บอร์ด กสท. ชี้แนวทางนำธุรกิจไปรษณีย์ไทยเพื่อเพิ่มรายได้

ข่าวทั่วไป Wednesday July 11, 2001 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--กสท.
ประธานกรรรมการ กสท. เปิดเผยต่อสื่อมวลชนถึงการหาทางลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มรายได้ให้ กสท. ว่า บอร์ดได้เดินทางไปดูงานในประเทศจีน จึงได้เกิดแนวคิดในการเพิ่มรายได้ให้ กสท. คือใช้ทรัพยากรที่มีอยุ่ให้เป็นประโยชน์โดยขยายบริการหลากหลายขึ้น ให้ที่ทำการไปรษณีย์ซึ่งมีอยู่กว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ มีการจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับไปรษณีย์ และการสื่อสารโทรคมนาคมเหมือนร้านค้าในลักษณะ One Stop Service เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า สามารถใช้บริการที่จุดรวมสินค้าเพียงจุดเดียว ปรับให้พนักงานไปรษณีย์เป็นเซลล์แมน ให้บริการรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์จากบ้านผู้ใช้บริการที่ต้องการส่งสินค้าจำนวนมาก โดยเพิ่มค่าบริการ ซึ่งผู้ใช้บริการจะพอใจ เพราะได้รับความสะดวก กสท. ก็จะสามารถเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง
ส่วนไทยการ์ด บัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ จะเปิดให้บริการในต่างประเทศ โดยผู้ถือบัตรไทยการ์ดสามารถนำโทรศัพท์เคลื่อนที่จากประเทศจีนมาใช้งานในไทยได้และนำเครื่องจากไทยไปใช้ในจีนได้ และจะขยายการใช้งานของไทยการ์ดเพิ่มขึ้นอีก โดยเปิดให้บริการแล้ววันนี้--จบ--
-สส-