“สามแข้งเยาวชนไทย” เผยสุดยอดความประทับใจ 'โค้ก’ พาเปิดประสบการณ์ร่วมค่ายฟุตบอลเยาวชนระดับโลก “โคปา โคคา-โคลา แคมป์ 2016” และรับชมฟุตบอลยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส

ข่าวกีฬา Tuesday July 12, 2016 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ · กระทบไหล่ "ซาบี้ เออร์นานเดซ" มิดฟิลด์คนดังของบาเซโลน่า พร้อมเรียนรู้เทคนิคลูกหนังอย่างใกล้ชิดกับทีมงานระดับโลก ร่วมกับเพื่อนนักเตะเยาวชนกว่า 80 ชีวิต จาก 19 ประเทศทั่วโลก · 'โค้ก' มอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งหนึ่งในชีวิต พาชมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 (UEFA EURO CUP 2016) รอบ 8 ทีมสุดท้ายคู่ฝรั่งเศส-ไอซ์แลนด์ ณ สนามกีฬาสต๊าด เดอ ฟรองซ์ กรุงปารีส เมื่อเร็วๆ นี้ "โค้ก" โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย เครื่องดื่มยอดนิยมของไทยและทั่วโลก ตัวจริงด้านการสนับสนุนการเล่นกีฬา สนับสนุน 3 นักฟุตบอลเยาวชนไทยเข้าร่วม "โคปา โคคา-โคลา แคมป์ 2016" ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยตัวแทนทั้งสามได้เปิดเผยประสบการณ์และความประทับใจจากการได้เป็นส่วนหนึ่งของเยาวชน 80 คน จาก 19 ประเทศทั่วโลกที่ได้มาร่วมกิจกรรมในค่ายฟุตบอลเยาวชนนานาชาติแห่งนี้ ตัวแทนนักฟุตบอลเยาวชนไทย ได้แก่ เด็กชายภัทร สร้อยมาลัย (น้องมาร์ค) วัย 14 ปี จากจังหวัดสกลนคร, เด็กชายสุรชัย จงประสิทธิ์ (น้องไบร์ท) วัย 14 ปี จากจังหวัดระนอง และนายปุรเชษฐ์ ทอดสนิท (น้องแบงค์) วัย 15 ปี จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้การดูแลของทีมงานโคคา-โคลา ประเทศไทย นำโดย คุณเพ็ญวดี ดำนุ้ย มาร์เก็ตติ้ง โปรเจ็กต์ เมเนเจอร์ บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด คุณเพ็ญวดี ดำนุ้ย มาร์เก็ตติ้ง โปรเจ็กต์ เมเนเจอร์ บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "โคคา-โคลา ประเทศไทย สนับสนุนตัวแทนนักฟุตบอลเยาวชนไทย เข้าร่วมกิจกรรม 'โคปา โคคา-โคลา แคมป์' ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักฟุตบอลเยาวชนไทยได้พัฒนาศักยภาพของตัวเอง ผ่านการฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นฟุตบอลกับทีมงานมืออาชีพระดับโลก โดยในปีนี้มี 'ซาบี้ เออร์นานเดซ' มิดฟิลด์ คนสำคัญของบาเซโลน่า มาร่วมลงสนามฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดอีกด้วย" ตลอดระยะเวลาในค่ายฟุตบอลเยาวชน "โคปา โคคา-โคลา แคมป์ 2016" ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นักเตะเยาวชนไทยได้ร่วมกิจกรรมสุดพิเศษต่างๆ อาทิ (1) ฝึกซ้อมเทคนิคฟุตบอล ภายใต้การดูแลของทีมงานมืออาชีพระดับโลก (2) แข่งฟุตบอลแมทช์กระชับมิตร เพื่อเสริมสร้างมิตรภาพและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างนักฟุตบอลเยาวชนหลากหลายเชื้อชาติ (3) ทัศนศึกษากรุงปารีส เยี่ยมชมสถานที่ประวัติศาสตร์ มีไฮไลท์สำคัญคือ "หอไอเฟล และล่องเรือแม่น้ำเซน" (Seine River) ชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของเมืองปารีส และ (4) ร่วมรับชมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 (UEFA EURO CUP 2016) รอบ 8 ทีมสุดท้าย (คู่ฝรั่งเศส-ไอซ์แลนด์) ณ สนามกีฬาสต๊าด เดอ ฟรองซ์ ทั้งนี้ สามตัวแทนนักฟุตบอลเยาวชนไทย ได้เปิดเผยความรู้สึกประทับใจในการเดินทางไปร่วมกิจกรรม ค่ายฟุตบอลเยาวชน "โคปา โคคา-โคลา แคมป์" อันเป็นสุดยอดความใฝ่ฝันของเยาวชนทั่วโลก โดยทั้งสามต่างรู้สึกว่า นี่คือประสบการณ์สุดพิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหน น้องมาร์ค – ภัทร สร้อยมาลัย กองหน้าอนาคตไกล กล่าวว่า "การได้ไปร่วมค่ายครั้งนี้ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กับผมมากครับ ผมได้เจอเพื่อนนักเตะเยาวชนจากชาติอื่นๆ ในเรื่องทักษะเขาจะมีลูกเล่นและเทคนิคที่แตกต่างจากเมืองไทย เช่น เทคนิคการส่งบอล วิธีการหาช่องส่งบอล นอกจากนี้ ผมยังรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษที่ 'ซาบี้ เออร์นานเดซ' ให้ความเป็นกันเองและร่วมลงสนามฝึกซ้อมถ่ายทอดเทคนิคการเล่นฟุตบอลให้อย่างเต็มที่ และผมยังประทับใจการแข่งฟุตบอลแมทซ์กระชับมิตร ที่แบ่งนักเตะเยาวชนออกเป็นทั้งหมด 8 กลุ่ม ทำให้ผมได้ลองเล่นกับเพื่อนๆ ต่างชาติมากมาย นับเป็นมิตรภาพอันอบอุ่นที่ผมจะไม่มีวันลืมครับ" น้องไบร์ท – สุรชัย จงประสิทธิ์ กองกลางดาวรุ่ง กล่าวว่า "ผมดีใจมากที่มีโอกาสได้เห็นลีลาการเล่น ของนักเตะมืออาชีพระดับโลกอย่างใกล้ชิด จากการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลแมตช์สำคัญระดับโลกอย่าง 'ฟุตบอล ยูโร 2016 รอบคัดเลือก 8 ทีมสุดท้าย คู่ฝรั่งเศส-ไอซ์แลนด์' ถือเป็นโอกาสล้ำค่าที่หาไม่ได้ง่ายๆ ผมต้องขอบคุณ 'โค้ก' ที่ให้การสนับสนุนโครงการและกิจกรรมดีๆ ด้านกีฬาฟุตบอล รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผมได้สัมผัสกับประสบการณ์พิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต การได้เข้าร่วมกิจกรรม 'โคปา โคคา-โคลา แคมป์' ทำให้รู้สึกมีแรงผลักดัน ให้ผมมุ่งมั่นและมีแรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่ตัวเองรักต่อไปครับ" น้องแบงค์ – ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท กองกลางตัวรุก กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นและประทับใจมากครับ ในแต่ละวันมีกิจกรรมเกี่ยวกับการฝึกซ้อมที่แตกต่างกัน เช่น การปิดตาเตะบอล ที่ช่วยส่งเสริมทักษะการฟังและสมาธิได้เป็นอย่างดี โดยเวลาเล่นจะต้องใช้ผ้าปิดตาเตะลูกบอลที่มีกระดิ่งอยู่ข้างใน อีกกิจกรรมหนึ่งที่ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษคือการเตะฟุตบอลเรืองแสง เป็นกิจกรรมตอนกลางคืนซึ่งมืดมากๆ ครับ โดยอุปกรณ์ทุกอย่างจะติดไฟไว้ ทำให้สามารถเรืองแสงได้ ตั้งแต่ชุดนักกีฬา และลูกฟุตบอล กิจกรรมนี้ช่วยเสริมทักษะด้านสายตา ซึ่งผมตั้งใจว่าหลังจากกลับมาเมืองไทย ผมจะนำเทคนิคที่ได้เรียนรู้นี้มา มาบอกต่อเพื่อนนักเตะเยาวชนคนอื่นๆ ต่อไปครับ" "โค้กเชื่อว่า 'โคปา โคคา-โคลา แคมป์' เป็นมากกว่าเกมกีฬา ที่ปลูกฝังแนวคิดการทำงานเป็นทีมและการสร้างมิตรภาพผ่านการเล่นฟุตบอล ซึ่งโค้กรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนเรียนรู้ที่จะพัฒนาศักยภาพของตนเองและส่งต่อความรู้ที่เก็บเกี่ยวจากค่ายฟุตบอลระดับโลกในครั้งนี้ให้แก่นักเตะเยาวชนไทย โดยในอนาคตเราจะมุ่งมั่นสานต่อโครงการดีๆ อย่าง 'โคปา โคคา-โคลา แคมป์' และกิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ ต่อไป" คุณเพ็ญวดี กล่าวปิดท้าย ร่วมติดตามกิจกรรมอื่นๆ ของโค้กได้ที่ www.facebook.com/cocacola และ www.icoke.co.th