เชิญชมละครร้องเพื่อสันติภาพและความรัก เรื่อง "เมืองนิมิตร"

ข่าวทั่วไป Friday August 10, 2001 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--พระจันทร์เสี้ยวการละคร
เมืองนิมิตร : Muang Nimitr
ย้อนรอยอดีตปลายสงครามโลกครั้งที่ 2
ท่ามกลางการต่อสู้ ระหว่างฝ่ายอักษะ กับ สัมพันธมิตร ที่ยังไม่มีทีท่าจะจบลง ณ ริมคลองแสนแสบ สถานที่หลบภัยยามสงคราม ของชาวพระนครในยามนั้น เรื่องราวมิตรภาพ และ ความรักของคนมากมายได้เกิดขึ้นที่นั่น นักหนังสือพิมพ์ผู้เปี่ยมอุดมการณ์ กับ หญิงผู้สูงศักดิ์น้องสาวอธิบดีกรมตำรวจ นักเขียนพเนจร ผู้มีความฝันถึงการสร้างงานประพันธ์ชิ้นเอกว่าด้วยเรื่องของเมืองที่ไร้ความบาดหมาง "เมืองนิมิตร" กับ แม่ม่ายสาวทรงเครื่อง ผู้ค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ ด้วยการบำเรอสุขแก่ผู้คนรอบข้าง และครูสาวผู้คอยเกื้อกูลดูแลเด็กๆ ที่พลัดหลงมาในสงคราม กับ ศัตรูผู้เป็นมิตรนายทหารชาวญี่ปุ่น ผู้ยอมเสียสละ อุทิศชีวิตเข้าช่วยเหลือคนไทยในยามนั้น โดยเข้าร่วมกับขบวนการลับใต้ดิน "เสรีไทย"ท่ามกลางความขัดแย้งภายในใจ ระหว่างหน้าที่ต่อองค์พระจักรพรรดิ มนุษยธรรมต่อชีวิตทุกข์ทนของผู้คนในสงคราม ความรักต่อหญิงคนรัก และแผ่นดินไทยที่ให้เขาได้ถือกำเนิดเกิดมา
"เมืองนิมิตร" จึงมิใช่เรื่องราวของสงคราม ที่ว่าด้วยเรื่องของการแบ่งเชื้อชาติ และมุ่งทำร้ายกัน เพื่อชัยชนะของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่กลับเป็นสงครามแห่งสันติภาพ และความรักอันยิ่งใหญ่ ที่จะจารึกไว้ในหัวใจของทุกคน
เมืองนิมิตร : โดย พระจันทร์เสี้ยวการละคร
บทประพันธ์ : มาลัย ชูพินิจ (เรียมเอง)
นำแสดง พล ตัณฑเสถียร, วรภัทร วิทโยภาส, สุนทร มีศรี ,ภูพิสิฐ หอมธูปพรหม, คานธี อนันตกาญจน์, ปานวาด อภิโช
กำกับการแสดง : นิมิตร พิพิธกุล
บทละครเวที : นิมิตรพิพิธกุล , ผิวน้ำ เฉลิมญาติ
ประพันธ์ดนตรี : นบ ประทีปะเสน
ดนตรีร่วมสมัย : อานันท์ นาคคง , เกษมสันต์ พรหมสุภา
ควบคุมการขับร้อง : วรสุนทรี แก้วรักษา
ปฏิทินจัดการแสดง "เมืองนิมิตร" แสดงที่ : >> หอประชุมใหญ่ สถาบันปรีดี พนมยงค์ <<
ที่ตั้งสถานที่แสดง : สถาบันปรีดี พนมยงค์ ซอยทองหล่อ สุขุมวิท 55
เปิดการแสดงวันที่ 3 - 31 สิงหาคม 2544 ( ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ )
เปิดการแสดงเวลา ทุกวันศุกร์ รอบ 19.30 ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ รอบ 14.00 น. , รอบ 19.30 น. ประตูเปิด 19.00 น.
เปิดจำหน่ายบัตร วันนี้ - จนบัตรหมด ซื้อบัตรได้ที่ - สถาบันปรีดี พนมยงค์- ร้านน้องท่าพระจันทร์- ร้านหนังสือดอกหญ้า
สอบถามรายละเอียดและจอฝบัตรได้ที่(02) 940-9907-2 , (02) 381-3860-1 , (02) 712-7400 บัตรราคา 250 บาท, 300 บาท, 400 บาท และ 500 บาท ติดต่อสอบถามรายละเอียด ติดต่อ พระจันทร์เสี้ยวการละคร Contact 65/1 ซอยทองหล่อ, สุขุมวิท 55, เขตวัฒนา, กรุงเทพฯ Tel. (02) 940-9907-2 , (02) 381-3860-1 , (02) 712-7400 Fax - E-mail crescentmoon@thaimail.com , piewnam@hotmail.com ความประทับใจในละครเรื่องนี้
ความพิเศษของละครเรื่องนี้อยู่ที่การผสมผสาน เอาสีสันเครื่องดนตรีไทย และกลิ่นอายของเอเชีย เข้ากับความเป็นสากลไม่ว่าจะเป็นดนตรีอินโดนีเซีย หรือญี่ปุ่น
องค์ประกอบศิลป์ที่น่าจับตามองเนรมิตรโรงละครให้เป็นเสมือนหลุมหลบภัยในเวลานั้น ฉะนั้นผู้ที่ไปชมจะสัมผัส และมีความรู้สึกร่วมได้ถึงบรรยากาศของสงครามในทุกอนูของพื้นที่ ด้วยเทคนิคแสงเสียงที่ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษ
นักแสดงระดับคุณภาพนักแสดงเรื่องนี้คัดเลือกจากนักร้องระดับคุณภาพ และนักร้องอาชีพี่มีความมุมานะ ทุ่มเท เพื่อให้ละคร-ร้องแห่งสันติภาพเรื่องนี้ มีความไพเราะ งดงาม และเปี่ยมไปด้วยความทราบซึ้ง
นำแสดงโดยพล ตัณฑเสถียร, กระวี เอี่ยมสกุลรัตน์, วรภัทร วิทโยภาส,สุนทร มีศรี, ภูพิสิฐ หอมธูปพรหม, คานธี อนันตกาญจน์, ปานวาด อภิโช,ปัญญประวีณ บุณยประสาท, ดนย บุญทัศนกุล, ณัชชา วีรานุกูล, ชลธิศ กรดี,เดชอุดม ชูดำ, ณัฐพงศ์ เธียรสวัสดิ์กิจ, สาโรช แปลกตา, คมสัน อ่องฬะ,พิณทิพย์ สัตย์เพริศพราย, นริศรา สนเอี่ยม, พฤษา รุ่งแสง, วชิราพรรณโชติวุฒิ และขอแนะนำ ด.ญ.บิสมิลลา นานา--จบ--
-สส-

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ