พัทยามาราธอน ปีที่ 9 เน้นความสำคัญของพื้นที่ผนวกกิจกรรมเสริมการท่องเที่ยว

ข่าวกีฬา Tuesday July 10, 2001 09:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--ททท.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) จังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา และสมาคมกรีฑาสมัครเล่น แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กำหนดจัดกิจกรรมทางด้านกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวในชื่อ “พัทยา มาราธอน” ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2544 ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยการสนับสนุนจากบริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด บริษัท เอฟ.บี.ที.สปอร์ตคอมเพล็กซ์ จำกัด บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และ โรงแรมดุสิตรีสอร์ท พัทยา เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้น ทั้งยังเป็นการส่งเสริมความร่วม มือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในท้องถิ่นให้มีบทบาทในการร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่อง เที่ยว ทั้งนี้เมืองพัทยาจัดเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวหลักที่มีศักยภาพในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและการเดินทาง เข้าถึง การจัดกิจกรรมเสริมเช่นนี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้น เป็นกลยุทธ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางการ ตลาด รวมถึงด้านส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยว จะเกิดการขยายฐานตลาดนักวิ่งให้กว้างมากขึ้น พร้อมกับรูป แบบการท่องเที่ยวในลักษณะกิจกรรมกลุ่มครอบครัว และกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาในช่วงโลว์ ซีซั่น ได้อย่างต่อเนื่อง
พัทยามาราธอน ปี 2544 นับเป็นการจัดงานครั้งที่ 9 โดยได้รับความสนใจอย่างมากจากกลุ่ม นักกีฬาที่เป็นนักวิ่งจากต่างประเทศเดินทางมาร่วมแข่งขันไม่น้อยกว่า 1,000 คน นักวิ่งชาวไทยไม่น้อยกว่า 5,000 คน และที่เป็นนักท่องเที่ยวอีกประมาณ 10,000 คนเข้าร่วมกิจกรรม จากสถิติปีที่ผ่านมา มีนักวิ่ง จำนวนทั้งสิ้น 3,093 รายจากนานาขาติ สำหรับในปีนี้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ระยะทาง ได้แก่ มาราธอน (42.195 กิโลเมตร) ครึ่งมาราธอน (21.100 กิโลเมตร) และเสี้ยวมาราธอน (10.550 กิโลเมตร) โดยจัด กลุ่มอายุ ประเภทชายหญิง ซึ่งคาดว่าจะเป็นเยาวชนที่ให้ความสนใจถึง 2,500 คน ผู้สนใจสามารถสมัคร เข้าแข่งขันได้ที่ สำนักงาน ททท.ทุกแห่ง สมาคมกรีฑาสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ และศาลาว่าการเมือง พัทยา ได้ตั้งแต่บัดนี้ หรือสอบถามรายละเอียดที่หมายเลขโทรศัพท์ 694 - 1222 ต่อ 1975 - 7--จบ--
-สส-