ขอเชิญชมคอนเสิร์ตช่วยสภากาชาดไทย

ข่าวทั่วไป Friday June 16, 2000 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--16 มิ.ย.--กองทัพเรือ
พลเรือตรี สถิรพันธุ์ เกยานนท์ เลขานุการกองทัพเรือ ชี้แจงว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ทอดพระเนตรการแสดงกาชาดคอนเสิร์ต ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2543 ซึ่งนอกจากจะเป็นการบรรเลงเพลงคลาสสิก พร้อมการแสดงเดี่ยวไวโอลินแล้ว ยังได้เชิญเพลงพระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาบรรเลงและขับร้องโดยนักร้องรับเชิญกิตติมศักดิ์ด้วย
การแสดงกาชาดคอนเสิร์ตนี้ พลเรือตรี สถิรพันธุ์ เกยานนท์ กล่าวว่า กองทัพเรือได้ร่วมกับ สภากาชาดไทย จัดมาแล้ว 27 ครั้ง ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2504 ตามพระราชประสงค์ของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ องค์สภานายิกาสภากาชาดไทย เพื่อเป็นการหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุง สภากาชาดไทย สำหรับการจัดแสดงกาชาดคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นครั้งที่ 28 ไม่ได้มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมแต่อย่างใด โดยผู้สนใจติดต่อขอบัตรเข้าชม หรือมีจิตศรัทธาจะบริจาคเงินได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 891-1826 หรือ 475-3178 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป--จบ--
-สส-