เตรียมจัด FAST Auto Show Thailand 2016 ครั้งที่ 5 “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” ตอกย้ำจุดแข็ง การันตีคุณภาพทุกคันโดยกูรูชื่อดัง พร้อมแคมเปญพิเศษเพียบ

ข่าวยานยนต์ Tuesday May 31, 2016 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ

คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ เตรียมจัดมหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว FAST Auto Show Thailand 2016 ยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยการขยายพื้นที่เพิ่มเกือบเท่าตัว หลังประสบความสำเร็จ 4 ปีซ้อน ชูจุดแข็งซื้อรถในงานได้รับการันตีโดยกูรูรถยนต์แถวหน้า ตอบโจทย์คนอยากมีรถ ทั้งป้ายแดงจากค่ายรถชั้นนำ 12 ราย และรถใช้แล้วจากศูนย์ รถมือสองชั้นนำ 15 ราย ภายใต้แนวคิด FAST "เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่" ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคม 2559 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 105 - 106 บนพื้นที่ 16,000 ตร.ม. ตั้งเป้าผู้ชมงาน 250,000 คน ยอดจอง 3,000 คัน รถยนต์ใหม่ 2,000 คัน และรถยนต์ใช้แล้ว 1,000 คัน
นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานบริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด และประธานจัดงาน "มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2016" เปิดเผยว่า "มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2016" ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าชมงานกว่า 230,000 คน ยอดจองรถใหม่ 1,900 คัน และรถใช้แล้ว 880 คัน ในปีนี้แนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์คาดว่าจะฟื้นตัวขึ้นจากปีก่อนตามอัตราการเติบโตที่รัฐบาลคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะเติบโตที่ร้อยละ 3 - 4 และภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว ซึ่งจะทำให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ปรับตัวดีขึ้น โดยเชื่อว่ากำลังซื้อของประชาชนในขณะนี้ยังมีความต้องการซื้ออยู่ เพียงแต่อาจอยู่ระหว่างการชะลอการตัดสินใจ งานปีนี้จึงขยายพื้นที่จัดงานจากพื้นที่เดิม 10,000 ตร.ม. เพิ่มเป็น 16,000 ตร.ม. สำหรับรถใหม่ป้ายแดง 7,000 ตร.ม. และรถยนต์มือสอง 9,000 ตร.ม. ตั้งเป้าผู้เข้าชมงานปีนี้ทะลุ 250,000 คน ยอดจองรถมากกว่า 3,000 คัน เป็นรถใหม่ 2,000 คันและรถยนต์ใช้แล้ว 1,000 คัน
นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใหม่ กล่าวถึงภาพรวมตลาดว่า ช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ยังมีอัตราการเติบโตคงที่ คาดว่าส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการปรับขึ้นของราคาจำหน่ายรถยนต์ หลังจากการบังคับใช้อัตราภาษีสรรพสามิตใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการดึงกำลังซื้อไปเป็นส่วนมากในช่วงสิ้นปีถึงต้นปีที่ผ่านมา กับสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้อต่อการจับจ่าย แต่ด้วยกลยุทธ์การส่งเสริมการขายของค่ายรถยนต์ที่ผลักดันแคมเปญและโปรโมชั่นพิเศษที่น่าสนใจภายในงาน เชื่อว่าจะทำให้ผู้ชมงานสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
อย่างไรก็ตาม ทิศทางตลาดรถยนต์ในปีนี้ยังคงซบเซาถึงแม้จะมีการอัดฉีดเม็ดเงินของภาครัฐในโครงการต่างๆ แต่ปัจจัยด้านลบจากปัญหาหนี้สินครัวเรือนที่สูงขึ้น 81% จากความเข้มงวดของสถาบันการเงิน และสภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีการผันผวนถือเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของผู้บริโภค โดยที่ยอดจำหน่ายรถยนต์ในปีนี้หดหายไปบางส่วนเนื่องจากการปรับโครงสร้างภาษีสรรพสามิตนั่นเอง
"ขณะเดียวกันมีการคาดการณ์ว่าตลาดรถยนต์ในครึ่งปีหลังจะมีแนวโน้มปรับไปในทิศทางบวกเติบโตขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากนโยบายกระตุ้นรายจ่ายภาครัฐ และความคืบหน้าของโครงการสำคัญๆ บวกกับการจัดแคมเปญและโปรโมชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคมากขึ้น บวกกับการปล่อยสินเชื่อที่ง่ายขึ้นส่งผลให้การส่งออกปรับตัวดีขึ้น การเปิดตัวรถยนต์ใหม่ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้ตลาดปรับสมดุลเร็วขึ้น" นายชลัทชัย กล่าวเพิ่มเติม
สำหรับ "มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2016" ในปีนี้มีค่ายรถยนต์ชั้นนำตอบรับเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งถึง 12 ราย พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นและแคมเปญพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 1. ฮอนด้า (Honda) 2. ฮุนได (Hyundai) 3. อีซูซุ (Isuzu) 4. มาสด้า(Mazda) 5. เอ็มจี (MG) 6. มิตซูบิชิ (Mitsubishi) 7. นิสสัน (Nissan) 8. ซูซูกิ (Suzuki) 9. โตโยต้า(Toyota) 10. ปอร์เช่(Porsche) 11. ไทยรุ่ง (TR) 12. "Approved" Certified Used Car by MG รถใช้แล้วที่ได้รับการรับประกันคุณภาพจากเอ็มจี
พิเศษสุดกับโปรโมชั่นจัดหนักจัดเต็มรับโชค 3 ชั้น สำหรับผู้เข้าชมงาน ร่วมจองรถและซื้อรถยนต์
ภายในงาน นอกจากจะเข้าชมงานฟรีแล้วยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรถยนต์ฟรี เริ่มด้วยโชคชั้นที่ 1 กับผู้ซื้อรถในงาน มีสิทธิ์ลุ้นรับรถยนต์ SUZUKI CELERIO 1.0 GA MT มูลค่า 366,000 บาท จำนวน 1 รางวัล โชคชั้นที่ 2 จองรถในงานมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง (3.8 กรัม) มูลค่า 5,700 บาท วันละ 5 รางวัล รวม 25 รางวัล โชคชั้นที่ 3 สำหรับผู้เข้าชมงาน ลงทะเบียนรับของที่ระลึกทุกวัน วันละ 500 รางวัล ติดตามการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์เนชั่น ทีวี ด้วยกิจกรรมโปรโมชั่นสุดพิเศษจากเวทีกลาง และ Sexy Carwash Sexy Dance พร้อมนางแบบเซ็กซี่ที่หมุนเวียนกันมาทุกวันๆ ละ 4 รอบ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย
ด้าน นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว กล่าวว่า ตลาดรถยนต์มือสองในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีอัตราการขยายตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์ที่มีสภาพดี ราคาเหมาะสมไม่ผันผวนไปตามเศรษฐกิจ คาดว่าปีนี้ยอดขายรถยนต์มือสองจะเติบโตขึ้น ด้วยปัจจัยหลายด้าน อาทิ ผู้บริโภคมีความรู้ความเข้าใจเรื่องรถยนต์มากขึ้น ด้านสินเชื่อที่ผ่อนคลายขึ้นบวกกับการจัดเกรดคุณภาพรถยนต์ มีการตรวจเช็คสภาพในการจำหน่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่มีการแข่งขันสูง ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการของรูปแบบการใช้งาน และอีกหนึ่งทางเลือก ที่ยังเติบโตต่อเนื่องสำหรับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ระดับ 1,500 ซีซี ยังเป็นกลุ่มที่มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่อง เพราะคนส่วนใหญ่ยังนิยม ประกอบกับราคาที่เหมาะสม อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 5 แสนบาท สำหรับเทรนด์ความนิยมรถที่มีเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ขึ้นไป รวมไปถึงรถยุโรป นับว่ายังคงเป็นไปตามกลไกตลาด
งาน FAST Auto Show Thailand 2016 ได้รับการตอบรับมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์รถยนต์มือสองรายใหญ่จากในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลกว่า 15 ราย ประกอบด้วย
โต ออโต้คาร์, วิสาร ออโต้คาร์, ศูนย์รถยนต์ 54 นิวัฒน์, โย รัชดา, DDS คาร์เซ็นเตอร์, เก่ง พระราม9,
บีบี สมาร์ทคาร์, บจก.ยนตรกาญ ยูสคาร์กรุ๊ป, Panda Speed, อมรรัชดา, เจ มอเตอร์เทรด, Perfect,
The One ศรีนครินทร์, 999 รถบ้านสุวิทย์ ถูกและดี และเบสท์ เซอร์วิส ซึ่งผู้ประกอบการรถยนต์มือสองแต่ละราย มีประสบการณ์และความชำนาญมายาวนาน รับประกันซื้อคืน 100 เปอร์เซ็นต์หากตรวจพบว่า ชนหนัก ไฟไหม้ พลิกคว่ำ จมน้ำและไม่สามารถโอนทะเบียนได้ โดยรถทุกคันจะได้รับการตรวจสอบคุณภาพ และผ่านการคัดเลือกโดยอาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ
"งานมหกรรม FAST Auto Show Thailand 2016 ต้องการให้ผู้ซื้อผู้ขายสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้อย่างรวดเร็ว พึงพอใจทั้งสองฝ่าย นอกจากการแสดงและจำหน่ายทั้งรถใหม่และรถใช้แล้ว ทุกประเภท ยังมีเวทีกลางเพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย สนามทดลองขับสำหรับผู้ต้องการซื้อไว้ไม่ไกลจากบริเวณงาน รถใช้แล้วทุกคันผ่านการตรวจสอบคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญรถมือสอง และเชื่อมั่นว่างานนี้จะสร้างบรรยากาศการซื้อขายทำให้อุตสาหกรรมคึกคักในช่วงกลางปี ส่งผลบวกแก่ธุรกิจรถยนต์ไปตลอดทั้งปีแน่นอน" นายพัฒนเดช กล่าวทิ้งท้าย


แท็ก thailand   การันตี  

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ