เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ชวนปั่นจักรยาน ยลอยุธยาเมืองประวัติศาสตร์

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday May 11, 2016 09:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ "เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์" ชวนนักท่องเที่ยวปั่นจักรยานชมเมืองประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลัดเลาะชมวัด โบราณสถาน พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ย้อนรอยประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง สมกับเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม พร้อมนอนชิลล์หลับฝันดีที่โรงแรมแคนทารี อยุธยา นักท่องเที่ยวสามารถนำรถจักรยานไปเองหรือหาเช่าตามร้านเช่าจักรยานในอยุธยาได้ตามอัธยาศัย โดยอาจเริ่มทริปปั่นจักรยานชมเมืองประวัติศาสตร์ด้วยการแวะ ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา เพื่อรับคู่มือท่องเที่ยว แผนที่ และชมห้องนิทรรศการประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จากนั้นไปสักการะ ศาลหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางต่อไปเพื่อเยือนสถานที่สำคัญอื่นๆ อีก เช่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา ชมโบราณวัตถุที่แสดงให้เห็นความรุ่งเรืองของกรุงศรี-อยุธยาในอดีต, ชมความงามของเรือนไทยหมู่ภาคกลาง ณ คุ้มขุนแผน หลังจากนั้นต่อด้วยการแวะชมวัด โบราณสถานและพระราชานุสาวรีย์ชื่อดังของพระนครศรีอยุธยา เช่น นมัสการ หลวงพ่อพระมงคลบพิตร ณ วิหารพระมงคลบพิตร พระพุทธรูปบุสัมฤทธิ์ปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 9.55 เมตร สูง 12.45 เมตร นับเป็นพระพุทธรูปหล่อขนาดใหญ่องค์เดียวในประเทศไทย สันนิษฐานกันว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น, ชม วัดพระศรีสรรเพชญ์ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือของวิหารพระมงคลบพิตร เป็นวัดสำคัญที่สร้างอยู่ในพระราชวังหลวงเทียบได้กับวัดพระศรีรัตนศาสดารามแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ วัดมหาธาตุแห่งกรุงสุโขทัย, สักการะขอพรพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าอู่ทอง ซึ่งประดิษฐานอยู่ระหว่างบึงพระรามกับวัดพระศรีสรรเพชญ์, ชมความงามของวัดธรรมิกราช วัดสงฆ์มหานิกาย สร้างขึ้นบริเวณเมืองเก่าชื่อเมืองสังขบุรี ก่อนสร้างกรุงศรีอยุธยา พระมหากษัตริย์ของกรุงศรีอยุธยาองค์ต่อมาได้ทรงบูรณะมาโดยตลอด, ชมความงามของภาพจิตรกรรมฝาผนังสมัยกรุงศรีอยุธยา ณ วัดราชบูรณะ, ชมเศียรพระพุทธรูปในรากไม้ ณ วัดมหาธาตุ ซึ่งได้รับยกย่องให้เป็น Unseen in Ayutthaya และชมวัดพระราม ซึ่งสมเด็จพระราเมศวรทรงสร้างขึ้นตรงบริเวณที่ถวายพระเพลิงพระบรมศพสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) ผู้ซึ่งสถาปนากรุงศรีอยุธยา เป็นการจบทริปปั่นจักรยานไปอย่างน่าประทับใจ หลังจากนั้น เช็กอินเข้าพักแบบชิลล์ๆ ที่ "โรงแรมแคนทารี อยุธยา" โรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าของพระนครศรีอยุธยา บริการห้องพักแบบโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเม้นต์ ด้วยดีไซน์ที่ โดดเด่น ทันสมัย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง เนื่องจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยือนมากมายจนกลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจท่องเที่ยวที่สำคัญในปัจจุบัน โรงแรมแคนทารี อยุธยาจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับลูกค้าที่มาพักผ่อนทั้งแบบระยะสั้นและแบบระยะยาว หากมองจากโรงแรมท่านสามารถมองเห็นวิวของเมืองและวัดวาโบราณสถานมากมายที่อยู่ล้อมรอบ ส่วนห้องพักมีบริการทั้งแบบห้องสตูดิโอสวีท, ห้องสวีท 1 ห้องนอน และห้องสวีท 2 ห้องนอน แต่ละห้องจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว มีพื้นที่นั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว และระเบียงส่วนตัว ภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบหรู ดูโปร่งสบาย มีทีวีแอลซีดี เครื่องเล่นดีวีดี และอุปกรณ์ต่ออินเตอร์เน็ตให้บริการอย่างครบครัน นอกจากนั้นยังพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ห้อง Executive Lounge ที่บริการชา กาแฟ และของว่างฟรี สระว่ายน้ำ ห้องสตีมซาวน่า ห้องรีดผ้า ฟิตเนส ห้องจัดเลี้ยง และฟรีอินเทอร์เน็ต Wi-fi ในห้องพักและพื้นที่สาธารณะของโรงแรม ใครที่อยากลิ้มลองอาหารรสชาติอร่อย โรงแรมแคนทารี อยุธยายังมี "ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก" บริการทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารยุโรป โดยคุณสามารถอิ่มอร่อยได้กับ "Buffet Lunch" ทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 14.00 น. นอกจากนั้นยังมี "คาเฟ่ แคนทารี" ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรม คอยบริการเครื่องดื่มอร่อย เบเกอรี่โฮมเมด และไอศกรีมสไตล์อิตาเลียนแก่ลูกค้าทุกท่าน โรงแรมแคนทารี อยุธยา ขอมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าทุกท่าน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 ธันวาคม 2559 ด้วยราคาพิเศษช่วง วันหยุดสุดสัปดาห์สำหรับ 2 ท่านพร้อมอาหารเช้ากับห้องพัก 1 คืน ราคาเริ่มต้นเพียงคืนละ 2,000 บาทเท่านั้น สนใจจองห้องพักได้ที่: http://www.kasemkij.com/weekend_special/index.html โดยพิมพ์คูปอง Weekend Special เพื่อนำไปแสดงที่โรงแรม พร้อมรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับท่านที่วางแผนมาประชุมเป็นหมู่คณะพร้อมพักผ่อนก่อน/หลังการประชุม ในราคาพิเศษกับ Meeting Package ที่โรงแรมแคนทารี อยุธยา ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,780 บาท/ท่าน ราคานี้สำหรับห้องพัก 1 คืน พร้อมอาหารเช้า คอฟฟี่เบรก และอาหารกลางวันอย่างละ 1 มื้อ พร้อมมอบสิทธิพิเศษมากมาย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2559 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://capekantaryhotels.com/meetingpackage สนใจติดต่อจองห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โรงแรมแคนทารี อยุธยา 168 หมู่ 1 ถนนโรจนะ ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โทร. 0-3533-7177, 0-3522-9955 แฟกซ์: 0-3533-7178, 0-3522-9959 หรือที่สำนักงานขาย กรุงเทพฯ โทร. 0-2253-3791-7 ต่อ 123 CALL CENTRE 1627 หรือwww.capekantaryhotels.com