ออนิกซ์ฯ สนับสนุนการพัฒนาบุคลากรเพื่ออุตสาหกรรมภาคบริการของไทยอย่างต่อเนื่อง มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนศูนย์ฝึกอบรมการโรงแรมและภัตตาคาร (HCTC)

ข่าวทั่วไป Monday June 6, 2016 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป สนับสนุนศูนย์ฝึกอบรมการโรงแรมและภัตตาคาร (HCTC) อย่างต่อเนื่อง ด้วยการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนของศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้จำนวน 100,000 บาท ภายใต้มูลนิธิออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป โดยมีโรงแรมอมารี หัวหิน เป็นผู้ระดมทุนหลักผ่านกิจกรรมระดมทุนหลากหลายรูปแบบ อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเหรียญบาทเพื่อชีวิต ซึ่งเป็นโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเครือโรงแรมอมารี ทุนการศึกษาดังกล่าวจะนำไปช่วยเหลือเยาวชนไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงผ่านทางการฝึกอบรมทักษะในด้านการบริการ การให้ความรู้ทั่วไปและจัดเตรียมความพร้อมให้พวกเขาผ่านทางทักษะที่จำเป็นต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการบริการในประเทศไทยที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปีพ.ศ. 2558 ออนิกซ์ฯ ภายใต้มูลนิธิออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ได้มอบทุนการศึกษาภายใต้โครงการเหรียญบาทเพื่อชีวิต ในเครือโรงแรม อมารี จำนวน 100,000 บาท เพื่อสนับสนุนนักเรียนของศูนย์ฝึกอบรมการโรงแรมและภัตตาคาร (HCTC) จำนวน 2 คน ในภาคปีการศึกษาแรก (มิถุนายน 2558 – พฤษภาคม 2559) และในปีนี้ ออนิกซ์ฯ ยังคงให้การสนับสนุนนักเรียน 2 คนดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมอบทุนการศึกษาสำหรับปีการศึกษาที่สองเพื่อให้นักเรียนได้เรียนจนจบหลักสูตรที่ศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้อีกจำนวน 100,000 บาท อีกทั้งนักเรียนทั้ง 2 คนนี้ ยังได้รับโอกาสการฝึกปฏิบัติงานที่โรงแรมในเครือออนิกซ์ฯ อีกด้วย โครงการเหรียญบาทเพื่อชีวิต (Baht for a Better Life) เป็นโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเครือโรงแรมอมารี มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและมอบโอกาสทางการศึกษาและการพัฒนาทักษะให้แก่เด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ด้อยพัฒนาในกรุงเทพฯ รวมถึงพื้นที่ห่างไกลอื่นๆ ในประเทศไทย สำหรับศูนย์ฝึกอบรมการโรงแรมและภัตตาคาร (HCTC) ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่สอด ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือขององค์กรพัฒนาเอกชนสองแห่ง ได้แก่ สถาบันยุโรปเพื่อความร่วมมือและพัฒนา (IECD) ประเทศฝรั่งเศส และมูลนิธิช่วยเหลือเด็กชายแดนจังหวัดตาก(TBCAF) จากภาพ (ซ้าย-ขวา): นางสาวทวีรัตน์ จารุพัฒนาพงศ์ รองประธานกรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป นายปีเตอร์ เฮนลี่ย์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป นายโทมัส เบฮาเกล ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สถาบันยุโรปเพื่อความร่วมมือและพัฒนา (IECD) ประเทศฝรั่งเศส และนายคริสทอป ลีโอฮาร์ด ผู้จัดการใหญ่ อมารี หัวหิน