BKNIX Peering Forum 2016 เวทีสำหรับการบริหารโครงข่ายอินเทอร์เน็ตระดับภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 27, 2016 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย มูลนิธิทีเอชนิค ร่วมกับ บีเคนิกซ์ จัดประชุม BKNIX Peering Forum 2016 ระหว่างวันที่ 9 - 10 พฤษภาคม 2559 ณ VIE Hotel Bangkok ถนนพญาไท เขตราชเทวี BKNIX Peering Forum 2016 งานประชุมที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานในแวดวงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ได้อัพเดทข่าวสารและเทคโนโลยีพร้อมร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลใหม่ๆ ภายในงานมีหัวข้อที่น่าสนใจ เช่น Peering Dynamics in SE Asia, การเชื่อมโยงโครงข่ายใยแก้วนำแสงในภูมิภาค, How to Peer at the IXs ฯลฯ และผู้ร่วมงานจะได้พบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทั้งไทยและระดับสากลจำนวนมาก เช่น Geoff Huston จาก APNIC, Jane Coffin จาก Internet Scociety, Anahí Rebatta จาก TeleGeography, Kempei Fukuda จาก NTT Communications Corporation, Bob Lua จาก Akamai, ดร.เจษฎา ศิวรักษ์ จาก กสทช. เป็นต้น นอกจากนี้ ยังเปิดให้มีการเจรจาธุรกิจหรือหาความร่วมมือระหว่างผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งในงานประกอบด้วยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISPs), ผู้ให้บริการโครงข่ายจัดส่งข้อมูล (CDNs), ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ต (IDCs), ผู้ให้บริการวงจรสื่อสัญญาณ (Carrier), ผู้ให้บริการศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูล (IXPs) และผู้ให้บริการอื่นที่เกี่ยวข้อง จากทั้งในและต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, มาเลเซีย, บรูไน, เกาหลีใต้, ปากีสถาน, อินเดีย, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, ลาว, กัมพูชา, เมียนมาร์, ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา มาพบและเจรจาหาความร่วมมือเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและการตลาดอีกด้วย โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายองค์กร ได้แก่ APNIC, กสทช., Facebook, Internet Society, TCC Technology, Akamai, INET, Netnod, NSRC และ Symphony ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้พบตัวแทนจากองค์กรเหล่านี้ในงานอีกด้วย ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://peeringforum.bknix.co.th/2016/ ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย โทรศัพท์ 02 244 8261 โทรสาร 02 244 8264 อีเมล info@thnic.or.th