ภาพข่าวการประชุมคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 3/2559

ข่าวทั่วไป Thursday May 19, 2016 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง นายพรชัย ฐีระเวช รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ร่วมการประชุมคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 3/2559 โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม โดยที่ประชุมได้พิจารณาการปรับปรุงองค์ประกอบของคณะอนุกรรมการคณะต่าง ๆ เนื่องจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิครบวาระการดำรงตำแหน่ง และเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการพิจารณากลั่นกรองงานต่าง ๆ ของคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการคณะต่าง ๆ มีหน้าที่ในการพิจารณานโยบาย แนวการดำเนินการ รวมถึงวินิจฉัยข้อกฎหมายต่าง ๆ เกี่ยวกับการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งมีหน้าที่ในการให้จัดบริการสาธารณะ พัฒนาเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรมต่าง ๆ เพื่อประโยชน์แก่ประชาชนในท้องถิ่นของตนเอง ณ ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี ชั้น 2 อาคารสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (หลังใหม่) ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม2559