AMD เปิดตัวหน่วยประมวลผล AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 ก่อนกำหนด

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 8, 2016 14:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--PR & Associates AMD เปิดตัว AMD A-Series แบบพกพาเร็วกว่ากำหนดซึ่งจะเป็นขุมพลังให้กับโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ของ HP ทั้งนี้ AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 ภายใต้โค้ดเนม Bristol Ridge จะรองรับ VDO กราฟิก การประมวลผล และฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่งได้รับการออกแบบให้ช่วยเร่งประสิทธิภาพและเพิ่มประสบการณ์ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการประหยัดพลังงานสูงอีกด้วย พีซีรุ่นใหม่ของ OEM ที่มีขุมพลัง AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 จะเป็นโน้ตบุ๊คแบบ ultrathin ไปจนถึงแบบ All-in-Ones จะวางตลาดก่อนกับ HP ในกลุ่ม HP ENVYx360 และจะเปิดตัวกับรุ่นอื่นๆ ของ OEM ภายในปีนี้ ทาง AMD จะเปิดตัว A-Series APU อย่างเป็นทางการ โดยจะจัดแสดงในงาน Computex 2016 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม- 4 มิถุนายน 2559 ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน "AMD เข้าใจเป็นอย่างดีว่าลูกค้าต้องการความคุ้มค่ายิ่งกว่าก่อน ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกที่คมชัด การประมวลผลที่รวดเร็วขึ้น และการมีแบตเตอร์รี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น AMD ได้ร่วมมือกับ OEM พันธมิตรหลัก เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มที่จะใช้ประโยชน์สูงสุดจาก AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7" Jim Anderson รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Computing and Graphics Business Group ของ AMD กล่าว "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ลูกค้าของเราจะได้สัมผัสกับระบบอันน่าทึ่งในไม่ช้านี้ และผมมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ฝ่ายวิศวกรรมของเราสามารถเร่งพัฒนาและส่งมอบเทคโนโลยีก่อนกำหนดให้แก่ตลาดคู่ค้าและลูกค้าที่ใช้งาน" "HP รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่เราจะเป็นเจ้าแรกที่มี AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 เป็นขุมพลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโน้ตบุ๊คดีไซน์ใหม่ของ HP" Kavin Frost รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Consumer Personal Systems แห่ง HP Inc. กล่าว "เรามองว่า HP ENVYx360 จะเป็นคำตอบของลูกค้ากลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์ ที่มองหาความสามารถในการปฏิบัติงานที่เพิ่มขึ้น ที่จะมาในรุ่น ENVYx360 สะท้อนสมรรถภาพอันเหนือชั้นด้านกราฟิกและการประมวลผลของ AMD" AMD ได้จัดส่งผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า OEM ทั้ง AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 แบบ 4 และ 2 แกนพร้อมกับ CPU Excavator x86 เพื่อการประมวลผลแบบไฮสปีด และกราฟิกการ์ด Radeon R7 และR5 สำหรับการเล่นเกมที่ลื่นไหล และคุณภาพการแสดงผลระดับ HD ที่ดียิ่งขึ้น AMD A-Series FX เจเนอร์เรชั่นที่ 7 มีสมรรถภาพในการประมวลผลเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนเมื่อสองปีที่แล้วถึง 50% AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 จะให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์มัลติมีเดีย ความละเอียดวิดีโอสูงสุดถึง ultra HD 4K และมีเทคโนโลยี FreeSync เพื่อให้การเล่นเกมออนไลน์เป็นไปอย่างลื่นไหลและสมจริงในโน้ตบุ๊คและ All-in-One configurations ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของ AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 และผลิตภัณฑ์ที่ใช้หน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดของ AMD ได้ที่ www.amd.com/APU และ www.amd.com/innovation