ภาพข่าวปตท. เปิดตัวโครงการ Smart Analytics with Big Data พลิกโฉมการดูแลคนไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการผู้บริโภค

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 5, 2016 18:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--ปตท. นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานเสวนา Big Data Analytics: Driving Digital Organization พร้อมด้วย นายบุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ในฐานะผู้อำนวยการโครงการ และ Mr. Sean Loiselle กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทราดาต้า (ประเทศไทย) จำกัด โดย ปตท. ถือเป็นบริษัทพลังงานรายแรกของไทยที่นำเทคโนโลยี Big Data Analytics มาเสริมศักยภาพในการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่มีจำนวนมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว รอบด้าน เพื่อให้สามารถพัฒนาสินค้าและบริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภค ซึ่งเป็นความร่วมมือกับบริษัท เทราดาต้า ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในการทำ Big Data Analytics ระดับโลก ในการร่วมพัฒนาแผนงานระยะยาว และเสริมสร้างความพร้อมทั้งในด้าน Hardware Software และศักยภาพของบุคลากรตั้งแต่ปี 2558 ตั้งเป้าเริ่มใช้งานได้จริงอย่างเต็มประสิทธิภาพในปี 2562