ไมโล เริ่มศึกลูกหนังเยาวชนแห่งปี “ไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยน 2016” เดินสายค้นหานักเตะดาวรุ่งทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Wednesday August 3, 2016 13:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กลับมาอีกครั้งกับฟุตซอลเยาวชนทัวร์นาเมนท์สำคัญ"ไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยน 2016" โดยผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไมโลและอาหารเช้าไมโลซีเรียโฮลเกรน บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ และกรมพลศึกษา ชิงทุน การศึกษากว่า600,000 บาท เริ่มเดินสายเฟ้นหานักฟุตซอลดาวรุ่ง ครอบคลุมรุ่นอายุ 7-15 ปี ทุกภูมิภาคทั่วประเทศแล้ววันนี้ ตอกย้ำพันธกิจหลักของแบรนด์ไมโลที่มุ่งส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีด้วยการออกกำลังกาย ร่วมด้วยการรับประทานอาหารเช้าและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และให้พลังงาน พร้อมให้ความรู้ด้านโภชนาการ เพื่อการเติบโตอย่างสมวัยและพัฒนาการอย่างรอบด้าน ทั้งนี้ ทีมชนะจากแต่ละภูมิภาคในแต่ละรุ่นจะเข้าร่วมชิงความเป็นหนึ่งในการแข่งขันระดับประเทศรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 21 สิงหาคม 2559 ณ ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพฯ นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการสำหรับผู้ใหญ่ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า "นอกจากพันธกิจหลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ไมโลแล้ว เรายังมุ่งเน้นส่งเสริมการมีร่างกายที่เติบโตแข็งแรงสมวัย และพัฒนาการรอบด้านผ่านการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 'ไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยน' จึงเป็นทัวร์นาเมนท์ที่เราให้ความสำคัญและจัดอย่างต่อเนื่องทุกปี ให้เป็นสนามสำหรับพัฒนาเด็กๆ ที่มีความมุ่งมั่นทำความฝันให้กลายเป็นความจริง ซึ่งนอกจากการพัฒนาทักษะทางการกีฬาแล้ว เด็กๆ ยังจะได้รับความรู้ทางด้านโภชนาการที่เหมาะสมต่อการเล่นกีฬา ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการใช้ชีวิตในแบบแอคทีฟไลฟ์สไตล์ ร่วมด้วย เพราะการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์กับร่างกายเป็นประจำ จะช่วยให้ร่างกายเติบโตสมวัย พร้อมสำหรับการเล่นกีฬาทุกประเภท" การแข่งขันไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยน 2016 ในปีนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ 7-8 ปี รุ่น 9-10 ปี รุ่น 11-12 ปี และรุ่นอายุ 13-15 ปี โดยใช้กติกาการแข่งขันกีฬาฟุตซอลของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) เพื่อให้เด็กไทยได้เรียนรู้การแข่งขันกีฬาฟุตซอลที่มีมาตรฐานระดับโลก ซึ่งในปีนี้มีผู้สมัครจากโรงเรียนและอะคาเดมี่ทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันถึงกว่า 700 ทีม เพื่อคัดเลือกหาทีมชนะเลิศในแต่ละรุ่นของแต่ละภูมิภาคเพียง 40 ทีมเข้าชิงความเป็นเจ้าสนาม นับเป็นการแข่งขันฟุตซอลสำหรับเด็กและเยาวชนระดับประเทศรายการใหญ่ที่สุดเพียงรายการเดียวที่ครอบคลุมรุ่นอายุตั้งแต่ 7-15 ปี และเปิดโอกาสให้ทีมรุ่นเล็ก 7- 12 ปีในระดับประถมศึกษาสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ด้วย ทั้งนี้ ทีมที่ชนะเลิศระดับประเทศในรุ่นอายุ 7-8 ปี และ 9-10 ปี จะได้รับทุนการศึกษาประเภทละ 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลชนะเลิศจากกรมพลศึกษา เหรียญรางวัล และใบประกาศนียบัตร และทีมชนะเลิศรุ่นอายุ 11-12 ปี และ 13-15 ปี จะได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท เหรียญรางวัล และใบประกาศนียบัตร พร้อมถ้วยพระราชทาน จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี