วอลโว่ ทรัคส์ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัด Vista APAC Final

ข่าวยานยนต์ Thursday March 31, 2016 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--24 คูณ 7

- คัดจาก 1,087 ทีม เหลือเพียง 24 ทีมเพื่อเข้าร่วม Vista World Championship 2015 – 2016 ที่ประเทศสวีเดนในเดือนพฤษภาคมปีนี้
- Vista เป็นสนามแข่งขันบริการหลังการขายรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้นกว่า 18,500 คนจากทั่วโลก
วอลโว่ ทรัคส์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถหัวลากสายพันธุ์แกร่งจากประเทศสวีเดน เป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันระดับโลก Vista World Championship 2015 – 2016 รอบคัดเลือกรอบก่อนชิงแชมป์โลก ที่จัดขึ้นสำหรับสมาชิกครอบครัววอลโว่ ทรัคส์ ซึ่งเป็นกิจกรรมการแข่งขันการยกระดับการให้บริการลูกค้าที่จัดขึ้นสำหรับสมาชิก โดยจัดขึ้นเกือบ 40 ปีติดต่อกัน
นายกำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ รองประธานฝ่ายขายและบริหารศูนย์บริการ บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่ากิจกรรม Vista นี้เป็นกิจกรรมที่พนักงานในส่วนวอลโว่ ทรัคส์ที่กระจายไปกว่า 120 ประเทศทั่วโลกร่วมจัดแข่งขัน โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ทั้งสิ้นกว่า 18,500 คนจากทั่วโลก ซึ่งจะรวมตัวกันเป็นทีม ซึ่งแต่ละทีมจะประกอบด้วยพนักงานประจำดีลเลอร์ พนักงานบริการหลังการขาย พนักงานด้านเทคนิค พนักงานด้านอะไหล่ และพนักงานธุรการ ซึ่งแต่ละทีมจะมีสมาชิกรวมตัวกันระหว่าง 2 – 4 คน โดยแต่ละประเทศจะจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมที่ดีที่สุดในฐานะตัวแทนประเทศนั้นๆ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของทวีเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศไทยระหว่างวันที่ 5-6 เมษายน 2559 เพื่อคัดเลือก 6 ทีมที่ดีที่สุดเข้าร่วมรายการ Vista World Championship 2015 – 2016.
"ผมยินดีมากที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลกอีกวาระหนึ่ง ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลกในครอบครัวของวอลโว่ กรุ๊ป คือรายการแข่งขันขับขี่ปลอดภัยและประหยัดพลังงานหรือที่รู้จักกันในชื่อว่า APAC Final Volvo Trucks FuelWatch Competition ซึ่งเราได้เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมครั้งนั้นประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันครั้งนั้นจากทั่วโลกกว่า 5,000 คน" นายกำลาภ กล่าว
การแข่งขัน Vista ในรอบนี้ ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ปีเดือนกันยายน 2015 ต่อเนื่องมาถึงปี 2016 โดยได้มีการคัดเลือกจนถึงขณะนี้ เหลือเพียง 24 ทีม โดยเป็นทีมที่มาจากประเทศไทย 2 ทีม โดยจะคัดเลือกเหลือเพียง 6 ทีม เพื่อเป็นตัวแทนทวีปเอเชียเข้าร่วมแข่งขัน Vista World Championship 2015 – 2016 ที่จะจัดขึ้นในประเทศสวีเดนในเดือนมิถุนายนนี้
นายกำลาภ กล่าวว่าการแข่งขัน Vista ถือเป็นการแข่งขันด้านบริการหลังการขายที่ใหญ่ที่สุดในโลกตลาดรถบรรทุกหนัก ซึ่งถือเป็นสนามแข่งขันครั้งนี้มีความหมายมากกว่าการแข่งขันระดับโลก โดยถือเป็นสนามการฝึกอบรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องทำงานร่วมกันเป็นทีมเพื่อร่วมกันแก้ปัญหาที่มีแนวทางการดำเนินงานที่ชัดเจนภายใต้แนวทางการให้บริการที่เป็นมาตรฐานระดับโลกของวอลโว่ ทรัคส์ ซึ่งแน่นอนว่าจะมีผลต่อการรักษาระดับบริการระดับโลกของวอลโว่ ทรัคส์และบัส โดยผลที่จะได้รับสุดท้ายคือการสร้างองค์กรวอลโว่ ทรัคส์ ให้มีความเข้มแข็ง และเป็นที่ยอมรับว่า วอลโว่ ทรัคส์ เป็นองค์กรที่มีความเชื่ออย่างมั่นคงในด้านการสร้างและพัฒนาพนักงาน
"พนักงานของเราจะต้องพบและมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าแบบพบปะกันในทุกวัน ซึ่งแน่นอนว่าพนักงานเหล่านั้นจะต้องส่งมอบบริการที่สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า" นายกำลาภ กล่าว และเสริมว่า Vista ถือเป็นหนทางที่สุดยอดสำหรับครอบครัว วอลโว่ ทรัคส์ ในการยกระดับการพัฒนา รวมถึงการยอมรับและรางวัลจากผลงานอันยิ่งใหญ่
สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะแบ่งออกเป็นภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยภาคทฤษฎี แต่ละทีมจะต้องตอบคำถามจาก Vista Global Team ไม่ต่ำกว่า 40 ข้อ ซึ่งจะครอบคลุมด้านเทคนิค อะไหล่ การรับประกัน งานธุรการและการตระหนักรู้ในแบรนด์
สำหรับประเทศไทยนั้น นางสาววิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว รองประธานฝ่ายการตลาดและสนับสนุนการขาย เปิดเผยว่าการแข่งขัน Vista APAC Final ที่จะจัดขึ้นระหว่าง 5 – 7 เมษายน ที่สำนักงานใหญ่ ประจำประเทศไทย และจะทำการคัดเลือกผู้ชนะจากรายการนี้เพื่อเข้าร่วมแข่งขันระดับโลกในวันที่ 31 พฤษภาคม ปีนี้ ณ ศูนย์ฝึกอบรม Volvo Trucks Global Training Center ณ กรุงก็อธเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน โดยผู้สนใจ สามารถติดตามการแข่งขันได้ที่ Vista website ที่ vista.volvo.com หรือ Vista Facebook ที่ www.facebook.com/VISTAworldchampionship
"การแข่งขัน Vista ในประเทศไทยนั้น เราจัดมาครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 10 ซึ่งประโยชน์ที่ได้รับจากการจัดแข่งขันครั้งนี้ นอกจากทักษะที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับโดยตรงแล้ว ยังเป็นการสร้างทักษะการทำงานเป็นทีม ซึ่งสอดคล้องกับหลักปรัชญาของวอลโว่ กรุ๊ปที่เล็งเห็นว่าบุคลากรคือทรัพยากรสำคัญขององค์กร ซึ่งวอลโว่ กรุ๊ป ให้ความสำคัญมาตลอด" นางสาววิลาวัลย์ กล่าว


แท็ก วอลโว่  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ