“เรปซอล” ประกาศบุกตลาดน้ำมันเครื่องสมรรถนะสูงเพื่อยานยนต์เต็มสูบ

ข่าวยานยนต์ Tuesday June 28, 2016 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--เรปซอล "เรปซอล" น้ำมันเครื่องสมรรถสูงสัญชาติสเปน พร้อมลุยตลาดน้ำมันเครื่องระดับพรีเมี่ยมเมืองไทย ตอบโจทย์ความต้องการของยานยนต์หลากหลายประเภท การันตีความมีชื่อเสียงด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้รับความไว้วางใจ และความนิยมจากวงการรถแข่งทั่วโลก ยาวนานกว่า 20 ปี ปฎิภาณ ศิริจำรูญวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโตแมน จำกัด ผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่องสมรรถนะสูงสำหรับยานยนต์ Repsol Lubricants (Thailand) [เรปซอล ลูบริแคนท์ (ประเทศไทย)] เปิดเผยว่า Repsol ประเทศไทย ก่อตั้งในปี 2558 เพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Repsol น้ำมันเครื่องที่ตอบสนองความต้องการของยานยนต์ ตั้งแต่ รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถบรรทุก กลุ่ม น้ำมันสำหรับเครื่องจักรและน้ำมันเฉพาะกิจ ในพาหนะหลากหลายประเภท อาทิ น้ำมันเรือ รวมทั้งอุปกรณ์ ชุด Bike care/car care ฯลฯ ที่ผ่านมา Repsol ประความสำเร็จอย่างสูง ในตลาดยานยนต์ทั่วโลก ยืนยันได้อย่างชัดเจน จากวงการแข่งขันมอเตอร์ไบค์ ทุกคนทราบดีว่า เป็นเวลากว่า 20 ปี ที่เรปซอลเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ MotoGP เรปซอลคือน้ำมันของสเปนที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาไม่เฉพาะแต่กับทีมฮอนด้าเท่านั้น แต่กับทีมรถแข่งหลายประเภทแรลลี่ KTM อีกด้วย นอกจากนั้นเรปซอลยังมีทีมทดสอบที่ร่วมทดสอบผลิตภัณท์ร่วมกับผู้ใช้ทั่วไปในสเปน เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณท์สามารถตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายได้ "ในประเทศไทยเองหลายทีมแข่งได้ไว้วางใจในผลิตภัณท์ Repsol และให้การตอบรับการสนับสนุนหลายทีมเพราะสมรรถนะของRepsol เช่นทีม Repsol MV Augusta, รถ Kawasaki, KTM, BMW เรปซอลก็เข้าร่วมรายการระดับโลกและระดับประเทศอื่นๆเช่น โมโตครอสจีพี, แรลลี่-ดั๊กก้า, ไทรแอล อีกด้วย ทำให้เรปซอลมีประสบการณ์ทำงานและพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิง และน้ำมันหล่อลื่นให้รถแข่งหลายประเภท ดังนั้นไม่ว่า รถของท่านเป็นแบบใดมีการใช้การอย่างไร เรปซอลมีน้ำมันหล่อลื่นที่เยี่ยมยอดสำหรับรถลูกค้าทุกคน อย่างแน่นอน ลูกค้า ที่ได้ใช้ Repsol รู้สึกได้ถึงความแตกต่าง จึงมีการตอบรับที่ดีและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง" กรรมการผู้จัดการกล่าวและเสริมว่า สำหรับกลุ่มลูกค้าของ Repsol ในเมืองไทย Repsol คือน้ำมันพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นเกรดค่า API และมีสูตรเฉพาะ สำหรับคนชอบความเร็ว การแข่งขัน และรักรถจึงวางตำแหน่งไว้ในระดับสูงในการทำการตลาดลูกค้า ที่เลือกใช้จะรู้ถึงความแตกต่างของน้ำมันเกรดคุณภาพพรีเมี่ยม กลุ่มเป้าหมายของ Repsol จะมุ่งที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ ชอบเทคโนโลยี และไม่ยึดติด ด้าน นภสร สุวรรณประทีป Marketing & Sale Director เรปซอล ลูบริแคนท์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า แผนการตลาด และกลยุทธ์ ของ Repsol ในขณะนี้ บริษัทฯ จะมุ่งไปเน้นที่ การสร้าง Brand Repsol ด้วยการทำการตลาดอย่างแตกต่างกันในแต่ละ segment เพื่อสร้างแบรนด์น้ำมันเครื่องคุณภาพในประเทศไทย โดย - กลุ่มมอเตอร์ไซคแยก segment เป็นกลุ่ม Bigbike /กลุ่ม mass ตลาดรถเล็ก โดยจัดกิจกรรมที่สอดคล้องกับคนรุ่นใหม่ และแนวโน้มของ กลุ่มลูกค้าและพฤติกรรมการซื้อที่แตกต่างกัน ซึ่งเราได้สนับสนุนกิจกรรม Motor Sport ร่วมกับค่ายรถมอเตอร์ไซค์ต่างๆ เพื่อเป็นสร้างแบรนด์อย่างต่อเนื่อง - กลุ่มรถยนต์ Repsol จะมีกิจกรรมเพื่อสนับสนุนการแข่งขัน Motor sport หลักๆในไทย ซึ่งจะได้เห็น Repsol ในสนามแข่งขันมากขึ้น ทั้งยังจะมีกิจกรรมการตลาดรูปแบบใหม่ ซึ่งเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่อย่างทั่วถึง - กลุ่มรถบรรทุก Repsol จะมีกิจกรรม เพื่อแนะนำ สินค้าในกลุ่มผู้ประกอบการ เป็นน้ำมันพรีเมี่ยม ซึ่งได้ผ่านมาตรฐาน การรับรองจากผู้ผลิตหัวรถชั้นนำ ทั้งยุโรป และญี่ปุ่น จะทำให้ผู้ประกอบการรถบรรทุก รถโดยสาร ยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายและใช้คุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง Repsol ทุกประเภท มีจุดขายที่โดดเด่น ในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น 1. Repsol เป็นน้ำมันของสเปนที่ได้รับการวิจัยและพัฒนา ร่วมกับทีมแข่งระดับโลก เช่น ทีมฮอนด้า และรถแข่งหลายประเภทแรลลี่KTM ทำให้คุณสมบัติเป็นเกรดน้ำมันพรีเมี่ยม Repsol ยังมีทีมทดสอบที่ร่วมทดสอบผลิตภัณท์ร่วมกับผู้ใช้ทั่วไปในสเปนเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณท์ สามารถตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายได้ 2. Repsol เป็นน้ำมันนำเข้า 100 % ซึ่ง Made in Spain เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกแล้วว่าพื้นฐานน้ำมันหล่อลื่น Base Oil ที่ดีและบริสุทธิ์ที่สุดมาจากโรงกลั่นน้ำมันในยุโรปผู้สร้างมาตรฐานยูโร น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานที่ผ่านกระบวนการกลั่นจนมีความบริสุทธิ์และมีคุณภาพสูงกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไป ทำให้เครื่องยนต์สามารถทำงานด้วยสมรรถนะสูงสุดเป็นเวลาหลายปี 3. Repsol เป็นน้ำมันที่มีความหลากหลายระดับให้เลือกสรร ตั้งแต่ใช้รถทั่วไป จนถึงน้ำมันสำหรับรถแข่ง Repsol นับเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่ตอบโจทย์ความต้องการของยานยนต์ได้อย่างครอบคลุมในทุกกลุ่ม ได้แก่ 1 กลุ่มสำหรับรถมอเตอรไซค์ - Repsol Moto Racing 2T น้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถมอเตอร์ไซค์2จังหวะที่ใช้ในการแข่งขัน ,รถโกคาร์ทและเจทสกี มีคุณสมบัติทำให้เครื่องยนต์สร้างรอบได้จัดจ้านสุด ทนความร้อนได้ดี ให้การเผาไหม้สมบูรณ์ที่สุด หลายรุ่นของทีมของแชมป์โลก gp500 ,gp250 และ gp125 และแชมป์โลกหลายสมัย เลือกใช้ Rapsol 2T - Repsol Moto Racing 4T น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์100%แบบพิเศษ สำหรับรถบิกไบท์ที่มีการปรับแต่งเครื่องยนต์และใช้ในการแข่งขันเหมาะกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 4T มีความหนืด10W-50, 10W-40, 5W-40 มีสมรรถนะสูง ด้วยสูตรพิเศษที่สามารถปกป้องทุกชิ้นส่วนของเครื่องยนต์จากการสึกหรอ ลดแรงเสียดทานในทุกชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ทำให้เครื่องยนต์เดินได้เรียบ เงียบขึ้น เพิ่มแรงม้า-แรงบิด อัตราเร่ง-ตีนปลายดีขึ้น เปลี่ยนเกียร์ได้นุ่มนวลและง่ายกว่า ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ 1.8 – 5.0% ในการทดสอบ ช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ ไม่ให้โทรมเร็ว ฯลฯ 2 กลุ่มสำหรับรถยนต์นั่ง - Fully Synthetic Racing Carrera 5W50 ,10W60 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เต็ม100% เหมาะสำหรับรถ Supper Car และรถยนต์ที่มีการปรับแต่งเครื่องยนต์เพื่อใช้ในการแข่งขันเช่น Maserati, Lotus และ Aston Martin ถูกค้นคว้าและพัฒนาจากประสบการณ์ของ Repsol ในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตให้เหมาะกับเครื่องยนต์กำลังสูง แรงม้าสูง - Fully Synthetic Elite Evolution 0W30, 5W40 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เต็ม100%เป็นสูตรน้ำมันสังเคราะห์ที่ล้ำหน้า มีคุณภาพสูงเหมาะสำหรับรถยนต์ที่ปรับแต่งเพิ่มเติมให้มีสมรรถนะสูงขึ้นจากปกติ เครื่องยนต์รุ่นใหม่เทคโนโลยีสูงของค่ายรถยุโรป ที่มีระบบกรองไอเสียแบบ DPF, FAP - Fully Synthetic Elite Competition 5W40 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เต็ม100% สำหรับรถยนต์ที่มีแรงม้าสูงมาจากโรงงานผู้ผลิต พัฒนามาจากประสบการณ์จากทีมแข่งต่างๆของ Repsol ให้เป็นสูตรสังเคราะห์ที่รองรับรถที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆของเครื่องยนต์ เช่น Porsche, Mercedes Benz, Audi, BMW, และอื่นๆ เป็นน้ำมันที่ลือชื่อของเรปซอลในหมู่ชาวรถซิ่งในยุโรป - Fully Synthetic Elite Common Rail 5W30 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เต็ม100% สำหรับรถยนต์ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล เช่น Dmax ,Revo เพื่อเครื่องยนต์หัวฉีดระบบ คอมมอนเรล โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ใช้เทอร์โบ, เทอร์โบแปรผัน หรือ วาล์วแปรผัน หรือ valvetronic 3 กลุ่มสำหรับรถบรรทุก - Synthetic Blend Diesel Turbo THPD 15W40 น้ำมันเครื่องยนต์เทคโนโลยีสังเคราะห์ดีเซล Top High Performance Diesel (THPD) สำหรับรถบัสรุ่นใหม่เช่น Volvo Truck , Scania Truck ทีมีระบบ กรองไอเสียรุ่นใหม่ โดยน้ำมันเครืองถูกพัฒนาขึ้นให้เหนือกว่า SHPD เพื่อตอบสนองเครื่องดีเซลรุ่นใหม่ที่ต้องการมาตรฐานยูโร ACEA E7 / EURO4 หรือมาตรฐานอเมริกา API CI-4 - Turbogrado Extra 15W40 น้ำมันเครื่องยนต์สูตร Top High Performance Diesel (THPD) ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองเครื่องดีเซลรุ่นใหม่ที่ต้องการมาตรฐานยูโร ACEA E7 / EURO4 หรือมาตรฐานอเมริกา API CI-4 นอกจากนี้ Repsol ยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ MOTOCARE ,BIKECARE, CARCARE เพื่อการดูแลรักษาและทำความสะอาดรถยนต์และจักรยานยนต์อย่างแท้จริงอีกด้วย เช่น -Repsol Moto Degreaser & Engine Cleaner สเปรย์ทำความสะอาดคราบน้ำมัน -Repsol Moto Chain สเปรย์หล่อลื่นโซ่ แบบแว๊กซ์-ไม่ใช่แบบจารบี -Repsol Elimina Arañazos ครีมแว๊กซ์ลบรอย ลบขนแมวบนสีรถ -Repsol Lava Encera น้ำยาล้างและขัดเงาในขั้นตอนเดียว สำหรับรถยนต์และมอเตอร์-ไบค์ -- -Repsol Limpia Parabrisas น้ำยาล้างกระจก -Repsol Multiusos น้ำมันเอนกประสงค์ หล่อลื่น กัดสนิม คลายติดขัด จึงมั่นใจได้ว่า Repsol ตอบโจทย์ความต้องการของยานยนต์เพื่อให้ผู้บริโภคได้ประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์ของ Repsol ได้อย่างแท้จริง