ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี คำถามยอดฮิต ที่ไม่ว่าใคร ก็ต่างสงสัย !

ข่าวยานยนต์ Thursday August 4, 2016 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--อีซี่อินชัวร์โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี คำถามยอดฮิตของคนใช้รถไม่ว่าจะเป็นเจ้าของรถใหม่หรือมีรถที่ใช้กันมานานแล้ว อย่างที่บอกค่ะว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดีนั้นเราเองก็ไม่สามารถตอบได้ เพราะตั้งแต่มีรถมาก็ยังไม่เคยที่จะเคลมกับทางประกันเลย แต่ด้วยความที่เจอการตั้งกระทู้บ่อยๆหรือมักจะเจอคำถามนี้ตามบอร์ดรถต่างๆ วันนี้เลยมีศึกษาแล้วสรุปมาให้อ่านกัน เพื่อที่จะเป็นแนวทางช่วยในการตัดสิ้นใจในการทำประกันได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม โดยต้องบอกว่าในปีแรกที่เราซื้อรถทางบริษัทที่ขายรถให้จะบังคับให้เราทำประกันกับทางบริษัทที่เขาทำตลาดร่วมกับไฟแนนซ์ที่ให้บริการเช่าซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้คำว่าแถมประกันฟรีในปีแรก หลังจากพ้นจากปีแรกเราก็สามารถที่จะเลือก บริษัท ประกันภัยรถยนต์ ที่เราชอบได้เอง โดยแนวทางในการเลือกประกันโดยทั่วไปขอให้คิดตามหัวข้อหลักดังต่อไปนี้ • มองในเรื่องของความเสี่ยง ว่าเมื่อเราเกิดอุบัติเหตุแล้ว เราอยากที่จะนำรถเข้าศูนย์ไหน หรือมีอู่ซ่อม แล้วอู่ที่ว่านี้มีอยู่ใน บริษัท ประกันภัยรถยนต์ ไหนบ้าง จากนั้นก็คัดให้บริษัทประกันภัยมาสัก 3 – 5 บริษัท • เมื่อได้บริษัทมาแล้วก็ลงมือทำการตรวจสอบชื่อเสียงบริษัทประกันภัยที่เลือกมา แล้วลดให้เหลือ 2 บริษัทก็พอ จากนั้นก็ทำการตรวจสอบหรือขอการเสนอราคาจากโบรกเกอร์ พยายามเลือกเอาที่น่าเชื่อถือได้ • เลือกแบบ ประกันภัยรถยนต์ ตามราที่เหมาะกับการใช้งานของรถเรา สิ่งที่สำคัญอย่าเลือกเอาแบบที่ถูกแล้วไม่เหมากับการใช้รถของเรา ให้เลือกประกันที่เหมาะสมกับการใช้รถของเราเป็นหลักและมีราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้แล้วต้องบอกว่าประกันภัยรถยนต์ไม่ใช่เทพนะค่ะ บริษัทเองก็ต้องรักษาในเรื่องของผลประโยชน์ของเขาด้วยเช่นกัน หากลองหาข้อมูลก็จะพบว่าบริษัทประกันใหญ่ที่ได้รับความนิยมยังเคยโดนด่าเลย เนื่องจากบริษัทชอบเล่นตุกติกกับคู่กรณี อย่างในกรณีที่โยนความผิดให้คู่กรณีเพื่อช่วยให้ตนเองเป็นฝ่ายถูกเพื่อไม่ต้องรับผิดชอบ ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงปัญหาที่มาจากตัวอู่ที่ร่วมกับ บริษัทประกันรถยนต์ และต้องบอกว่าสิ่งที่เรานำมาเล่าสู่กันฟัง มันเป็นเพียงแนวทางที่จะช่วยทำให้เราตัดสินใจเลือกทำประกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งทั้งนี้ก็อาจจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในด้านอื่นด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะค่ะ เพราะข้อมูลมันมาจากการบอกเล่า และจำนวนกระทู้เท่านั้น ก็หวังว่าพอจะเป็นแนวทางทำให้การเลือกซื้อประกันครั้งต่อไปของคุณง่ายขึ้นว่า ควรเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี https://www.easyinsure.co.th/