ข่าวทั่วไป Thursday November 15, 2001 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--สภาคนพิการฯ
สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย ในฐานะองค์กรตัวแทนคนพิการทั่วประเทศ กำหนดจัดงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2544 ขึ้น ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม 2544 ณ บริเวณพิพิธภัณฑ์เด็ก สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ถนนกำแพงเพชร 4 โดยแนวคิดการจัดงานในปีนี้มุ่งเน้นเรื่องการส่งเสริมอาชีพคนพิการภายใต้ชื่องาน “มหกรรมประชันฝีมือคนพิการไทย” ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของคณะรัฐมนตรีที่ประกาศให้ปี 2545 เป็นปีส่งเสริมอาชีพคนพิการ เพื่อให้สังคมรับรู้ความสามารถในการประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองของคนพิการที่มีศักยภาพเทียบเท่าคนทั่วไป เพื่อเป็นการเปิดตลาดแรงงานคนพิการให้องค์กรต่างๆ ยอมรับและให้โอกาสในการทำงานร่วมกับคนทั่วไป โดยจัดกิจกรรมที่น่าสนใจดังนี้ คือ การแข่งขันประชันอาชีพชิงความเป็นเลิศของคนพิการ การให้แนวทางด้านอาชีพที่หลากหลายและการจำหน่ายสินค้าและการให้บริการโดยคนพิการ
งานมหกรรมประชันฝีมือคนพิการไทย หรือ Thai Ability Fair จึงเป็นจุดนัดพบระหว่างคนพิการที่มีความสามารถกับนายจ้างจากสถานประกอบการ จัดเป็นห้องเรียนชั่วโมงพิเศษสำหรับคนพิการที่จะได้ฝึกฝนพัฒนาฝีมือเพื่อสร้างโอกาสให้กับตนเอง ตลอดจนเป็นตลาดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานจากฝีมือของคนพิการที่นำมาจำหน่ายในราคาประหยัดเพื่อช่วยกันสนับสนุน ส่งเสริม และสร้างอนาคต อาชีพให้แก่คนพิการไทย ผู้สนใจเข้าร่วมงานติดต่อได้ที่ คุณพรเพ็ญ พยัตยากุล สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย โทรศัพท์หมายเลข 0-2237-0080 ต่อ 390--จบ--
-สส-