การประปาส่วนภูมิภาค จัดการสัมมนา เรื่อง "เกณฑ์การกำหนดนโยบายสาธารณะและการกำกับการให้บริการน้ำอุปโภคบริโภค การสาธารณสุข และการจัดการน้ำเสีย"

ข่าวทั่วไป Tuesday April 5, 2016 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--การประปาส่วนภูมิภาค การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) จัดการสัมมนา เรื่อง "เกณฑ์การกำหนดนโยบายสาธารณะและการกำกับการให้บริการน้ำอุปโภคบริโภค การสาธารณสุข และการจัดการน้ำเสีย" ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง 5 องค์กร ประกอบด้วย สถาบันน้ำแห่งภูมิภาคเอเชีย(AWA) สมาคมการประปาแห่งประเทศไทย (สปปท.)การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) และ The International Water Association (IWA) ในวันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2559 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารประปาวิวัฒน์ สำนักงานใหญ่ การประปาส่วนภูมิภาค ถนนแจ้งวัฒนะ หลักสี่ กรุงเทพฯ เพื่อเผยแพร่ความรู้หลักเกณฑ์ที่ชื่อว่า "The Lisbon Charter" ซึ่งได้รับการยอมรับจากกลุ่มประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป สำหรับกำหนดนโยบายสาธารณะและการกำกับดูแลเกี่ยวกับกิจการด้านน้ำอุปโภคบริโภค การสาธารณสุข และการจัดการน้ำเสีย พร้อมศึกษาความเป็นไปได้ในการนำเกณฑ์ The Lisbon Charter มาใช้ในประเทศไทยและในภูมิภาค AEC