เลโก้รถแข่ง ฟอร์ด จีที จัดแสดงฉลองชัยที่สนามแข่งเลอ ม็องส์

ข่าวยานยนต์ Monday June 27, 2016 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

หลังจากใช้ระยะเวลาร่วม 3 สัปดาห์ พร้อมความอดทนอย่างมหาศาลในการต่อเลโก้จำนวน 40,000 ชิ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือเวอร์ชั่นตัวต่อเลโก้ของรถแข่ง ฟอร์ด จีที ที่ได้ชัยชนะเข้าเส้นชัยคว้าอันดับ 1 การแข่งขัน 24 ชั่วโมง เลอ ม็องส์ ในรุ่น GTE Pro ฉลองครบรอบ 50 ปีชัยชนะครั้งแรกเมื่อปี 1966
โมเดลจำลองดังกล่าวมีขนาดใหญ่ 1 ใน 3 ของรถยนต์ขนาดจริง โดยเวอร์ชั่นตัวต่อเลโก้ของรถแข่ง ฟอร์ด จีที ได้ถูกไปจัดแสดง ณ สนามเซอร์กิต เดอ ลา ซาร์ต (Circuit de la Sarthe) ประเทศฝรั่งเศส เคียงข้างกับรถยนต์ ฟอร์ด จีที 40 รุ่นคลาสสิก เพื่อเป็นการรำลึกถึงช่วงเวลา 50 ปีก่อนที่รถยนต์รุ่นนี้เข้าเส้นชัยในลำดับที่ 1 ลับดับที่ 2 และลำดับที่ 3 ในการแข่งขันระดับตำนาน
เวอร์ชั่นเลโก้ของรถแข่ง ฟอร์ด จีที ใช้หมายเลขรถ 66 และรายละเอียดอื่นๆ รวมถึงกระจกด้านข้างสีเขียวและที่บังแสงอาทิตย์ด้านบนเช่นเดียวกับรถยนต์ขนาดจริง
คลิกชมวิดีโอได้ที่ https://youtu.be/fel4TwrTsjs

การแข่งรถมาราธอน 24 ชั่วโมงที่สนามเลอ ม็องส์ คืออะไร
การแข่งรถมาราธอน 24 ชั่วโมงที่สนามเลอ ม็องส์ คือการแข่งขันรถสปอร์ตประเภทเอนดูรานซ์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกซึ่งยังคงมีการจัดการแข่งขันอยู่ในทุกปีๆ นับตั้งแต่ปี 1923 โดยตั้งแต่ปี 2012 การแข่งขันรถมาราธอน 24 ชั่วโมง ณ สนามเลอ ม็องส์ถือเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเอฟไอเอ เวิลด์ เอนดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ และเป็นการแข่งขันรถครั้งที่ 3 ในรอบการแข่งขันของปีนี้


แท็ก ฟอร์ด   เลโก้  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ