“โอราโนส” รวมพลดีเลอร์ทั่วประเทศ ติวเข้มการตลาดออนไลน์ หวังกระตุ้นยอดขายต่อเนื่อง 2 ไตรมาสสุดท้ายปี 59

ข่าวยานยนต์ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2559 15:02 น. —ThaiPR.net

โอราโนส ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ZIC น้ำมันเครื่องระดับพรีเมียมจากเกาหลีใต้ รวมพลดีเลอร์ทั่วประเทศเข้ารับนโยบาย พร้อมติวเข้มการตลาดออนไลน์ หวังเป็นไม้เด็ดกระตุ้นยอดขายต่อเนื่อง 2 ไตรมาสสุดท้ายปี 2559 หลังประสบความสำเร็จจากการทุ่มงบลงอะโบฟเดอะไลน์ จนแบรนด์ ZIC เป็นที่จดจำในกลุ่มกลุ่มลูกค้าตลาดพรีเมียม และได้รับประสบการณ์ที่ดีหลังการทดลองใช้

นายเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม. กรุ๊ป ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำมันเครื่อง ZIC จากกลุ่มบริษัท SK Group ยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่าในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี 2559 บริษัทได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด หลังทุ่มงบสูงสุดนับตั้งแต่นำผลิตภัณฑ์ ZIC เข้าสู่ตลาดน้ำมันเครื่องเมืองไทยเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว รุกสื่อสารการตลาดเต็มสูบ โดยเฉพาะช่องทางอะโบฟเดอะไลน์ ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ ผสานไปกับการจัดกิจกรรมบีโลว์เดอะไลน์เดินสายไปทั่วประเทศ

"ส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการสื่อสารสร้างแบรนด์ ZIC คือ การที่บริษัทฯ แต่งตั้ง 'ซิโก้' เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับน้ำมันเครื่อง 'ZIC' ทำให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ได้ง่ายและรวดเร็ว และมั่นใจ ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง ZIC มากขึ้น ซึ่งวัดผลได้จาก Facebook Fanpage ที่มีลูกค้า หลายรายสนใจสอบถามเข้ามาถึงแหล่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง ZIC"

เพื่อให้การสื่อสารการตลาดดำเนินไปอย่างครบวงจรและต่อเนื่อง ผ่านกลุ่มผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง ZIC ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ หลังใช้กลยุทธ์เชิงรุกเดินสายสร้างความเชื่อมั่นกับผู้แทนจำหน่ายในพื้นที่มาตลอด นายเสกสรรได้ปรับกลยุทธ์ใหม่ โดยเชิญผู้แทนจำหน่ายระดับผู้ค้าส่ง (Wholesaler) ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการมาที่บริษัทฯ เพื่อพบปะสื่อสาร รับฟังนโยบายและทิศทางการตลาดของโอราโนส และกลุ่มบริษัท SK Group ในช่วงครึ่งปีหลัง ที่จะเน้นการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปใช้ชีวิตบนโลกดิจิตอล ส่วนในช่วงปลายปี 2559 จะเน้นกิจกรรมบีโลว์เดอะไลน์ เช่น โรดโชว์ การออกทรูปกับลูกค้า เป็นต้น

"ทิศทางการตลาดในช่วงครึ่งหลังปี 2559 นี้ คือ การสื่อสารสร้างแบรนด์กับผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ ถือเป็นการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ บริษัทฯ จึงเชิญผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศมารับทราบ นโยบายการทำการตลาด การทำโปรโมชั่น เพื่อทำความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน เนื่องจากผู้แทนจำหน่ายเป็นสิ่งสำคัญ (Key Person) ในการสื่อสารและสร้างปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับกลุ่มลูกค้าตลาดพรีเมียม รวมทั้งขยายตลาดน้ำมันเครื่อง ZIC ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อเป้าหมายในการเพิ่มยอดขายประมาณเท่าหนึ่งในปี 2559 และอีก 3 ปีข้างหน้าจะต้องครองส่วนแบ่งการตลาด 3% ของตลาดน้ำมันเครื่องโดยรวมในประเทศไทย"

นายภูวเดช เทียนวุฒิชัย รองกรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายขาย กล่าวเสริมว่าที่ผ่านมาทางบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการรักษาความสัมพันธ์อันดีกับผู้แทนจำหน่ายมาโดยตลอด การประชุมสัมมนาในครั้งนี้ ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในระดับ Wholesaler โดยตรง และเพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้แทนจำหน่าย ไม่ได้ทำการตลาดโดยลำพัง แต่มีบริษัทฯ อยู่เคียงข้างและให้การสนับสนุนเสมอมา

"บริษัทฯ มีแผนที่จะจัดประชุมสัมมนาให้กับผู้แทนจำหน่ายในแต่ละพื้นที่ เพื่อช่วยกระจายข่าวสาร อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ เนื่องจากผู้แทนจำหน่ายแต่ละรายจะดูแลหลายจังหวัด บางรายมีร้านค้า ปลีกในความรับผิดชอบ 50-200 ร้านค้า กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้ผู้แทนจำหน่าย และร้านค้ารายย่อยมีความเข้าใจในแบรนด์ มีความรู้เกี่ยวกับน้ำมันเครื่อง ZIC ที่มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตลอดจนกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ เพื่อที่จะสามารถสื่อสารกับลูกค้าในพื้นที่แทนบริษัทฯ ได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังวางแผนพัฒนา Official ZIC Shop กับทางผู้แทนจำหน่าย ในเบื้องต้นตั้งเป้าไว้ที่ 50-100 แห่งทั่วประเทศ"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ