ภาพข่าวนายกรัฐมนตรี ให้ความสนใจ นิสสัน “ลีฟ” ในงานไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป

ข่าวยานยนต์ Tuesday August 9, 2016 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--นิสสัน มอเตอร์ เมื่อเร็วๆ นี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติเยี่ยมชมรถยนต์ไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ ในงานไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป 2016 โดยมี นางเพียงใจ แก้วสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานรัฐกิจสัมพันธ์ และ นางพิมพร ศิริวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานประชาสัมพันธ์และซี เอส อาร์ บริษัทนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ต้อนรับและให้คำแนะนำ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี นิสสันเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ ออกสู่ตลาด ด้วยการแนะนำรถยนต์นิสสัน ลีฟ สู่ตลาดในปี พ.ศ. 2553 ปัจจุบัน นิสสันยังคงเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดตลอดกาลทั่วโลก โดยที่ผ่านมาในปีนี้ นิสสันได้ตอกย้ำถึงการเป็นผู้นำในฐานะผู้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์นิสสัน ลีฟ รุ่นล่าสุดในประเทศต่างๆ สำหรับลีฟรุ่นปี 2016 สามารถขับได้ระยะทางที่มากกว่าเดิมถึง 26 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน โดยให้ระยะทางการขับถึง 280 กิโลเมตร จากการชาร์ตเพียงครั้งเดียว เหนือกว่ารถยนต์ไฟฟ้ากลุ่มเดียวกันรุ่นอื่นๆที่มีอยู่ในตลาด