ภาพข่าวก.ไอซีที จับมือ ก.ศึกษาธิการและ ATCI จัดสัมมนาวิชาการด้านการศึกษา “Education ICT Forum 2016”

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 22, 2016 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ฟร้อนท์เพจ ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) (คนกลาง) เป็นประธานงานแถลงข่าวเปิดตัวงานอบรมสัมมนาวิชาการด้านการศึกษา โครงการ "Education ICT Forum 2016" ณ โรงแรม แกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ เทอมินอล 21 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2559 ซึ่งกระทรวงไอซีที ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ACTI) พร้อมด้วยองค์กรภาคีต่างๆ กำหนดจัดการสัมมนาดังกล่าวขึ้นในวันที่ 27-28 เมษายน 2559 ภายใต้แนวคิดหลัก "Digital Technology for 21st Century, The Future of Higher Education" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และพัฒนาทักษะเฉพาะทางไอซีทีมาใช้อย่างสร้างสรรค์สำหรับครูอาจารย์และเยาวชน รวมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้ได้พัฒนาทักษะการใช้สื่อดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์และสามารถนำทักษะ ความรู้ ความชำนาญ จากโครงการดังกล่าว ไปศึกษาต่อยอดเพื่อพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสังคมในวงกว้าง ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจสู่ธุรกิจรูปแบบใหม่ในยุคศตวรรษที่ 21 ต่อไป