SI Detection ร่วมกับ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (Office of Atoms for Peace, OAP) จัดอบรม Regional Workshop on the Environment Radiation Monitoring and Measurement

ข่าวทั่วไป Friday April 8, 2016 18:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--KOTRA Bangkok เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเทคนิคการตรวจวัดอัตราปริมาณรังสีแกมมาในอากาศ ภายใต้การสนับสนุนของ KOTRA CSR Program SI Detection Co., Ltd., บริษัทซึ่งดำเนินกิจการเกี่ยวกับเครื่องมือตรวงจวัดอัตราปริมาณรังสีแกมมาในอากาศแบบอัตโนมัติ จากเมืองแดจอน ประเทศเกาหลีใต้ ได้ประสบความสำเร็จในส่งออกและติดตั้งเครื่องมือตรวงจวัดอัตราปริมาณรังสีแกมมาในอากาศแบบอัตโนมัติในหลายประเทศตั้งแต่ปี 2006 รวมถึงประเทศในแถบเอเชีย อาทิ ประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม SI Detection Co., Ltd., ได้ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นของผู้ใช้ในการทำความเข้าใจถึงระบบเทคโนโลยี การใช้งาน และ การพัฒนาเทคโนโลยีของเครื่องมือตรวงจวัดอัตราปริมาณรังสีแกมมาในอากาศแบบอัตโนมัติ จึงได้ร่วมมือกับทางสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (OAP) จัดอบรมแลกเปลี่ยนความรู้ในหัวข้อ Regional Workshop on the Environment Radiation Monitoring and Measurement ซึ่งได้รับสนับสนุนจาก KOTRA CSR Program พร้อมวิทยากรรับเชิญจากประเทศเกาหลีใต้ Dr. Ji Young Yong, นักวิจัยอาวุโสจาก Korea Atomic Energy Research Institute (KAERI) ร่วมบรรยาย ในการนี้ เจ้าหน้าที่ส่วนกลางของสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัย 5 แห่ง ที่เป็นผู้ดูแล สถานีเฝ้าระวังภัยทางรังสี ทั้ง 5 สถานี (ตาก กาญจนบุรี บุรีรัมย์ ขอนแก่นและสงขลา) พร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตรวจวัดปริมาณรังสีจากประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม ได้เข้าร่วมอบรมด้วย