กรุงไทย แอกซ่า ขยายฐานลูกค้าสู่ภาคใต้ จัดงานสร้างแรงจูงใจ พร้อมให้รางวัลกับนักขายประกันดีเด่น ชี้ตลาดภาคใต้มีโอกาสเติบโตดี

ข่าวทั่วไป Friday August 31, 2001 11:16 —ThaiPR.net

กรุงไทย--31 ส.ค.--กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต
นายอลัน เดวิด วูด กรรมการผู้จัดการบริษัทกรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีนโยบายขยายฐานลูกค้าสู่ภาคใต้โดยมองเห็นว่าเศรษฐกิจในภาคนี้มีแนวโน้มที่ดีประชาชนมีความตื่นตัวในการออมมากขึ้น ขณะเดียวกันประชาชนได้ให้ความสำคัญในการประกันชีวิตมากขึ้นเช่นเดียวกัน
ขณะนี้บริษัทฯมีสำนักงานสาขา 1 แห่งที่สุราษฏร์ธานี และยังมีสำนักงานตัวแทนอีก 3 แห่ง ที่ชุมพร หาดใหญ่ และนครศรีธรรมราช โดยมีผู้บริหารตัวแทนรวม 17 คน และมีตัวแทนขายทั้งสิ้น 113 คน ซึ่งจำนวนเบี้ยประกันภัยปีแรกของภาคใต้ ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2544 (6 เดือน) มีมากกว่า 10% ของเบี้ยประกันปีแรกทั่วประเทศบริษัทฯ หรือประมาณ 8.9 ล้านบาท
ทั้งนี้บริษัทฯจะได้จัดงานเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับนักขายประกันชีวิต (ACA SPIRIT) พร้อมแจกรางวัลให้กับนักขายประกันดีเด่น (QUARTERLY AWARD) ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีในวันที่ 1 กันยายนนี้
"เราต้องกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่เข้าสู่วงการขายประกันชีวิตเพื่อขยายเครือข่ายธุรกิจให้กว้างขวางมากขึ้น ขณะเดียวกันก็จะเน้นให้ผู้จัดการขายได้ไปพบปะกับลูกค้าและขยายฐานลูกค้าให้มากขึ้น" นายอลัน วูด กล่าวในตอนท้าย
อนึ่ง จากตัวเลขของกรมการประกันภัย อัตราการเติบโตของธุรกิจประกันภัยใน 14 จังหวัดภาคใต้ปรากฏว่า ณ สิ้นปี 2542 ภาคใต้มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 481.1 ล้านบาท และมีจำนวนผู้ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตคิดเป็น 6.51% ของประชากรประมาณ 8.1 ล้านคน
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ คุณสุภาพร หวานเสนาะ บริษัท กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด 87/1 แคปปิตอล ทาวเวอร์ ชั้น 22,24,25 ออล ซีซั่นเพลส ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 โทรศัพท์ : 0-2654-3150 โทรสาร : 0-2654-3140 www.axa.co.th-- จบ--
-สส-