เทเลคอม เอเซีย เลือกโซลูชั่นของ นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ เพื่อการเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบ broadband

ข่าวทั่วไป Thursday November 8, 2001 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.---124 คอมมิวนิเคชั่นส
รายงานข่าวจากนอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ เปิดเผยว่า นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ ได้ ติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการให้บริการ broadband และบริการเครือข่าย IP ที่ก้าวหน้าแก่ เทเลคอมเอเซียซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการการสื่อสารแบบครบวงจรในประเทศไทย เพื่อสร้างการให้บริการ remote access สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ broadband แก่ผู้ให้บริการระบบอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ผู้ให้บริการด้านแอปปลิเคชั่นส และลูกค้าระดับบริษัท โดยเครือข่ายที่ทำการติดตั้งนี้ใช้อุปกรณ์ Shasta 5000 Broadband Service Node (BSN) ซึ่ง สามารถให้บริการต่างๆที่ทำงานบนเครือข่าย IP อาทิเช่น IP VPN (Virtual Private Network), ICSA certified firewall และการให้บริการด้านวิดีโอและออดิโอสตรีมมิ่ง, video-on-demand, การศึกษาระยะไกลและการเล่นเกมแบบ on-line คุณภาพสูง
นาย ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ เทเลคอมเอเซีย กล่าวว่า " เทเลคอมเอเซีย เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่เปิดให้บริการการสื่อสารแบบ broadband แก่บุคคลทั่วไปและบริการเสริมต่างๆที่ทำงานบนเครือข่าย IP ซึ่งเป็นการเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันสำหรับเศรษฐกิจยุคอินเทอร์เน็ตในประเทศ"ไทย และด้วยความเชี่ยวชาญด้านเครือข่ายและการสร้างโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าของ นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ ทำให้บริษัทฯ สามารถคงไว้ซึ่งความเป็นผู้นำทั้งด้านการพัฒนาและนำเสนอบริการที่ก้าวหน้าแก่ผู้ใช้บริการ"โซลูชั่นเครือข่าย broadband ของ นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ ที่ติดตั้งให้แก่ เทเลคอมเอเซีย สำหรับให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบ broadband ลูกค้าทั่วไป ประกอบด้วยอุปกรณ์ Passport 15000 carrier-grade switches, Passport 7000 multiservice switches, CVX 1800 remote access servers และ Preside network management software
นายจุลภาส เครือโสภณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ จำกัด ประจำ ประเทศไทยและเวียดนาม กล่าวว่า " เทเลคอมเอเซีย ถือได้ว่าเป็นผู้พลิกโฉมหน้าการให้บริการการสื่อสารในประเทศไทย โดยการเปิดการให้บริการการสื่อสารแบบ broadband ภายในประเทศ ด้วยการรวมเทคโนโลยีบริการการสื่อสารชนิดต่างๆไว้บนโครงสร้างเครือข่ายบริการเดียวกัน และการที่ เทเลคอมเอเซีย นำอุปกรณ์ Shasta 5000 BSN ของ นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ มาติดตั้งใช้งาน ทำให้สามารถรองรับผู้ใช้บริการทั้งที่ผ่าน สายโทรศัพท์ธรรมดา, สาย DSL (Digital Subscriber Line), สายเช่า, ATM และการสื่อสารผ่านสื่อหรือเทคโนโลยีอื่น ได้หลายหมื่นสายในเครือข่ายเดียว ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถให้บริการ firewall, การป้องกันไวรัสและการบุกรุกระบบ, การตรวจสอบกลั่นกรองเนื้อความ, การจัดการแบนวิดธ์ด้วยตนเอง และการเปลี่ยนแปลง/ปรับแต่งระบบ เพื่อสามารถให้บริการได้ตรงตามความต้องการและแอปปลิเคชันส ที่ลูกค้าใช้งานได้อีกด้วย"
นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ คือผู้นำในด้านการพัฒนาโซลูชั่นสำหรับระบบเครือข่าย และการสื่อสารความเร็วสูง โดยเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัทผู้ให้บริการ และองค์กรขนาดใหญ่ นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ ยังเป็นผู้นำกระแสการพัฒนาเครือข่ายการสื่อสาร และการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ด้วยเทคโนโลยีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่เชื่อมผ่านเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง หรือระบบไร้สาย รวมไปถึงเทคโนโลยี และบริการที่ทำงานผ่านไอพี นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ มีสำนักงานมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ สามารถรับได้ที่เว็บไซด์ www.nortelnetworks.com
อิซาเบล ลี
bellee@nortelnetworks.com
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุรชา จักรธรนนท์
uracha@124comm.com
ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา
บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด
โทร 0-2662-2266--จบ--
-นห-