อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคม จัดโครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง”

ข่าวทั่วไป Thursday July 28, 2016 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์ อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้ธีม ปันความรู้สู่เด็กไทย ต่อเนื่องทุ่มงบกว่า 3 ล้านบาท จัดโครงการ "อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง" อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้ธีม ปันความรู้สู่เด็กไทย ต่อเนื่องทุ่มงบกว่า 3 ล้านบาท จัดโครงการ "อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง" ต่อยอดโครงการ "อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2016" ล่าสุด ยกทีมร่วมปรับปรุงสนามฟุตบอล ณ โรงเรียนชุมชนวัดหน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคมต่อเนื่อง ภายใต้ธีม ปันความรู้สู่เด็กไทย ต่อเนื่อง ต่อยอดไปกับโครงการอลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2016 ด้วยการเพิ่มโอกาสการพัฒนากีฬาฟุตบอลในกลุ่มเยาวชนทั่วไปด้วยการพัฒนาปัจจัยพื้นฐานของการเล่นฟุตบอลกับโครงการ "อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง" ใน 6 จังหวัด ตามเขตการแข่งขันควบคู่กันไปด้วย โดยใช้งบประมาณปรับปรุง จังหวัดละ 500,000 บาท รวม 3,000,000 บาท พร้อมบริจาคอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลให้โรงเรียนและชุมชนได้ใช้ประโยชน์ต่อไป พัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า "อลิอันซ์ อยุธยา ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด ปันความรู้สู่เด็กไทยมากว่า 10 ปี โครงการอลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2016 ถือเป็นโครงการหนึ่งที่ให้ความรู้กับเด็กไทยในเรื่องของการเล่นฟุตบอล โดยเป็นการจัดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการใหญ่ เปิดกว้างให้ทีมเยาวชนจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ดวลแข้งชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท พร้อมเปิดโอกาสของนักเตะเยาวชนฝีเท้าเยี่ยม 8 คน ที่ได้ลุ้นเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแคมป์ฝึกทักษะฟุตบอล กับผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ในแคมป์ระดับเอเชีย ณ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนคัดเหลือ 4 คนสุดท้ายเข้าร่วมฝึกทักษะฟุตบอลในแคมป์ระดับโลก ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี นอกจากนั้น อลิอันซ์ อยุธยา ยังได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมต่อยอดไปกับโครงการฯ นี้ด้วยการเพิ่มโอกาสการพัฒนากีฬาฟุตบอลในกลุ่มเยาวชนทั่วไปด้วยการพัฒนาปัจจัยพื้นฐานของการเล่นฟุตบอลกับโครงการ "อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง" ใน 6 จังหวัด ตามเขตการแข่งขันควบคู่กันไปด้วย โดยใช้งบประมาณปรับปรุง จังหวัดละ 500,000 บาท รวม 3,000,000 บาท พร้อมบริจาคอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลให้กับโรงเรียนและชุมชนได้ใช้ประโยชน์ต่อไป โดยล่าสุดเราได้ร่วมเข้าปรับปรุงสนามฟุตบอลของโรงเรียนชุมชนวัดหน้าไม้ ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี โดยมีพื้นที่กว่า 5,300 ตารางเมตร เป็นสนามที่ใช้ฝึกซ้อมของทีมนักกีฬาโรงเรียน รวมถึงคนในชุมชน โดยสภาพก่อนการปรับปรุง มีลักษณะเป็นหลุมเป็นบ่อ มีหญ้าเพียงบางส่วน ทางบริษัทพิจารณาแล้วเห็นว่ามีความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงสนามเพื่อให้เหมาะเป็นสนามเล่นและฝึกซ้อมฟุตบอล รวมทั้งเป็นลานกีฬาของชุมชนต่อไป สำหรับหลักเกณฑ์การคัดเลือกโรงเรียนที่จะร่วมในโครงการ มีดังนี้ สามารถสร้างประโยชน์ด้านกีฬาฟุตบอลให้กับนักเรียน เยาวชน ชุมชน ผู้บริหารโรงเรียนเห็นความสำคัญ และให้คำมั่นสัญญาว่าจะดูแลสนามต่อไป มีแหล่งน้ำ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการบำรุงรักษาต่อไปในอนาคต "กิจกรรมเพื่อสังคม "อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง" ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับ อลิอันซ์ อยุธยา ไม่ว่าจะ เป็นตัวแทน พนักงาน และลูกค้าของบริษัท สามารถมีส่วนร่วมโดยการเป็นผู้นำเสนอสนามฟุตบอลที่ควรซ่อมแซมในชุมชนของตน และความร่วมมือของทุกฝ่ายร่วมเป็นจิตอาสาในการซ่อมแซมสนามให้กับเด็กๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะและเสริมสร้างศักยภาพของตนให้เป็นคนที่มีคุณภาพเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่ดีต่อไป" พัชรา กล่าวทิ้งท้าย รายชื่อโรงเรียนที่ร่วมในโครงการ อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง ปี 2016 1. โรงเรียนวัดหนองกะขะ ม.4 ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี 2. โรงเรียนชุมชนบ้านหนองเม็ก ม.7 ต.หนองแม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี 3. โรงเรียนอนุบาลศรีค้ำ ม.10 ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย 4. โรงเรียนบางไทร ม.8 ต.สนามชัย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา 5. โรงเรียนบ้านสุชน ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี 6. โรงเรียนชุมชนวัดหน้าไม้ ม.5 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี