พฤกษา เรียลเอสเตท จับมือธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดตัวแคมเปญ“จองแล้ว หรือ จองใหม่ ดอกเบี้ย 0%” นาน 1 ปี รับโค้งสุดท้าย ปี’48

ข่าวทั่วไป Monday October 31, 2005 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--พฤกษา เรียลเอสเตท
พฤกษา เรียลเอสเตท ร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดตัวโครงการ “จองแล้ว หรือ จองใหม่ ดอกเบี้ย 0%” ระยะเวลา 1 ปี มอบอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3 ปี เผยนับเป็นการแบ่งเบาภาระของลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านจากทางบริษัทฯ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้น โดยมีวงเงินในโครงการรวม 500 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์โค้งสุดท้ายปี 2548
นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในการจัดแคมเปญแก่ลูกค้าภายใต้ชื่อโครงการ “จองแล้ว หรือ จองใหม่ ดอกเบี้ย 0%” โครงการนี้จะเป็นครั้งแรกของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ที่จัดขึ้นเพื่อลูกค้าที่จองซื้อแล้ว โดยลูกค้าที่ซื้อบ้านจากบริษัทฯแล้ว เมื่อมาใช้บริการสินเชื่อของธนาคารอาคารสงเคราะห์ และทำการโอนกรรมสิทธิ์บ้านภายในปีนี้ จะได้รับดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 3 เดือนแรก เดือนที่ 4 -12 ดอกเบี้ย 4.5% ปีที่ 2 ดอกเบี้ย 5% ปีที่ 3 ดอกเบี้ย 6% จากนั้นจะเป็นอัตราดอกเบี้ยลอยตัวมีระยะเวลาการกู้ 30 ปี
นายทองมา กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ในแคมเปญนี้ ยังให้สิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าที่จองใหม่ด้วย โดยเป็นการส่งเสริมการขายแก่ลูกค้าที่จองซื้อบ้านใน 8 โครงการของบริษัทฯ สำหรับลูกค้าใหม่ที่ตัดสินใจซื้อบ้านภายในเดือนพฤศจิกายน และโอนภายในเดือนธันวาคม 2548 จะได้รับดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 12 เดือน เป็นการช่วยลดภาระดอกเบี้ยให้แก่ลูกค้าได้ประมาณ 13,200 — 36,000 บาทในปีแรก ซึ่งจะเน้นกลุ่มลูกค้าที่ซื้อบ้านในระดับราคาไม่เกิน 2.0 ล้านบาท ที่เป็นตลาดกลุ่มใหญ่ที่มีความต้องการมากที่สุด และเป็นกลุ่มที่พฤกษาฯ ครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุดดอกเบี้ย 0% ยิ่งจะทำให้ลูกค้าเร่งการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น เพราะตลาดบ้านกลุ่มนี้ที่ผ่านมาไม่มีธนาคารใดให้เงื่อนไขที่ดีแบบที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ให้กับบริษัทฯ มาก่อน
นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวเพิ่มเติมว่า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในฐานะผู้นำด้านสินเชื่อที่อยู่อาศัย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการแบ่งเบาภาระของลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านจากทางโครงการต่างๆ ของพฤกษาเรียลเอสเตท ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลางและล่าง นับเป็นโครงการที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่ส่งเสริมให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกันมานานกว่า 12 ปี โดยบริษัทฯ ได้แนะนำลูกค้าให้มาใช้บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง และได้เข้าร่วมในโครงการ Fast Track ที่ธนาคาร จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบัน บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทฯ ที่มีลูกค้าของโครงการมาใช้วงเงินกู้ของธนาคารสูงสุดอันดับ 1 โดยมีจำนวนลูกค้าที่ส่งให้ถึง 9,600 กว่าราย หรือคิดเป็นวงเงินกู้ประมาณ 6,900 ล้านบาท โดยในปี 2548 ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงกันยายน มีลูกค้ามาใช้บริการ 3,300 ราย เป็นวงเงินกู้ประมาณ 2,600 ล้านบาท ทั้งนี้ในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันธนาคารมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้สามารถเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการมีบ้านอย่างแน่นอน รวมทั้งจะเป็นการช่วยกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ได้
โครงการของบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ที่นำมาจัดแคมเปญครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 8 โครงการ เป็นโครงการทาวน์เฮาส์ของโครงการบ้านพฤกษา จำนวน 4 โครงการ ได้แก่ บ้านพฤกษา 8 พุทธมณฑลสาย 4 ราคาเริ่มต้น 736,000 บาท บ้านพฤกษา 13 รังสิต-คลอง 3 ราคาเริ่มต้น 820,000 บาท บ้านพฤกษา 15 เทพารักษ์ ราคาเริ่มต้น 925,000 บาท บ้านพฤกษา 24 สุวินทวงศ์ ราคาเริ่มต้น 659,000 บาท และอีก 4 โครงการเป็นบ้านเดี่ยวในโครงการพฤกษาวิลเลจ 1 ลำลูกกา-คลอง 6 พฤกษาวิลเลจ 2 รังสิต-องครักษ์ พฤกษาวิลเลจ 3 รังสิต-คลอง 3 พฤกษาวิลเลจ 4 บางบัวทอง มีราคาเริ่มต้นที่ 1,836,000 บาท
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บมจ. พฤกษา เรียลเอสเตท
โทร. 0-2576-0007 ต่อ 700, 709, 711
E-mail : pr@ps.co.th
ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารอาคารสงเคราะห์
โทร.0-2202-1980-6--จบ--