บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 9 สิงหาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 9, 2016 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงทรงตัวอยู่ในระดับล่าง หลังจากที่มีแรงเทขายอย่างหนักในคืนวันศุกร์จากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯที่ออกมาแข็งแกร่งมากกว่าคาด โดยตลาดทองคำยังคงปรับตัวลงทำจุดต่ำสุดใหม่บริเวณ 1,329 เหรียญเมื่อวานนี้ ก่อนที่จะมีแรงซื้อกลับขึ้นมา ราคาทองคำโดยทั่วไปทรงตัวอยู่บริเวณ 1,330 – 1,335 เหรียญ เนื่องจากไม่มีปัจจัยเศรษฐกิจใหม่ๆ รวมถึงในวันนี้ที่ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจใดๆ ภาพรวมตลาดทองคำกำลังรอคอยข้อมูลใหม่ๆเข้ามากระตุ้น ส่วนกองทุน SPDR เมื่อวานนี้เทขายทองคำออกมา 6.53 ตัน ส่งผลให้ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 973.81 ตัน วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำระยะสั้นยังมีความผันผวนในทิศทางขาลง โดยเริ่มทดสอบแนวรับสำคัญบริเวณ 1,330 เหรียญ ซึ่งหากไม่สามารถรับไว้ได้จะทำให้ภาพรวมระยะสั้นและระยะกลางกลับเป็นทิศทางขาลง โดยมีแนวรับถัดไปที่บริเวณ 1,315 และ 1,300 เหรียญ ตามลำดับ โดยระดับ 1,315 เป็นบริเวณเส้นค่าเฉลี่ย 50 วัน ส่วนแนวต้านมีอยู่ที่ 1,345 เหรียญ ขณะที่ตลาดทองคำไทยเริ่มทรงตัวบริเวณ 22,100 – 22,300 บาท/บาททองคำ โดยที่ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยจากวันศุกร์ มาอยู่ที่ระดับ 34.96 -35.00 บาท/ดอลลาร์ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำลงทุนในกรอบแคบ ปรับพอร์ตให้เหมาะสมกับสภาวะตลาดที่เป็น Sideways ในระยะสั้น - นักลงทุนที่ถือ Long Position คอยติดตามแนวรับ หากหลุด 1,330 เหรียญให้ทำการ Stop Loss - นักลงทุนที่ถือ Short Position เก็งกำไรระยะสั้นตามกรอบข้างต้น กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading หาจังหวะปิดสถานะทำกำไรไปก่อน และคอยติดตามสภาวะตลาดอีกครั้ง Gold Futures Q16 จะมีแนวรับที่ระดับ 22,160 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,360 บาท Gold Futures V16 จะมีแนวรับที่ระดับ 22,210 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,410 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th