ผู้บริหารใหม่ไฟแรง กับโมเดลธุรกิจใหม่ในไทย Siam Car Deal

ข่าวยานยนต์ Tuesday June 28, 2016 16:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--Siam Car Deal ด้วยความเป็นผู้หญิงไม่หยุดนิ่ง มีไอเดียความคิดแปลกใหม่อยู่เสมอ จึงทำให้ "ศิริพร เชาว์ว่องเลิศ" หรือตุ๊กตา สามารถดันให้ www.SiamCarDeal.com เป็นโมเดลธุรกิจใหม่ในไทยที่น่าจับตามอง เพราะเป็นการเชื่อมโยงให้ผู้ที่ต้องการซื้อรถใหม่กับตัวแทนจำหน่ายมาเจอกันอย่างง่ายและได้ข้อเสนอที่ดีที่สุดผ่านเพียงแค่ในเว็บเดียวเท่านั้น "เพราะเรารู้ว่า 96% ของผู้ที่ต้องการซื้อรถจะค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตเพื่อการตัดสินใจ เราจึงอำนวยความสะดวกเพื่อประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้กับผู้บริโภคได้สามารถเข้าถึงประหนึ่งเป็นโชว์รูมรถที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันเราก็เป็นแหล่งข้อมูลสร้างฐานลูกค้าให้กับดีลเลอร์ได้อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งตอนนี้เรามีศูนย์จัดจำหน่ายทั่วประเทศกว่า 1,800 แห่ง โดยรวมรถใหม่ทุกรุ่นจากทุกค่ายแบรนด์ และเราทำงานอย่างใกล้ชิดกับศูนย์จัดจำหน่ายรถที่เป็นพาร์ทเนอร์ ทำให้เราได้ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าจากเว็บสยามคาร์ดีล และรถทุกคันที่โชว์คือรถที่พร้อมจำหน่าย ไม่จำเป็นต้องรอนานหลายเดือนอีกต่อไปค่ะ"คุณศิริพร เล่าถึงจุดเด่นของธุรกิจที่ดูแลอยู่ โดยก่อนจะเบนเข็มมาสตาร์ทอัพเป็นเจ้าของธุรกิจ ที่เรียกว่าเป็นเว็บค้นหาดีลรถใหม่ของคนไทยรายแรกและรายเดียวนั้น คุณศิริพรเรียนจบสาขานิเทศศาสตร์และเคยทำงานด้านการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชั้นนำมากว่าสิบปี เรียกว่าไม่มีความใกล้เคียงกับสายรถยนต์เลย แต่ด้วยการเรียนรู้จากประสบการณ์ด้านการขายและแนวความคิดที่เกิดจากประสบการณ์ส่วนตัวในการซื้อรถยนต์ จึงเป็นที่มาของการก่อตั้งเว็บสยามคาร์ดีล โดยใช้เวลากว่าสองปีในการศึกษาข้อมูลและเข้าถึงดีลเลอร์ทั่วประเทศ ก่อนจะเปิดเว็บอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา "ในความเป็นผู้หญิงและก้าวมาทำงานสายรถยนต์ก็อาจจะมีคำถามหลายอย่างเกิดขึ้น แต่เราก็ไม่ท้อ อาศัยการปรับตัวและเรียนรู้ตลอดเวลา เพราะเชื่อมั่นว่าเว็บนี้จะเติบโตและได้รับความไว้วางใจทั้งจากดีลเลอร์และผู้บริโภค โดยเราเป็นเว็บที่บริการฟรีสำหรับคนที่ต้องการค้นหาข้อเสนอของรถใหม่ ยิ่งสถานการณ์เศรษฐกิจช่วงนี้ที่ผู้บริโภคต้องวางแผนและคำนึงถึงค่าใช้จ่ายต่างๆให้คุ้มค่าที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีผู้เข้าชมเว็บแล้วกว่า 4,000 คน และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มจำนวนขึ้นกว่าเท่าตัวในเวลาไม่นานค่ะ" คุณศิริพรกล่าว โดยผู้ที่ต้องการค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับรถรุ่นที่ต้องการ สามารถเข้าไปที่เว็บและกรอกข้อมูลเบื้องต้น ก็จะสามารถติดต่อกับดีลเลอร์เพื่อรับรายละเอียดและใบเสนอราคากันโดยตรง หลังจากนั้นก็สามารถเดินทางไปยังดีลเลอร์ที่เลือก ซื้อรถที่ต้องการในข้อเสนอพิเศษสุดที่ได้รับจากเว็บสยามคาร์ดีล ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใด คงไม่ใช่เรื่องง่ายในการจะเริ่มต้น และไม่ใช่เรื่องยากเกินไปในการกล้าจะลงมือทำ ซึ่งคุณศิรพรนั้นได้มุ่งมั่นและพิสูจน์แล้วว่าสิ่งที่เธอกำลังทำนั้นได้มาถูกทางแล้ว "เราอยู่กับสิ่งนี้ตั้งแต่เริ่มต้น รักและเต็มที่กับธุรกิจนี้ ซึ่งสิ่งที่ยึดมั่นมาตลอดในการทำงานคือ เราไม่โกหก ต้องให้ความจริงใจ ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง มีความรวดเร็ว เข้าถึงง่าย เป็นสื่อกลางที่สร้างความพึงพอใจทั้งกับผู้บริโภคและดีลเลอร์ เรียกว่าถ้าต้องการรถใหม่ก็ให้คิดถึงเว็บสยามคาร์ดีล แล้วจะเห็นข้อเสนอรถใหม่ที่เหมาะกับคุณค่ะ" กับโมเดลธุรกิจใหม่ในไทย www.SiamCarDeal.com ภายใต้ธงบริหารหญิงหน้าใหม่ไอเดียแรง "ศิริพร เชาว์ว่องเลิศ" จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าจับตามอง
แท็ก ตุ๊กตา