒-๓ ชั้น ๒ โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพฯ โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผลการดำเนินงานตามกิจกรรมส่งเสริมการใช้มาตรฐานวิศวกรรมซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรขนาดเล็ก ISO/IEC 29110 ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์ ICT ไทยซึ่งจะช่วยส่งเสริมและพัฒนาให้หน่วยงานภาครัฐได้รับความรู้ ความเข้าใจ และเข้าร่วมการประเมิน เพื่อให้ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ISO/IEC 29110 อีกทั้งยังสามารถดำเนินโครงการพัฒนาซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถช่วยสร้างความมั่นใจได้ว่าซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นได้พัฒนาตามกระบวนและเป็นมาตรฐานสากลต่อไปอีกทั้งยังมีพิธีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้เข้าร่วมฝึกอบรม และมอบใบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม หลักสูตรเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์ตามมาตรฐานวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ISO/IEC29110