เดอะ สยามพารากอน ปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ของการผนึกกำลังสองผู้นำธุรกิจ สร้างสรรค์โครงการระดับโลกเพื่อความภาคภูมิใจของคนไทย

ข่าวทั่วไป Thursday November 22, 2001 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--เดอะ สยามพารากอน
โครงการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งสหัสวรรษบนที่ดนิใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งปัจจุบันที่ตั้งของโรงแรมสยามอินเตอร์คอนติเนนตัล ด้วยการร่วมทุนของสองบริษัทผู้นำชั้นแนวหน้าธุรกิจ Retail Real Estate Development ของประเทศทไย ผนึกกำลังเพื่อสร้างสรรค์โครงการระดับโลกมูลค่า 6,000 ล้านบาท ภายใต้ชื่อ "Siam Paragon" - The Pride of Bangkok เพื่อเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย โดยจะเริ่มก่อสร้างกลางปี 2545 และพร้อมเปิดให้บริการปี 2547
1. การผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ประวัติศาสตร์ธุรกิจ Retail Real Estate
โครงการ "สยามพารากอน" เกิดจากการร่วมทุนของสององค์กรที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในความสำเร็จอันยาวนานของการพัฒนาและบริหารโครงการธุรกิจศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า อันได้แก่ บริษัท บางกอกอินเอตร์คอนติเนนตอลโฮเต็ลส จำกัด และ "บริษัท สยามพารากอนรีเทล จำกัด" ด้วยุทนจดทะเบียน 600 ล้านบาทในสัดส่วนการลงทุน 50 : 50
บริษัท บางกอกอินเตอร์คอนติเนนตอลโต็ลส จำกัด (BIHC) เป็นบริษัทพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่ได้รับสิทธิการเช่าที่ดินส่วนหนึ่งของวังสระปทุมจำนวน 72 ไร่ บนถนนพระรามที่ 1 จนถึงสี่แยกปทุมวันเพื่อพัฒนาและบริหารธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งตลอดเวลา 37 ปีที่ผ่านมา คือ กิจการโรงแรมสยามอินเตอร์คอนติเนนตัล, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์, สยามทาวเวอร์ และอาคารจอดรถสยาม โดยมีผู้ถือหุ้นใหญ่ อาทิ กระทรวงการคลัง, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน), บริษัท ทุนลดาวัลย์ จำกัด, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), อินเตอร์คอนติเนนตัลโฮเต็ลสคอร์ปอเรชั่น ฯลฯ
บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำธุรกิจ Retail Real-Estate development ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในการพัฒนาศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า "เดอะมอลล์" และ "ดิ เอ็มโพเรี่ยม" ที่นำมาซึ่งภาพพจน์และความเชื่อมั่นทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่งประเทศ ปัจจุบัมีสาขาครอบคลุมทำเลสำคัญๆ ในประเทศ 10 สาขา โดยเป็นธุรกิจค้าปลีกที่แข็งแกร่งของคนไทยที่สามารถสร้างยอดขายได้กว่า 22,000 ล้านบาทต่อปี
การร่วมทุนจะแบ่งออกเป็นบริษัทร่วมทุน 2 บริษัท ดังนี้
"บริษัท สยามพารากอนดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด"
เป็นบริษัทร่วมทุนที่รับผิดขอบการพัฒนาโครงการ "The Siam Paragon" ทั้งในส่วนศูนย์การค้าและ Auditorium โดย
คุณชาญชัย จารุวัสตร์ ประธานกรรมการบริษัท
คุณศุภลักาณ์ อัมพุช รองประธานกรรมการบริษัท
โดยคุณชฎาทิพ จูตระกูล เป็นผู้บริหารสูงสุด (CEO)
เป็นบริษัทร่วมทุนที่รับผิดชอบการบริหารจัดการห้างสรรพสินค้า โดย
คุณสุรัตน์ อัมพุช ประธานกรรมการบริษัท
คุณชฎาทิพ จูตระกูล รองประธานกรรการบริษัท
โดยคุณสุรัตน์ อัมพุช เป็นผู้บริหารสูงสุด (CEO)
2. เป้าหมายสูงสุดของการพัฒนาโครงการ
- เพื่อสร้างโครงการระดับโลกให้เกิดขึ้น เป็นที่ภาคภูมิใจของคนไทย The Pride of Bangkok
- ให้โครงการเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย พร้อมกับอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของชาติ - The Heritage of Thailand
- เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกให้มาเยี่ยมชมเพื่อผลักดันและยกระดับให้มหานครกรุงเทพฯ เป็นจุดศูนย์กลางธุรกิจการค้าชั้นนำใน ภูมิภาคเอเชีย - Jewel of Asia
- สร้างโครงการที่มีความสง่างามและมาตรฐานสูงสมศักดิ์ศรีที่ติดอันดับเป็นส่วนหนึ่งของวังสระปทุม
- เป็นโครงการนำร่องในการลงทุนของคนไทย เพื่อช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจของชาติ สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนทั้งชาวไทยและชาว ต่าวประเทศ
3. เดอะ สยาม พารากอน
โครงการพัฒนาที่ดิน 52 ไร่ ใจกลางเมืองนี้ แบ่งเป็นสามส่วนหลักคือ
* ส่วนหน้าที่ดินติดกับถนนพระราม 1 ประมาณ 25 ไร่ จะเป็นที่ตั้งของโครงการ The Siam Paragon
* ที่ดินส่วนหลังอีก 20 ไร่ จะถูกพัฒนาเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ท่ามกลางสวนและพรรณไม้ต่าง ๆ ซึ่งในส่วนนี้บริษัท Six Continents Hotels เจ้าของเครือโรงแรม Intercontinental ยังอยู่ในระหว่างการศึกษาโครงการ
* ที่ดินอีก 7 ไร่จะจัดตกแต่งเป็น Water & Garden Scape ที่สวยงานเพื่อให้เป็น "Oasis of Bangkok" พร้อมถนนล้อม รอบโครงการ
บรรดาส่งปลูกสร้างทั้งหมดจะมีเอกลักษณ์โดดเด่นของการผสมผสานความเป็นที่สุดแห่งรสนิยมสากลและมรดกล้ำค่าแห่งความเป็นไทย ทั้งนี้โครงการพัฒนาทั้งหมดจะมีส่วนในการผลักดันมหานครกรุงเทพให้เป็นศูนย์กลางความเจริญในทุก ๆ ด้าน เทียบได้กับมหานครสำคัญ ๆ ของโลก เป็น World Class Destination ของนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก อันจะนำมาซึ่งความภาคภูมิใจของชาวไทย
4. มหานครกรุงเทพ
มหานครกรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางการค้า การเงิน การธนาคาร การท่องเที่ยว เสน่ห์ของกรุงเทพฯ คือการผสมผสานกันอย่างลงตัวของวัฒนธรรมตะวันตกและวัฒนธรรมตะวันออก เทคโนโลยีความทันสมัย และเอกลักษณ์ของชาติ
ด้วยตัวเลขจำนวนประชากรในกรุงเทพมหานครกว่า 13 ล้านคน และนักท่องเที่ยวกว่า 3 ล้านคนต่อปี รวมถึงนโยบายของรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนการลงทุนจากต่างชาติ อาทิ Free Trade Zone รวมถึงนโยบายเรื่องการสนับสนุนการท่องเที่ยวที่ได้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้มหานครกรุงเทพฯเป็น
City of Angels
เมืองที่เต็มไปด้วยความสุข สนุกสนานไม่รู่จบ
City of Heritage, Culture & Treasures
มรดกทางอารยธรรม วัฒนธรรม ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ และประวัติศาสตร์ที่ล้ำค่า
Venice of the East
สายน้ำแห่งอารยะธรรมตะวันออก จุดกำเนิดแห่งความเจริญรุ่งเรือง
Land of Smile
เสน่ห์แห่งรอยยิ้มที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลก
World Class Tourist Destination
ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มหานครกรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางความเจริญในทุก ๆ ด้านเทียบได้กับมหานครสำคัญ ๆ ของโลก เป็นเสน่ห์ที่ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและเป็นจุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก
5. ทำเล "เพชรน้ำหนึ่ง" ของเมืองไทย
* โครงการ "สยามพารากอน" เป็นโครงการขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ บนที่ดินอันเป็นส่วนหนึ่งของวังสระปทุม บริเวณ
ถนนพระรามที่ 1 นับเป็นพื้นที่ล้ำค่าที่สุดใจกลางกรุงเทพมหานครฯ
* เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญทางธุรกิจของประเทศ เป็นศูนย์กลางธุรกิจ การเงิน การธนาคาร การคมนาคม การศึกษา ศูนย์รวมของสินค้า แฟชั่นความบันเทิงและแวดล้อมไปด้วยโรงแรมระดับชั้นนำกว่า 35 แห่ง หน่วยงานราชการ สถาบันการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง สนามกีฬาแห่งชาติและราชกรีฑาสโมสร
* เป็นจุดกำเนิดของแหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัยของกรุงเทพฯ เป็นสุดยอดแห่งศูนย์กลางความนิยมในการ ช้อปปิ้ง พักผ่อนหย่อนใจของชาวไทยและ ชาวต่างประเทศ มากว่า 3 ทศวรรษ
* เป็นจุดเชื่อมหลักของความทันสมัยใจกลางเมือง รายล้อมด้วยจุดขึ้นลงทางด่วนถึง 4 จุด อำนวยความสะดวกในการสัญจรไป-มา ด้านหน้า โครงการเป็นที่ตั้งของสถานีใหญ่รถไฟฟ้า BTS ที่เชื่อมเส้นทางสองสายไว้ด้วยกัน
6. ปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของวงการค้าปลีกเมืองไทย
"เดอะ สยามพารากอน" สุดยอดโครงการมูลค่า 6,000 ล้านบาท
* เป็นปรากฎการณ์ใหม่ของวงการค้าปลีกและความบันเทิงระดับโลก
(The Global Retail Entertainment Phenomenon)
* เป็นบรรทัดฐานใหม่แห่งวงการค้าปลีกในประเทศไทย
(The New Benchmark for Thai's Retail Industry)
* เป็นสุดยอดวิวัฒนาการของการช้อปปิ้ง เพื่อตอบรับวิถีชีวิตแห่งสหัสวรรษ
(The Pinnacle Evolution of the Millennium Lifestyle)
พื้นที่โครงการ 250,000 - 300,000 ตรม. ประกอบด้วย
* ศูนย์รวมร้านค้าชั้นแนวหน้าของไทยและแบรนด์เนมชั้นนำระดับโลก 40,000 ตรม.
- The World of Luxury
ศูนย์รวมของอัญมณี นาฬิกา ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย
- The World of Fashion
ศูนย์รวมแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดังระดับโลก และ แฟชั่นแบรนด์เนมชั้นนำของเมืองไทย
- The World of Beauty
ศูนย์รวมความงามที่ทันสมัยและครบครัน
- The World of Lifestyle & Leisure
ศูนย์รวมร้านค้าไลฟ์สไตล์ สำหรับวิถีชีวิตแห่งสหัสวรรษ
- The World of Living & Art Gallery
ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์, อาร์ต และแอนทีค และของแต่งบ้าน
- The World of International Food & Themed Restaurant
ศูนย์รวมร้านอาหารที่ยิ่งใหญ่และครบครัน ทันสมัยที่สุด
* ห้างสรรพสินค้าระดับ Hi-End ที่ดีที่สุดในประเทศ 50,000 ตรม.
* กูรเม่ต์มาร์เก็ต ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เลิศหรูสมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อ 8,000 ตรม.
ตอบสนองสุนทรียภาพของวิถีชีวิตแห่งอนาคต
* Auditorium ระดับชาติ สำหรับการแสดงและความบันเทิงนานาชาติ 8,000 ตรม.
ทุกรูปแบบ เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อันทันสมัย
* ศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมและผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไทย ส่งเสริมเอกลักษณ์ของชาติ 5,000 ตรม.
* โลกแห่งจินตนาการและพัฒนาการที่สร้างสรรค์ของเด็กและครอบครัวยุคใหม่ 5,000 ตรม.
* Entertainment & Attractions ศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลก 25,000 ตรม.
* ที่จอดรถยิ่งใหญ่ที่สุดกลางกรุงเทพฯ 100,000 ตรม.
จอดรถได้กว่า 4,000 คัน รองรับหมุนเวียนได้ประมาณ 15,000 คันต่อวัน
7. แนวความคิดสร้างสรรค์โดยสถาปนิกระดับโลก
แนวความคิดสร้างสรรค์จากกลุ่มสถาปนิกชื่อดังระดับโลกหลายบริษัทที่ร่วมกันออกแบบ สำหรับโครงการนี้โดยเฉพาะ
* รูปแบบของสถาปัตยกรรมโดดเด่น จากการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างธรรมชาติอันรื่นรมย์และเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมของชาติ
* ภูมิสถาปัตย์ที่สอดคล้องและสวนงามทั้งภายในและภายนอกโครงการ
* สวนพรรณไม้และทางเดินที่ร่มรื่น ศิลปะกรรมและปฏิมากรรม รวมถึงธารน้ำไหลรินเป็นระดับ สร้างบรรยากาศที่รื่นรมย์ น่าประทับใจ
8. ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่
การผนึกกำลังของบริษัทคนไทยที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์แห่งความสำเร็จมาเป็นอย่างดีแล้วในอดีต พร้อมความมุ่งมั่นที่จะสร้างโครงการระดับโลกให้เกิดขึ้นอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในเมืองไทย ผสมผสานกับความสำเร็จของสยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ที่แวดล้อมโครงการอยู่แล้ว รวมถึงการผนึกกลยุทธทางการตลาดร่วมกับ ดิ เอ็มโพเรี่ยม อันจะนำมาซึ่งพลังอันยิ่งใหญ่ ที่จะทำให้โครงการนี้มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ มีความเพียบพร้อมสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง และเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวไทย สร้างความเจริญของเศรษฐกิจ การลงทุนในประเทศไทยและเพื่อให้บรรลุถึงเจตนารมย์สูงสุดที่จะยกระดับมหานครกรุงเทพฯ ให้เป็น "Jewel of Asia" อันจะนำมาซึ่งศักดิ์ศรีและความภาคภูมิใจของชาวไทยตลอดไป
โครงการสยามพารากอนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2545
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่แผนกประชาสัมพันธ์ โทร.0-2658-1000-19 ต่อ 215-6 หรือ www.siamparagonthailand.com-- จบ--
-สส-