ก.ไอซีที จับมือ สมาคมโทรคมนาคมฯ และกสทช. จัดเวทีเสวนา “กฎหมายดิจิทัล ความหวัง สู่การปฏิรูป”

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 17, 2016 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ฟร้อนท์เพจ ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เป็นประธานเปิดการเสวนาเรื่อง "กฎหมายดิจิทัล ความหวังสู่การปฏิรูป" จัดโดย สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ กระทรวงไอซีที และสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐและเอกชนในแวดวงโทรคมนาคมร่วมเสวนาครั้งนี้ ได้แก่ กระทรวงไอซีที สวทช. สำนักงาน กสทช. สมาคมโทรคมนาคมฯ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คแซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด ทั้งนี้เพื่อเป็นเวทีรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะสำหรับนำไปปรับใช้ให้เข้ากับบริบทของการพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่ทำให้นวัตกรรมและบริการใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมาย ดังนั้นกฎหมายต้องมีความเป็นมาตรฐานรองรับความเปลี่ยนแปลงในอนาคต หากแต่จำเป็นต้องดูแลทุกภาคส่วนอย่างทั่วถึงและเสมอภาค เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ณ โรงแรม แกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ